overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยทีครับ เกี่ยวกับdvd-ram drive

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    พระราม2 ถนนเอกชัย

    Default ช่วยทีครับ เกี่ยวกับdvd-ram drive

    คือว่าdvd-ram ของผมมันไม่อ่านcdอ่ะ พอใส่แผ่นcdเข้าไปแล้วมันจะมีไฟกระพริบแปปนึงแล้วก็หายเงียบไปเลย แต่ถ้าใส่dvdมันก้อ่านปกติอ่าครับ แต่เมื่อไม่กี่นาทีที่แล้วมันยังอ่านได้ปกติอยู่เลยนะครับ
    แล้วผมใส่แผ่นที่ผมไรท์โปรแกรมไว้เข้าไป กดopen จะเปิดดูโปรแกรมข้างใน มันก็ค้างจนต้องend taskออกไป ทีนี้มันก็ไม่ยอมอ่านcdอีกเลย - -

    ใครเคยเป็นหรือรู้วิธีแก้่ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    สงสัยไดรว์เริ่มไปแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    พระราม2 ถนนเอกชัย

    Default

    ง่า มานไม่ขึ้นno cd ด้วยนะ ขนาดไม่ได้ใส่แผ่นยังกดเข้าไปได้เลย แต่ข้างในว่างๆไม่มีอะไร

    ครายรู้วิธีแก้ม่าง

  4. #4
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    อ๋อ นั้นมัน ปกตินะ

    มันเป็นฟังก์ชันการไร้ซีดีของวินโดวส์

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    พระราม2 ถนนเอกชัย

    Default

    งืมๆ งั้นก็เหลือแต่ทำไมมันไม่อ่านซีดีอ่า มันใช้หัวอ่านคนละตัวกันหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    หัวอ่านตัวเดียวกันอะ
    เครื่องยี่ห้ออะไรอะ ใช้มากี่ปีแล้ว

    ถ้างั้นลองอัพเฟริมแวร์เครื่องก่อน
    ไปดุที่ www.rpc1.org

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    พระราม2 ถนนเอกชัย

    Default

    เครื่องยี่ห้อLGอ่ะเพิ่งซื้อมาไม่กี่เดือนเอง >_<
    เมื่อไม่กี่นาทีที่แล้วมานยังอ่านอยู่เลยอ่ะ อยู่ดีๆมานก็ไม่อ่านซะงั้น

    ตอนยังไม่ใส่แผ่นซีดีมันก็ขึ้น DVD-RAM DRIVE (E
    พอใส่แผ่นซีดีเข้าไปมานเปลี่ยนเป็น CD DRIVE (E
    แต่ก็อ่านแผ่นมะได้อ่ะ ดับเบิ้ลคลิกเข้าไปก็ว่างๆเหมือนไม่ได้ใส่แผ่น
    Last edited by OreoKunG; 22 Mar 2007 at 20:08:28.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    พระราม2 ถนนเอกชัย

    Default

    สงสัยคงจะต้องเอาไปเคลมแล้วล่ะครับ
    ลองเปลี่ยนไปใส่อีกเครื่องนึงตั้งให้ม้ันบูตวินโดว์จากซีดีก่อนเลย มันก็บูตไม่ได้
    สงสัยจะไปจริงๆ แต่dvdมันก็ยังอ่านได้นะ งงกับมันจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default ต้องเอาไปเคลมเหมือนกัน

    จขกท. เอาไปเคลมหรือยัง อาการเดียวกันกับของเราเลย ของ LG นี่แหละ ว่าจะเอาไปพันธ์ทิพย์เสาร์นี้ แต่ไม่รู้ว่าศูนย์มันอยู่ตรงไหน ถ้าไปมาแล้วมาบอกด้วยนะ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เครมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •