overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: เปิดเครื่องเล่นแล้วช้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default เปิดเครื่องเล่นแล้วช้าครับ

    คือเปิดเครื่องมาจะขึ้นหน้าจอสีดำๆว่า

    Press F8 for BBS POPUP
    Press ALT+F2 To execute ASUS EZ Flash 2
    1 AMD North Bridge, REV C2
    Initializing USB controller ..Done .
    4096MB OK (Install Memory Size :4096MB)
    USB Device(s) : 1 Keyboard
    Auto-Detecting SATA1...IDE Hard Disk
    Auto-Detecting SATA2...ATAPI CD-ROM
    SATA : ST3320613AS CC2H
    Ultra DMA Mode-6,S.M.A.R.T. Capable and Status OK
    SATA4 :TSSTcorp CDDVDW SH-S223F SB01
    Ultra DMA Mode-5
    Auto-detecting USB Mass Storage Devices ..
    00 USB mass storage device found and confiqured.

    <INS>
    Press F1 to Run SETUP
    Press F2 load default values and continue


    กด F1 ไปมันจะเข้า Bios อ่ะครับ
    กด F2 จะเข้าวินโดว์ แต่เข้าไปแล้วช้าๆๆๆอืดมากๆกดอะไรไม่ได้ถึงขั้นค้างต้องกดรีเซ็ททิ้งอย่างเดียว
    ซึ่งก่อนหน้านี้เร็วมากๆ

    สเปคครับ
    AMD Phenom II x3 720 BE
    RAM 4 GB DDRII (800)
    9600GT
    HDD 1 ลูก 320 Gb
    มี DVD 1 อัน

    ช่วยทีครับเล่นไม่ได้ใจจะขาด เพิ่งซื้อได้ 3 วันพังเหรอ

  2. #2
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    สงสัยไม่ได้ ตั้งค่าBios มันถึง ขึ้น F1 F2 M/B Asus รุ่นไหนหว่า ?

  3. #3
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เป็นผมนะ สเต็ปแรกเลยก็ขอเคลียร์ไบออสก่อน ถ้ายังไม่ได้เรื่องก็ลงวินโด้วใหม่ดู ถ้าไม่สำเร็จก็ค่อยไล่ดูอุปกรณ์อื่นๆต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by boyzaa View Post
    เป็นผมนะ สเต็ปแรกเลยก็ขอเคลียร์ไบออสก่อน ถ้ายังไม่ได้เรื่องก็ลงวินโด้วใหม่ดู ถ้าไม่สำเร็จก็ค่อยไล่ดูอุปกรณ์อื่นๆต่อไป


    ผมว่าทำ อย่างแรง ก็ หายแล้วมั่งท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    อ๋อ เมนบอร์ด M3A78 ครับไบออส 1301

  6. #6
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    อัพเดทไบออสก่อน
    แล้วเข้าไปโหลด Default ใน ไบออส

  7. #7
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by =]Wazabi[= View Post
    อ๋อ เมนบอร์ด M3A78 ครับไบออส 1301
    Biosก็ล่าสุดละนี่ครับ ลองเข้าไปโหลดDefult ก่อนเลยครับ ดูว่าดีขึ้นไหม ถ้าไม่ดีขึ้น ค่อยConfig ค่าต่างๆใหม่ครับ

    ปล. P IIx3 720BE Bios Ver: 1001 ก็รองรับแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    ดูในเว๊บ Asus อันนี้มัน Ver. ล่าสุดแล้วครับ พึ่งอัพเดทไปเมื่อกี๊ บูตเครื่องก็เร็วดีแต่พอเข้าไปในวินโดว์ช้าสุดๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by =]Wazabi[= View Post
    ดูในเว๊บ Asus อันนี้มัน Ver. ล่าสุดแล้วครับ พึ่งอัพเดทไปเมื่อกี๊ บูตเครื่องก็เร็วดีแต่พอเข้าไปในวินโดว์ช้าสุดๆครับ

    ลงDriver ต่างๆของM/B ครบไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    เข้าวินโดว์ไม่ได้ครับเข้าไปแล้วค้างเลยไม่ได้ลงไดรเวอร์อะไร ว่าจะลองลงวินโดว์ละ

  11. #11
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by =]Wazabi[= View Post
    เข้าวินโดว์ไม่ได้ครับเข้าไปแล้วค้างเลยไม่ได้ลงไดรเวอร์อะไร ว่าจะลองลงวินโดว์ละ
    ลองดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nuie2006's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ลองกดเข้าไบออสไปแล้วก็เลือก save and exit ก็น่าจะหายแล้วมั้งนะ

  13. #13
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    Quote Originally Posted by nuie2006 View Post
    ลองกดเข้าไบออสไปแล้วก็เลือก save and exit ก็น่าจะหายแล้วมั้งนะ
    ครับลองแล้วครับ อีกอย่างบางทีไอ้หน้าจอนี้มันก็ไม่ขึ้นนนะ มันจะขึ้นแค่บางทีเหมือนมันสุ่มขึ้นอ่ะครับ

    ใครมีวิธีแก้ได้ชัวร์ๆก็มาบอกกันมั่งนะ เพราะถ้าหน้าจอนี้ขึ้นมาเมื่อไหร่ Bios มันจะคืนกลับค่าเดิมหมดเลย
    Last edited by =]Wazabi[=; 11 Apr 2009 at 12:55:48.

  14. #14
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ไอ้ที่บอร์ดให้เลือกF1 F2เนี้ย ผมก็เป็นนะ แต่มันเป็นเฉพาะเวลาที่เราOCไม่ผ่าน
    เข้าF1ไปโหลดค่าDefultตามท่านniCe_guYดูก่อนดิ รึไม่ก็เคลียร์ไบออสไปเลย

  15. #15
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    ผมมือใหม่ครับ OC ยังไม่เป็นเลย แระไอ้ที่เคลียไบออสทำไงครับ ถ้าไม่เป็นการรบกวนช่วยสอนหน่อยก็ดีครับ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by =]Wazabi[= View Post
    ผมมือใหม่ครับ OC ยังไม่เป็นเลย แระไอ้ที่เคลียไบออสทำไงครับ ถ้าไม่เป็นการรบกวนช่วยสอนหน่อยก็ดีครับ อิอิ
    อ้าว งานเข้าละ

  17. #17
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ถอดแบต ใส่ใหม่ -*- ง่ายกว่าไหม

  18. #18
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองตั้งค่าดีๆ

    อาจจะมีฟังก์ชั่นบางอัน ทำให้ช้าก็ได้
    หรือเปลี่ยนแผ่น windows ดู...

  19. #19
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    ลงงวินโดวใหม่ลองดูแล้วครับปรากฎว่าหายช้าแล้วครับเป็นปกติแล้ว แต่ไอ้หน้าจอ American Megatrend ไม่รู้ว่ามันจะโผล่มาอีกเมื่อไหร่วันดีคืนดีมันอาจจะมาใหม่ก็ได้ไม่ชอบเลย ขอบคุณทุกท่านครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ดีแล้วครับที่หาย ไปแหละครับ ปิดกระทู้ แว๊ปปปปป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •