overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 60

Thread: ขอถามว่า AMD ประสิทธิภาพคุ้มราคาจริงหรือไม่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default ขอถามว่า AMD ประสิทธิภาพคุ้มราคาจริงหรือไม่

    ผมสงสัยครับว่าผมจะเข้าใจถูกรึเปล่านะครับว่าถ้าเทียบกันระหว่าง intel กับ amd แล้ว amd จะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าเมื่อราคาเท่ากัน (ขอโทษนะครับถ้ากระทู้นี้ดูเหมือนจะล่อเป้าให้ทะเลาะกัน แต่ผมวางแผนจะซื้อคอมใหม่ก็เลยสงสัย)

    ความจริงแล้วตอนนี้ผมใช้คอมมาแล้วสองชุด ชุดแรกเป็น p4 2.4 พอชุดทึ่สองอยากลอง amd เดินหาในพันทิพย์ไม่เจอร้านขายเลยครับ อาจเป็นเพราะผมไม่ค่อยได้ไปเดินมั้งครับ เลยหาไม่เจอ เดินถามสามสี่ร้านไม่มี ก็เลยต้องไปถอย pentium d 3.0 มา

    มาตอนนี้อยากจะเปลี่ยนคอมใหม่ก็จะลอง amd ดูสักครั้ง ลองหาข้อมูลดูรู้สึกว่าถ้าราคาเท่า ๆ กัน amd จะได้ cpu ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า intel แต่ถ้าถามว่าตอนนี้ตัวไหนแรงที่สุดมันก็ต้องเป็น intel อยู่แล้ว แต่ก็ราคาก็แรงไม่แพ้กัน ผมคิดว่ายังไง ๆ เราก็ไม่ต้องใช้ของที่แรงที่สุดอยู่แล้ว ใช้อันที่แรงพอประมาณแต่ราคาสบายใจน่าจะดีกว่า

    ไม่ทราบผมคิดถูกต้องรึเปล่าครับ ถ้าผมคิดถูกก็จะกลายเป็นสาวก amd ในเร็ว ๆ นี้ละ เหอ เหอ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    AMD ตอนนี้เล่น X3 ครับ ประสิทธิภาพคุ้มราคาที่สุด

  3. #3
    hulk777
    Guest

    Default

    น่อม II ถูก เย็น แรง คุ้ม สุโค่ย amd-ati

  4. #4
    OverclockZone Member suphaksada's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    โคราช

    Default

    AMD ATI สุโค่ย อีกเสียง

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ตลาดกลางๆตอนนี้ Phenom II คุ้มจริงๆ ส่วนล่างๆยังสู้ Pentium DC ไม่ได้

    แต่ยังไงซะ คุ้มราคาหรือไม่ก็อยู่ที่คนใช้มากกว่าครับ

    ปล. คำถามแบบนี้ ถ้าไปถามอีกห้องนึงจะได้คนละคำตอบกัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    จริงครับ ตั้งแต่ผมใช้ 6000+ มามิเคยงอแงเลยซักครั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    คุ้มครับ .. ++

    ทุกวันนี้ 4800+ ผมยังเหลือๆ อยู่เลย .. ++

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    phenom II ถูกสุดก็ 920 ใช่รึเปล่าครับ ราคาประมาณแปดพันกว่า

    ถ้าใช้กับบอร์ด am3 (ไม่รู้เขียนหรือเข้าใจถูกรึเปล่านะครับ) ก็ต้องใช้ ram ddr 3 เท่านั้น

    แล้วราคาบอร์ดบวกแรมไม่แพงเหรอครับ

    อย่างงี้ phenom I ไม่ดีกว่าเหรอครับ
    Last edited by vuthkav; 10 Apr 2009 at 12:35:26.

  9. #9
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    PHENOMII X3 710 L2 = 512x3 K , L3 = 6 MB. 64BIT 45nm / 95w/2.60 GHz. Triple-Core 3-Y 4,970 <<<< ตัวเหอะที่ว่ากันครับท่าน

    หาบอร์ด สวยๆ สัก ตัว ก็หล่อแล้วครับ ใช้ ตัวนี้กำลัง คุ้มค่า+หล่อ ครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    PHENOMII X3 710 L2 = 512x3 K , L3 = 6 MB. 64BIT 45nm / 95w/2.60 GHz. Triple-Core 3-Y 4,970 <<<< ตัวเหอะที่ว่ากันครับท่าน

    หาบอร์ด สวยๆ สัก ตัว ก็หล่อแล้วครับ ใช้ ตัวนี้กำลัง คุ้มค่า+หล่อ ครับผม
    phenom II ที่ว่าคุ้ม ๆ เนี่ย คือ x3 เหรอครับ เหอ เหอ ไม่รู้ครับว่ามี x3 ด้วย นึกว่ามีแต่ x4 ซะอีก

    สรุปว่า phenom II เนี่ย x3 คุ้มกว่า x4 นะครับ จะได้เมมไว้

  11. #11
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    แล้วแต่การใช้งานอีกที นึงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    คุ้มแน่นอนครับผมตอนเด็กยังเคยใช้ AMD K7 เลยอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    Phenom II 920 940 ใช้กับบรอด Am3 ไม่ได้นะครับระวังเน้อถ้าจะซื้อก็ต้องบรอด am2 นะครับ

    Phenom II 810 710 720 พวกนี้ AM3 ครับใสกับบรอดทุกตัวที่มีในตลาดได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ที่ผมใช้คิดว่าคุ้มจริงๆ เกินซะด้วยซ้ำตอนนี้

  15. #15
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ที่ว่าคุ้มเนี๊ยะเอาเครื่องไปทำอะไรละครับถ้าเล่นเกมส์ก็คุ้มอยู่ แต่ถ้าทำด้านกราฟฟิกอินเทลจาดีกว่านิดนึงจิงๆน๊ะ

  16. #16
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    AMD + ATI + Liverpool (เอาให้แดง!)

  17. #17
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    คุ้มจริง ๆ ครับ ของผมใช้มาเกือบ 5 ปี เล่นเกมยังแรง ๆ อยู่เลย Crysis ก็จบไปหลายรอบแล้ว เอิ๊ก ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pab6533 View Post
    ที่ผมใช้คิดว่าคุ้มจริงๆ เกินซะด้วยซ้ำตอนนี้
    ที่ท่านบอกว่าคุ้ม ไม่ทราบท่านใช้รุ่นไหนอยู่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ขอถามว่า AMD ประสิทธิภาพคุ้มราคาจริงหรือไม่
    จริง

  20. #20
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เกินคุ้ม

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •