overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ขอวิธีลาก phenom810 กับ MSI 790FX-GD70 หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default ขอวิธีลาก phenom810 กับ MSI 790FX-GD70 หน่อยคับ

    ขอแบบละเอียดๆเลยนะคับ ผมไม่เคยลากมาก่อน วันนี้ขอเปิดซิง ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ลองเพิ่มไฟ CPU VID ก่อนครับ ว่าได้เกิน 1.25 รึเปล่าครับ แล้วเดียวค่อยคุยเรื่องการ oc อะครับ
    Last edited by Neszel; 11 Apr 2009 at 01:34:10.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    เพิ่มไม่ได้อ่ะคับ ได้แค่1.25เอง แบบนี้ต้องทำยังไงต่ออ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    ลองเพิ่มไฟ CPU VID ก่อนครับ ว่าได้เกิน 1.25 รึเปล่าครับ แล้วเดียวค่อยคุยเรื่องการ oc อะครับ
    ตกลงใช้ไบออสเวอร์ชั่นไหนอยู่ครับ 1.1 ได้ไฟเพิ่มป่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    ตกลงใช้ไบออสเวอร์ชั่นไหนอยู่ครับ 1.1 ได้ไฟเพิ่มป่ะครับ
    ผมใช้ 1.1 ตั้งแต่ตอนถามทั่นแล้วละครับ 810 ไฟได้ 1.25 แต่ 720 ไฟ 1.55 อะึีครับ

    น่าจะมีที่ปรับอีกนะเนี้ย

  6. #6

  7. #7
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ดูอันนี้ละครับก่อนที่จะซื้อบอร์ด810 ไฟได้ 1.3 กว่าๆ พอเอามาใช้จริงไม่เห็นได้ไฟเท่าเลย

    ลองถามบอร์ดนั้นก็แนะนำให้เปลี่ยน cpu เพราะชิพอาจดีเทค cpu แล้วจำกัดไฟให้

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    แล้วได้ลองเล่นพวกปุ่มๆรึยังครับ

    สงสัยต้องโพสต์ถามพวกฝรั่ง เดี๋ยวผมลองโพสต์ถามดู (อยากลองเล่นมั่งจัง)

  9. #9
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ดูอันนี้ละครับก่อนที่จะซื้อบอร์ด810 ไฟได้ 1.3 กว่าๆ พอเอามาใช้จริงไม่เห็นได้ไฟเท่าเลย

    ลองถามบอร์ดนั้นก็แนะนำให้เปลี่ยน cpu เพราะชิพอาจดีเทค cpu แล้วจำกัดไฟให้
    ทีแรกก็ จะเล่นตัวนี้ เห็นพี่ บ่นว่ามีปัญหาเรื่องไฟตอน 810 เลย เลิกคิดไปเลย เพราะซื้อ cpu มาเเร้ว

  10. #10
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    แล้วได้ลองเล่นพวกปุ่มๆรึยังครับ

    สงสัยต้องโพสต์ถามพวกฝรั่ง เดี๋ยวผมลองโพสต์ถามดู (อยากลองเล่นมั่งจัง)
    เล่นหมดแล้วครับ ปุ่มๆด้านล่างอะครับ

    ที่หมุนๆก็ไว้ปรับ fsb ก็สะดวกดีครับ หมุนทีก็เลื่อนที แต่ต้องเปิดระบบมันด้วยปุ่มด้านขวาที่เป็นรูปเหมือนที่วัดความเร็วอะครับ

    อีกปุ่มก็ Green power ผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นโหมดประหยัดพลังงานครับ ผมเลยปิดโหมดจาก bios ไว้

    อีกอันจะเป็น เครียไบออส ทัดจากอันนั้นก็ restart กับ power

    ลองๆดูบนบอร์ดก็ไม่มีปุ่มอื่นแล้วนะครับ แต่ยังไม่ได้ถอดซิ้งnbมาดูครับเพราะมันต่อยาวไปกับsbเลย

    และก็อีกอย่างครับ ทำไมบอร์ดนี้ผมลากบัสแรมไม่ออกก็ไม่รู้ครับ บัส 1866 ตาม สเ้ป็คแรมยังวิ่งไม่ได้เลยครับ

    ได้แค่ 1700กว่าๆ แต่ลด cl ได้ 7-7-7

    ผมเลยคิดในแง่ดีกว่าไบออสมันกำละงพัฒนาอยู่ก็เป็นได้

  11. #11
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by paragolf29 View Post
    ทีแรกก็ จะเล่นตัวนี้ เห็นพี่ บ่นว่ามีปัญหาเรื่องไฟตอน 810 เลย เลิกคิดไปเลย เพราะซื้อ cpu มาเเร้ว
    ต้องลองครับ อาจจะช่วยกันหาวิธีเพิ่มก็ได้นะครับ เพราะสเป็คบอร์ดมันบอกไฟได้ 1.9กว่าๆเลย

    ไม่รู้ตรงไหนมันอั้นไฟไว้เนี้ย

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    หรือไม่ก็อาจจะต้องรอไบออสใหม่ซักพัก

  13. #13
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    หรือไม่ก็อาจจะต้องรอไบออสใหม่ซักพัก
    วัยรุ่นใจร้อนด้วยสิครับ อยากได้ไฟสัก 1.7 ก็โอเชแล้วครับ
    Last edited by Neszel; 11 Apr 2009 at 16:42:19.

  14. #14
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    จขกท ครับ ลองลากดูผมได้ 3.4-3.5Ghz ที่ไฟ 1.25 นะครับ

    ลองปรับดูก่อนก็ได้ครับ ตัวคูณเดิม เร่ง fsb เอาสัก 260-270 ก็น่าจะชิวครับ
    Last edited by Neszel; 11 Apr 2009 at 16:43:56.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •