overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: MB EP45-UD3R กับ E8400 OC ไม่ขึ่น -*-

  1. #1
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default MB EP45-UD3R กับ E8400 OC ไม่ขึ่น -*-

    คือ ผมใช้บอร์ด MB EP45-UD3R ลอง OC แล้ว ไม่รู้ถูกวิธีเปล่านะครับ แต่ เปิดดูใน CPU-Z ได้ 3000.0 MHz เท่าเดิม เกี่ยวที่ มันเป็น C0 ปะครับ -*-
    นี่รูป CPU-Z








    แนะนำทีครับ
    Last edited by cmosoat; 11 Apr 2009 at 11:14:52.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    5.0 GHz
    1480 บัส แรม
    โหดมาก ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    กำ -*- ดูตรงไหนอ่า CPU-Z 3000.0

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ทดแรมลงหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    แรงจริงๆ ลดบัสแรมลงหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    -*- ทำไม CPU-Z มันขึ้น 3 เองอะครับ แล้ว ลด บัสแรมนี่เลือกอันไหน - -* รบกวน ด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pongwaen's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    Cm>>Bkk@Thailand.

    Default

    ที่มัน3.0 เหมือนเดิมมันคงเพราะมันไปไม่ได้อ่าครับมันเลยใช้ ค่าตัวเดิมๆ

  8. #8
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    - - ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    อย่านะครับบบบบบบบบบบบบบบบบบ

    ไฟ pll เยอะมากกกกกกกกกกกกกก

    ค่อยๆเป็น ค่อยๆไปนะครับ กลัว cpu mb ram ลาออกสักอย่างหนึ่งก่อน
    ลอง 4ghz ก่อนเถอะ แล้วค่อย 4.2 4.4 ~ ตามลำดับ เพื่อนทีละนิด แนะนำว่า vcore อย่าเกิน 1.50

  10. #10
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    อย่านะครับบบบบบบบบบบบบบบบบบ

    ไฟ pll เยอะมากกกกกกกกกกกกกก

    ค่อยๆเป็น ค่อยๆไปนะครับ กลัว cpu mb ram ลาออกสักอย่างหนึ่งก่อน
    ลอง 4ghz ก่อนเถอะ แล้วค่อย 4.2 4.4 ~ ตามลำดับ เพื่อนทีละนิด แนะนำว่า vcore อย่าเกิน 1.50
    ขอบคุณครับ ไฟ pll เท่าไรดีครับ แล้ว บัสแรม ลดตรงไหน อ่า -*-
    Last edited by cmosoat; 11 Apr 2009 at 12:08:29.

  11. #11
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    สุดๆๆ ยอดเลย ถ้าเทสผ่าน เทพเลย นะเนี่ย
    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ net1 อ่านข้อความ
    แนะนำให้ปรับ auto ไปก่อนยกเว้น RAM ให้ปรับตามสเป็คของ RAM

    สำคัญมาก สำหรับ E0 C0 น่าจะคล้ายๆกันละครับ
    CPU Termination 1.2v [ปรับค่านี้ไว้ก่อน ถ้าจะเพิ่มตอนหลังก็ไม่ควรเกิน 1.36] ห้าม AUTO ถ้าจะคล็อก
    CPU PLL 1.5v [คงค่านี้ไว้เลย ถ้าอัดๆมากๆ ก็ขึ้นไปแต่ 1.57v พอ] ห้าม AUTO ถ้าจะคล็อก

    พอเข้า Windows แล้วก็ปรับตาม EasyTune 6 เลย เลือกเอา Quick Boost 1 หรือ 2 หรือ 3
    จากนั้นถ้า boot ได้ปกติ เข้า Windows ได้ก็เปิด EasyTune 6 อีกรอบเข้าไปดูไฟ Tuner / Advance / Voltage แล้วจดไว้ จากนั้นก็ reboot เข้า BIOS ไปใส่ไฟใน BIOS ที่ตั้ง auto ไว้

    MCH Reference ใน EasyTune 6 จะสูง ควรปรับลงมาใน bios สัก 0.68-0.72v ประมาณนี้
    Credit ท่าน net1
    ทำให้ผมเริ่มเข้าใจอะมากขึ้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    555*9

    หนักไปครับ

    ค่อย ๆ สิ

    แล้วใช้ซิ้งอะไรครับ

    ระวังเน่าเน้า



    เริ่มจาก 350*10

    ก่อนครับ

    ไล่ไปทีละ 30

    ตัวนี้มันมี dual bios พอลากไม่ผ่านมันเลยกลับค่าเดิมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by pongwaen View Post
    ที่มัน3.0 เหมือนเดิมมันคงเพราะมันไปไม่ได้อ่าครับมันเลยใช้ ค่าตัวเดิมๆ
    +1

  14. #14
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    สุดๆๆ ยอดเลย ถ้าเทสผ่าน เทพเลย นะเนี่ย

    Credit ท่าน net1
    ทำให้ผมเริ่มเข้าใจอะมากขึ้นครับ
    *0* จะนำไปลองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต View Post
    555*9

    หนักไปครับ

    ค่อย ๆ สิ

    แล้วใช้ซิ้งอะไรครับ

    ระวังเน่าเน้า



    เริ่มจาก 350*10

    ก่อนครับ

    ไล่ไปทีละ 30

    ตัวนี้มันมี dual bios พอลากไม่ผ่านมันเลยกลับค่าเดิมครับ
    ของผมมันได้แค่ x9 สูดสุดอะครับ

    ซิ้งใช้ตัวเนี้ยครับ


  16. #16
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    กดซะมิดเลย บัสแรมมันไปไม่ไหวครับ ให้ปรับลดลงจาก 2.66 ตรง System memory multiplier (SPD) ให้เป็น 2.00 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    กดซะมิดเลย บัสแรมมันไปไม่ไหวครับ ให้ปรับลดลงจาก 2.66 ตรง System memory multiplier (SPD) ให้เป็น 2.00 ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member onkk's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007

    Default

    กะลังลุ้นเพลินๆ แหมจบตอนซะแหล่ว ผลประการใดเอามาแถลงต่อนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member cmosoat's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ครับได้ 4.05 แต่ใน CPU-Z EasyTune6 ก้อยังขึ้น 3 แต่ใน bios ขึ้น 4.05

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    BIOS -*- เอ๋อไปละ Gigaบ๊วย เรา

    ถอดถ่าน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •