overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใครรู้วิธีแก้RAM แชร์ออนบอร์ด มากเกินไปช่วยแนะที่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member m1500's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default ใครรู้วิธีแก้RAM แชร์ออนบอร์ด มากเกินไปช่วยแนะที่ครับ

    จาก 256 MB เหลือแค่ 96 MB ลงวินโด้ใหม่ก็แล้วก็ยังไม่เป็น 256 อยู่ดีอ่ะครับตอนนี้เครื่องช้ามากๆไม่รู้เลยว่าส่วนไหนที่เสียแล้วมันดึง RAM ไปเยอะมากก่อนหน้านี้ผมเล่นเกมปลูกผักอ่ะครับจากนั้นเครื่องดับไปเปิดมาอีกที RAM หายเลยเหลืออยู่แค่ 96 MB ผู้รู้ช่วยไขปัญหาทีครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติ (เพราะใช้ VGA ออนบอร์ด ก็ต้องดึงแรมระบบ อยู่แล้ว)
    มี 2 ทางเลือก
    1. ซื้อ VGA มาใส่ แรมก็จะได้ 256 MB ตามที่ใส่
    2. ซื้อเเรมมาใส่เพิ่ม ก็จะได้เเรมเพิ่มขึ้นมาอีก

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    มันแชร์ที่ Bios ครับ ต้องไปปรับใน Bios ครับ

    เปิดเครื่องขึ้นมา ระหว่าที่นับจำนวนแรม(หน้าจอสีดำๆ) กด Del รัวๆเข้าหน้า Bios
    แล้วหาที่ปรับครับ มันมีได้หลายชื่อเช่น Frame Buffer Size หรือ VGA Share Memory

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    *0*

    แก้ ใน BIOS ซิคับ

    ลอง หา ดูคับ

    มันจะมี หัวข้อ VGA อะคับ

    มันจะมีให้ปรับอะคับ

    ว่า จะแชร์ 8 16 32 64 128 256

    ก็ปรับ 32 ก็ได้คับ ถ้าไม่ได้ใช้เล่นอะไรมากมาย พวกพิมพ์งานเล่นเน็ตอะไรพวกเนี้ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default ตามความเห็น ผมว่ามีแรมเสียนะ

    เท่าที่ผมดูจำนวนแรม ที่บอก256Mb ถ้าเป็น 128Mb 2แถว
    ผมคิดว่า มีแรมตัวใดตัวนึงเสียนะ เลยเห็นแค่ 128
    แล้วVGAแชร์ 32 เลยเหลือ 96Mb
    เป็นไปไม่ได้ที่VGAจะแชร์ 160Mb
    ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ถ้ามีตัวใดตัวนึงเสีย เครื่องจะไม่ Detect จอ 256MB หรอกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ถ้ามีตัวใดตัวนึงเสีย เครื่องจะไม่ Detect จอ 256MB หรอกครับ
    แต่VGAแชร์แรม 160 Mb เป็นไปได้หรือครับ ผมว่าหลังจากมีปัญหาเครื่องน่าจะเห็นแรมแค่ 128 นะครับ
    ยังไงผมขอถามเจ้าของกระทู้อีกที
    Last edited by mr.theerapong; 10 Apr 2009 at 12:32:53.

  8. #8
    OverclockZone Member m1500's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mr.theerapong View Post
    แต่VGAแชร์แรม 160 Mb เป็นไปได้หรือครับ ผมว่าหลังจากมีปัญหาเครื่องน่าจะเห็นแรมแค่ 128 นะครับ
    ยังไงผมขอถามเจ้าของกระทู้อีกที
    ใช้ RAM 256 อันเดียวเลยนะครับและนี่รูปนะครับ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •