overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ทรูมันกวนอีกแล้วค่ะ...งงกับมันจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default ทรูมันกวนอีกแล้วค่ะ...งงกับมันจริงๆ

    เมื่อวันก่อนเราลองตรวจสอบท่อ และเช็คได้ว่ามันส่งสัญญาณมาประมาณ 8mb
    แต่ใน web ที่ให้อัพโปรโมชั่นมันบอกว่าเราสามารถใช้ได้สูงสุดแค่ 4mb เท่านั้นค่ะ
    (ความจริงเราอยากสมัครโปรโมชั่น 8mb)
    เลยโทรไปสอบถามทรูมา..ทางพนักงานเลยแนะนำให้กดสมัครโปรโมชั่น 4mb ไปก่อน
    เพราะถูกกว่าโปรโมชั่นที่ใช้ในปัจจุบัน (ปัจจุบันใช้ 3mb 1150 << โปรเก่า)
    ทีนี้เลยกดสมัครไปเมื่อคืน มันก็ส่งเมลมายืนยัน..
    ปรากฎวันนี้เข้าไปเชคสัญญาณในโมเด็มอีกที แต่กลับพบว่าสัญญาณที่เคยถูกส่งมา 8mb
    มันกลับลดลงมาเหลือ 4mb เองค่ะ งงมาก อย่างนี้คือหมดโอกาสได้ 8mb แล้วใช่ไม๊คะเนี่ย
    โทรไปสอบถาม call center มันก็ไม่รู้เรื่อง เซงกับมันมากเลยค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ระบบมัน auto เองหรือเปล่าเลยได้ 4Mb ลองคุยกับช่างดูสิ

  3. #3
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    โมเดิมหรือเร้าเตอร์รองรับความเ็ร็ว ADSL2 หรือ ADSL2+ หรือป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ทำใจคับ

    ของผมท่อมา4096/512 kbps สมัครได้แต่โปร2 เมก

    ผมเลยใช้โปรเก่าเหมือนเดิมนั้นหละ 3เมก 1150+vat 7%

    ทำใจกะมัน

    ดูรูปผม ในประเทศ 4เมกมันบอกอัพแล้ว แต่เรวก้เท่าเดิมมันหลอก...
    มันบอก ทางช่างมันตรวจสอบล่าสุดได้แค่ 3เมก ถ้าไม่เปลี่ยนโปรก้จะได้สิทธิเล่นไวฟาย(ควาย)2เมก ฟรี ผมไม่เล่นหรอกกำ ส่วนมากทำงานกะ PC


  5. #5
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ก็ให้ช่างมาตรวจเช็คเลยสิครับ จะได้รู้กันไปว่าได้เท่าไร
    ***งจากชุมสายกี่เมตร ใช้ 8 mb อาจจะไม่ดีดังเดิมก็ได้
    มีในบอร์ดพันธุ์ทิพย์เป็นแบบนี้เยอะแยะ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าใช้ 8Mbps ได้รู้สึกจะไม่เกิน 1000 เมตรจากตู้มั้ง

    ของผม 952เมตร (สูงสุด 8Mbps)

    ของน้อง 1189เมตร (สูงสุด 5Mbps)

    อยู่แฟลต์เดียวกัน

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ถ้าไม่ได้จริงๆๆ ก็คิดซะวะ ลดค่าใช้จ่ายลง 4m 890 ถูกกว่าแรงกว่าโปรเดิม ส่วนจะเปลี่ยนโปรใหม่ผมว่าทางทรูน่าจะให้เปลี่ยนอยู่แล้วได้เงินเพิ่มมีที่ไหนไม่อยากได้เงินเพิ่ม แต่ตอนนี้ระบบยังไม่ดีครับรอให้ ระบบดีๆๆไม่ต้องกลัวไม่ได้เสียเงินครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Sumomo's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ผมว่า ต้องเรียกช่างมาตรวจแหละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by samza2 View Post
    ทำใจคับ

    ของผมท่อมา4096/512 kbps สมัครได้แต่โปร2 เมก

    ผมเลยใช้โปรเก่าเหมือนเดิมนั้นหละ 3เมก 1150+vat 7%

    ทำใจกะมัน

    ดูรูปผม ในประเทศ 4เมกมันบอกอัพแล้ว แต่เรวก้เท่าเดิมมันหลอก...
    มันบอก ทางช่างมันตรวจสอบล่าสุดได้แค่ 3เมก ถ้าไม่เปลี่ยนโปรก้จะได้สิทธิเล่นไวฟาย(ควาย)2เมก ฟรี ผมไม่เล่นหรอกกำ ส่วนมากทำงานกะ PC


    ท่านนี้เหมือนผมเลยครับ เค้าบอกของผมรับได้ 3mb เหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    ทรูน่าจะจัดการระบบให้ดีก่อนนะคะ
    ไม่น่าเร่งปล่อยโปรโมชั่นกันลูกค้าหนีเลย
    ทำให้ลูกค้าเก่าเสียความรู้สึกกับทรูไปเยอะมากจากการออกโปรโมชั่นนี้ - -"
    รู้สึกได้เลยค่ะว่าช่วงนี้ทรูสายไหม้แน่นอน
    เพราะโทรไปต้องรอนานมากกกกกกกกกกกว่าจะได้คุยกับพนักงาน = ="

  11. #11
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    กำลังฮิต

    อันนี้บ้านแฟน ใช้ 4M/512Kbps (Local 5M) แต่...




    กลัวไม่ชัวร์ testจากบริการ speed test ของมันเองเลย ทุย



    โอลัลล้า~


    สัญญา 4 วันนี้วิ่ง 2 ขนาดวิ่งในไทย
    โหลดบิตนอกวิ่งไม่เกิน 100 kbps บิตไทยก็พอกันดีหน่อยก็ไม่เกิน 200 kbps

    สงสัยวงจร DSL ของ True มันจะหยุดสงกรานต์
    Last edited by GP03S; 12 Apr 2009 at 01:00:42.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by GP03S View Post
    กำลังฮิต

    อันนี้บ้านแฟน ใช้ 4M/512Kbps (Local 5M) แต่...




    กลัวไม่ชัวร์ testจากบริการ speed test ของมันเองเลย ทุย



    โอลัลล้า~


    สัญญา 4 วันนี้วิ่ง 2 ขนาดวิ่งในไทย
    โหลดบิตนอกวิ่งไม่เกิน 100 kbps บิตไทยก็พอกันดีหน่อยก็ไม่เกิน 200 kbps

    สงสัยวงจร DSL ของ True มันจะหยุดสงกรานต์
    ถ้าผมสัญญาณเป็นแบบนี้ ผมโทรหาทรูให้ว่องเลยอะครับ หรือไม่ก็แชท ผมทำใจไม่ได้ เออเหอะ

  13. #13
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ผมก้เข้าใจนะ ว่าทรูมันให้ไม่เตมที่ สปีดของสายเพราะ...

    ถ้าปล่อยสัญาณมาเต็มกำลังที่สายจะรับได้ ผมว่ามีหลุดบ่อยแน่ ไม่หลุดก็สปีด มาแบบเต่าคลาน อิอิ

    ของผม ใช้ 3mbps โหลด ดูก้ เฉลี่ย ประมาณ 370kb/s ผมก็ว่ามันสเถียรดีละ

    แต่อยากได้ 8mbps นี้สิ...มีเงินก็ช่วยไม่ได้ 555 สงสัยต้องย้ายค่าย

    ตอนนี้ผมใช้2เส้น ถ้าได้เส้นละ 8นะ โอ้วลัลลา

  14. #14
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ท่าน rungrang เปนคนคิดมากเหมือนผมเลยนะคับ ท่าทาง อิอิอ

  15. #15
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    ว่าจะโวยอยู่ละครับ รออารมณ์ดีก่อน
    จะได้ไปอารมณ์เสียตอนโวยได้เยอะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •