overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: Capacitor บวม 6 ตัว เป็นไรปะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default Capacitor บวม 6 ตัว เป็นไรปะครับ

    Capacitor บวม 6 ตัว เป็นไรปะครับ

    ก้อตอนแรกไม่รู้หรอกครับ เล่นไปๆมาๆ เครื่องแฮ้งบ่อย เลยมาดูที่บอร์ด โอ้ว Cบวม6ตัว T^T


    ร้านอมร มีขายปะครับ ตัวC

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ให้ช่างที่อมรเปลี่ยนให้เลยก็ได้ครับถ้าหมดประกันแล้ว

    แต่ถ้ายังอยู่ในประกัน ก็ลองส่งเคลมดู


  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ขอบคุณมากครับ C ที่อมร ตกตัวละกี่บาท จะมาเปลี่ยนเองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    2200ไมโครอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member devil's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เดาว่าเป็น C ของ m/b ซึ่งผ่านร้อนผ่านหนาวมาไม่ต่ำกว่า 3 ปี และใช้งานอย่างทารุณ เยี่ยงทาสในสมัยก่อน ร 5 (อิอิ ล้อเล่น) ซ่อมน่าจะไม่คุ้มนะครับเพราะไหนจะเสียค่าอุปกรณ์ ค่าแรงกรณีให้คนอื่นซ่อม อีกอย่าง m/b ใหม่ก็ไม่ได้แพงน่าเกลียดแถมได้ feature ใหม่ๆ มาใช้ด้วย ลองพิจารณาดูให้ดีนะครับ ซ่อมได้ แต่คุ้มหรือไม่ อีกเรื่องนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    บอรืดซ๊อกเกตA น่ะครับ หลายปีแล้ว เป็นเครื่องไว้ดูดบิท- -* ประกงประกันหมดไปแล้วครับ ก็จาหาซื้อ C มาเปลี่ยน

    ขอถามหน่อยครับ

    บอดตัวเนี้ย คือที่บอดมานจามีที่เสียบช่องUSBเพิ่มใช่มะ ตอนแรกก็เสียบใช้ได้น่ะครับ เสียบกะกล่องการ์ดรีดเดอร์ พอมาหลังๆ มันไม่เห็นซะงั้น เอาพอร์ตUSB อะไรอื่นๆมาเสียบที่บอร์ดก็ไม่มีไรเกิดขึ้น ลงวินโดวใหม่ก็ไม่เห็นพอร์ตUSBของที่เสียบเพิ่ม มันเกี่ยวกับตัวC บวมหลายตัวอ้ะป่าวคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Jason_jr's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อุตรดิตถ์จ้าว

    Default

    ผมเคยซ่อมเปลี่ยน C แต่ก็ไม่ได้ดีเหมือนเดิมอ่ะนะ แต่ก็พอใช้งานได้

  8. #8
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ผ้มจาเอามาดูดบิทต่ออ้ะ -*- กลัวHDDจะลาโลกเหมือนกัน Cบวมซะขนาดนี้ ไฟไม่เรียบแน่ตอนที่ไม่รู้ แต่ตอนนี้ใช้เครื่องหลักเล่นอยุ่

  9. #9
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    อันตรายไม๊คร้าบบบบบบบบบบบบบบบ แล้วCที่เหลือในบอรืดที่ไม่บวมอีก6ตัว ควรเปลี่ยนด้วยไหมครับ

    ตัวที่วมมันบวมทั้งหน้าและหลังเลย เหมือนมานจาระเบิดแล้วอะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    น่ากัวๆ

  11. #11
    OverclockZone Member pangkay's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Ramintra กม.7

    Default

    จะเปลี่ยนก้อให้เปลี่ยนทั้งชุดเลยชุด 2200 ทั้งหมด ตัวนึงมันอยู่ที่ 5 บาทถ้าไปบ้านหม้อ ถ้าที่อื่นก้อ 10 บาท

  12. #12
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    มีความสามารถก็เปลี่ยนเองได้เลยจ้า

  13. #13
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ธรรมดาคับแค่เปลี่ยนC


    แต่ต้องนั่งรถจากรามอินทราไปบ้านหม้อ เอิ้วๆ ไกลแสนไกล T^T ไปละแง้บ บุกบ้านหม้อซื้อc

  14. #14
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผมเปลี่ยนที่ 1000Tip ไป 10 ตัวได้ 600 บาท

  15. #15
    OverclockZone Member NightLight's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เป็นสัญญาณของบอร์ดจะเสียครับ

  16. #16
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผมขอร่วมสอบถามเพิ่มเติมว่า
    ตัว Capacitor เวลาไปซื้อจำเป็นต้องเลือกยี่ห้อด้วยหรือไม่ครับ หรือว่าเหมือนๆกัน

  17. #17
    OverclockZone Member lanparty's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    C บนบอร์ดเป็นแบบ Low E.S.R.โดยเฉพาะส่วนที่สำคัญ ไม่เหมือนกับที่ขายที่อมรนะครับ ถึงจะเปลี่ยนแล้วใช้ได้ ก็ไม่ดีเหมือนเดิมครับ แนะนำให้ไปหาที่นี่ http://www.mainboardservice.com/prod.htm
    แล้วช่างที่อมรก็ไม่ได้เก่งทุกคนนะครับ ผมเจอมาแล้ว ถ้าทำเองได้ก็ทำเองดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ระเบิดขึ้นมาจะเป็นยังไงเหรอครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ระเบิดขึ้นมาก็ ดับอนาถสิครับ

  20. #20
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ถ้าตัว Capacitor ระเบิดขึ้นมาจะเป็นยังไร

    - เคยอ่านเจอว่า น้ำยาสารเคมีภายในตัว Capacitor จะไหลออกมากัดลายวงจรบนเมนบอร์ดจนเสียหายครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •