overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: EP35-DS3R ดัน Q6600 G0 ไป 3.6 แล้วไม่นิ่ง

  1. #1
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default EP35-DS3R ดัน Q6600 G0 ไป 3.6 แล้วไม่นิ่ง

    EP35-DS3R ดัน Q6600 G0 ไป 3.6 แล้วไม่นิ่ง

    ไม่ว่าจะดันไฟไปสักเท่าไหร่ มันก็ไม่นิ่งครับ
    ดันไฟไป 1.6V แต่เวลารัน Prime95 ไฟตกไปเหลือ 1.53V
    ถ้าปรับ 400*9 แล้วรันไปสักพัก มันจะรีสตาร์ทเอง แต่แปลกที่แปลงหนัง DVD ได้ไม่มีปัญหา
    อย่างนี้ แปลว่า บอร์ดจ่ายไฟไม่ไหวหรือเปล่า

    ในไบออสมีให้ปรับไฟเกี่ยวกับ CPu คือ Vcore อย่างเดียวเองครับ พวก PLL อะไรไม่มีเลยนะ

    ตอนนีเลยใช้อยู่ 333*9 = 3GHz ไฟ 1.45 แต่เวลาใช้จริงๆ ไฟดอรปไปมากครับ เหลือ 1.35เองบางทีนะ

    รหัส CPU นะ
    L728B032 เป็น Week 28 นะครับ

    เสปกเครื่องตามลายเซ็น ใช้เพาเวอร์ 600W Enhance นะครับ


    ตามรูปนี่ ใช้ไฟ 1.45 นะครับ ไฟดรอปไปขนาดนี้เลย
    รูป รูป
    Last edited by atividia; 11 Apr 2009 at 14:04:21.

  2. #2
    OverclockZone Member superman9999's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    อดีต-->ก.ท.ม. ปัจจุบัน-->น.ม.

    Default

    EP35-DS3R จะเหมาะกับ CPU 2หัว มากกว่าครับ
    ถ้าเจอกับ 4 หัวคงเหนื่อยหน่อยครับผม
    ยังไงก็พยายามต่อไปสู้ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไฟดล๊อปเยอะจังเพิ่มไฟเข้าไปอีกสิ

  4. #4
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by superman9999 View Post
    EP35-DS3R จะเหมาะกับ CPU 2หัว มากกว่าครับ
    ถ้าเจอกับ 4 หัวคงเหนื่อยหน่อยครับผม
    ยังไงก็พยายามต่อไปสู้ๆ
    อ่านะครับ ผมก็ว่า เพราะตอนใช้ E8200 ผมดันไป 3.73 GHz Vcore 1.25 ยังสบาย สงสัยภาคจ่ายไฟมันคงทำงานหนักมากๆ

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ไฟดล๊อปเยอะจังเพิ่มไฟเข้าไปอีกสิ
    อะโห เพิ่มจนสุดบอร์ดแล้วท่าน เพิ่มไป 1.6 (เสต็บต่อไปคือ 1.8 - 2.0 V) มันยังจ่ายจริงได้ 1.55 เลยอะท่าน - -" ถ้ารันอะไรหนักๆ มันจะเหลือ 1.53

  5. #5
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    อ้อ ผมมีบอร์ด Gigabyte 965P DS3 อีกตัวนะ เลยอยากถามหน่อยว่า

    EP35-DS3R กับ 965P DS3 อันไหนจะดัน Q6600 G0 ตัวนี้ได้ดีกว่ากันอะ

  6. #6
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default

    ผมใช้ p5q3 กำลังปรับให้นื่งสุดๆอยู่ตอนนี้กำลังใช้ไฟที่1.500V ..

  7. #7
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ของผมเสถียรที่ไฟ 1.55 @ bios => 1.48 @ os

  8. #8
    OverclockZone Member superman9999's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    อดีต-->ก.ท.ม. ปัจจุบัน-->น.ม.

    Default

    ไม่รู้ว่าดูกระทู้นี้ไปบ้างหรือยัง ลองดูเป็นแนวทางครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...=425138&page=2

  9. #9
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by superman9999 View Post
    ไม่รู้ว่าดูกระทู้นี้ไปบ้างหรือยัง ลองดูเป็นแนวทางครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...=425138&page=2

    อ๋อ ดูแล้วครับ ทำไมเขาทำได้อะ T_T

    อ้อ แต่ผมไม่ได้เปลี่ยนซิงก์นะ ใช้ซิงก์เดิมของมัน ร้อนเอาเรื่องเหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default

    ผมว่าบอร์ดท่านไม่อำนวยกระมังครับ..จัดไฟไม่ได้ทุกตัวเลยปรับยากหน่อย..

  11. #11
    OverclockZone Member Noni3z's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ไฟ VCore มันดันไปแล้ว มันจะตกลงมานิดหน่อยอ่ะครับ ก็เป็นธรรมดา บอร์ดจิ๊กกะบ๊วยของผม็เป็น

  12. #12
    OverclockZone Member Gamesซิ่ง's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2009

    Default

    ของผมไป 3.6 ไฟต้องไปถึง 1.525 อะครับ ไฟจิงอยู่ที่ 1.47 ครับ
    ดันไฟอีกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gamesซิ่ง View Post
    ของผมไป 3.6 ไฟต้องไปถึง 1.525 อะครับ ไฟจิงอยู่ที่ 1.47 ครับ
    ดันไฟอีกครับ
    1.525 ลองแล้วท่าน ไปไม่รอด หุๆ

    ร้อนมากกก ครับ

    สงสัยคงต้องเอาแค่ 3GHz แระ เห้อๆ ไม่ได้เปลี่ยนซิงก์อ่า ร้อนจิงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยากเหน3.8 คงต้องไปดันไปเลย ไฟในbios 1.6 แต่dropโครตเยอะ ไงก็รันprime4หัวไม่ผ่าน ของป๋ม ไฟจ่ายจิงๆนะ1.55 ถึงรprime4หัว 32X2 เพราะ EP35 ป๋มเลิกใช้เพราะไฟ1.6โดดไปเลยป๋มเลยหนีมาใช้EP45 UD3R แต่บอดที่ป๋มแนะนำพาไปนิ่งๆไฟนิ่งโครตก็P5E@rampageนะใช้แว้วคุ้มค่าเงินอีกstepมานอะ ถ้าของป๋มนะ Pi32X4 ผ่านที่ 3.93
    Last edited by saikano; 14 Apr 2009 at 09:31:20.

  15. #15
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ...ขอบอกว่าร้อนมากของผมลองลากดู ต้องเปิดฝาพัดลมเป่า

  16. #16
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ตอนนี้ดันขึ้นมาที่ 3.3 GHz แล้ว ดูสิครับ อิอิ
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member civil1's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008
    Location
    เสรี ซีคอน บางนา 1oc computer sevice

    Default

    ของผมได้ 3.69 ไฟ 1.66 ผ่าน4หัวใช้ชุดตามรูป
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    ของผม 965P-DS3 Rev.3.3 ดันQ6600 ที่ 400x9 3.6 ไฟ 1.6 พาวเวอร์ raidmax 530ss รันผ่านทุกอย่างครับ ผมยังไม่ได้ลอง ลดไฟให้น้อยที่สุดครับไม่ค่อยมีเวลาเลย ตอนนี้ใช้แค่ 3.15 เองครับรอเปลียนแรมก่อน

  19. #19
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ไฟ ช่าง........เยอะจิงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •