overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ไรท์หนังเเล้วแผ่นเสียครับ เคลมมาแล้วก็ยังเสียอยู่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default ไรท์หนังเเล้วแผ่นเสียครับ เคลมมาแล้วก็ยังเสียอยู่

    เครื่องไรท์ผม ยี่ห้อ asus รุ่น DRW-20B1LT ครับ สเปคคอมพิวเตอ core2 3.00Gh Ram2gb

    มีปัญหา ดังนี้คือ

    ไรท์หนัง ย้ำว่าหนังนะครับ

    ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์ วิดีโอดีวีดี หรือ จะเป็นไฟล์อิเมจ หรือ จะเป็นไฟล์ .dat .mpg เเล้วไรท์เป็นแบบดิสข้อมูล

    ทุกๆย่าง ครับ ไรท์ออกมาเเล้วเอาไปเปิดกับ เครื่องเล่นไม่ได้ครับ

    ลองกับเครื่องเล่นมา เป็น 10 เครื่องละครับ ทั้งบ้านเพื่อน มหาลัย เเละบ้านตัวเอง

    ซึ่งเวลาไรท์ หลอดบัฟเฟอ ทั้ง 2 หลอด นั้น 100เปอเซนตลอดนะครับ ไม่สะดุดแต่อย่างใด

    ขณะไรท์ ผมก็ให้ไรท์อย่างเดียว ไม่ได้เปิดโปรเเกรม หรือเล่น IE อื่นใด

    โปรแกรมที่ใช้ ใช้ nerostartsmart เเละ ImgBurn

    ความเร็วที่ใช้ ลองหมดละครับ ตั้งเเต่ 1x ยัน 16x

    ซึ่งหลังจากไรท์เสร็จ ก็ไม่ได้มีอาการ error อะไร ไรท์เสร็จสมบูรเรียบร้อยดีครับ

    ผลที่ออกมานะครับ ไรท์หนัง 10แผ่น ดูได้ 5 เสีย 5 เเต่หลังๆนี่ ไรท์ 10 เสียซะ8 ครับ

    อาการมีหลายอาการมากครับ
    1. ใส่แผ่นเข้าไปครั้งเเรกเลย เครื่องโหลดแผ่นหนังให้ รันเมนูรันหนังขึ้นมาอัตโนมัติ แต่พอดูไป ซัก ครึ่งเรื่อง บางทียังไม่ถึงครึ่งเรื่องด้วยซ้ำ ค้างครับ หนังค้างเอาดื้อๆ ************* พอเอาแผ่นออก ใส่เข้าไปใหม่ หน้าจอขึ้นว่า Disc Error ครับ(มันไม่ยอมรันออโต้ให้เเล้วครับ ต้องกดปุ่มในรีโมทที่เขียนว่า Menu ถึงจะขึ้น menu ให้ ผลที่ออกมาเหมือนเดิมครับ คือค้าง *************

    2. ใส่แผ่นเข้าไป เครื่องรันออโต้ให้ เข้ามาที่เมนู แต่พอกดเข้าไปดูหนัง หนัง เป็นแบบว่า กรอด้วยความเร็วประมาณ 2x ทั้งเรื่องครับ เหมือนกดรีโมทกรอๆให้มันเร็วๆ

    3. ใส่แผ่นเข้าไป เครื่องไม่รันออโต้ให้ ขึ้นว่า Disc Error ต้องกดปุ่มที่รีโมท เพื่อเข้าไปที่ เมนูเอง เเต่พอ กด Play ค้างครับ

    สรุปคือ มันดูกะเครื่องเล่นไม่ได้ครับ เเต่ดูกะคอมได้ครับ ลองเอาแผ่นมาเปิดกับคอมเเล้ว ไม่มีปัญหาอะไรครับ



    หลังจากนั้น ผมได้ไปเคลมเครื่องไรท์มาใหม่(เค้าเปลี่ยนตัวให่ให้เลยครับ) ไรท์ไปได้ 2 แผ่นครับ ปกติดี

    ตอนนี้ ไรท์มาอีก 5 แผ่น เจ๊งเรียบ ครับ อาการเหมือน ที่กล่าวไว้ข้างบน

    ปล. ลืมเลย แผ่นที่ใช้ มี ฟิลิป ปรินโค และ sony นะครับ เน่าเหมือนกันหมด ผม คาดว่าไม่น่าจะเป็นที่แผ่น
    ปล.2 เด๋วจะลองลงวินโดใหม่ละครับ ไม่รู้เกี่ยวรึปล่าว

  2. #2
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    ver. nero รึป่าวครับ ลองเปลี่ยนดู

  3. #3
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    เดี๋ยวนี้ ASUS เริ่มมีปัญหา เหมือนของผมเลย อาการใกล้เคียงกัน
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=445361

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    ผมลองใช้ IngBurn แล้วก็ไม่หายนะครับ

    เนโร ลอง เนโร 8 เเล้วก้อ ยังเป็นอยู่อ่ะครับ

    ว่าจะเอาไปเคลมอีกรอบก็ไม่รู้จะใช่ปัญหาที่เครื่องไรท์รึปล่าว

    เพราะเค้าเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย ก็ไม่น่าจะเจ๊งอีกรอบ

    อยากรู้มากเลยครับ มันเป็นที่อะไรเนี่ย TT

  5. #5
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลองใช้ Nero 9 หรือไม่ก็ Nero 7 Ultra ดูก่อนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by FuseZaaa View Post
    ปล. ลืมเลย แผ่นที่ใช้ มี ฟิลิป ปรินโค และ sony นะครับ เน่าเหมือนกันหมด ผม คาดว่าไม่น่าจะเป็นที่แผ่น
    ปล.2 เด๋วจะลองลงวินโดใหม่ละครับ ไม่รู้เกี่ยวรึปล่าว
    เปลี่ยนยี่ห้อแผ่นด่วน เท่าที่เคยลองมากะ asus 3ยี่ห้อนี้ชงกะasus คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •