overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: mac ขาว กับ mac alu

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default mac ขาว กับ mac alu

    mac ขาว กับ mac alu แตกต่างกันมากมั้ยคับ

    ถ้าเทียบความคุ้มค่าแล้วจะเลือกอันไหนดีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    แมค อลู ครับ ถอยมาไม่ผิดหวัง แข็งแรงกว่าทนทานกว่า มันให้คุณค่าทางใจด้วยนะ และแน่นอนว่าแรงกว่า
    เพราะเป็น DDR 3 1066 ขณะที่ mac ขาว เป็น DDR2 667

    ออฟชั่น ลูกเล่น ดีกว่ามากๆครับ ทั้ง ไฟที่คีย์บอร์ด ทั้ง Pad mouse ใช้งานสะดวกมากๆๆๆ ใช้แล้วลืมเมาส์ไปได้เลยครับ ใช้ไปสักพักติดใจจริงๆ
    แล้ว Body ของแมคขาว เป้นพลาสสติก กมันแตกได้ไม่ยากครับ ถ้าเกิดแอคซิเดนละก็เสียโฉมเลย
    แล้วสีขาวเปื้อนง่าย คีย์ก็เหลืองง่าย ครับ หนักด้วย 55+ เสียง Mac Alu ก้ดีกว่า

    แล้วพอใช้ไปสักพักเนี่ย พอรุ่นใหม่ๆออกมา แล้วเราใช้รุ่นเก่าอยู่ ผมว่าความรู้สึกมันจะแบบ Drop มานิ๊ดๆ 55+

    ผมตัดสินใจไม่ยากเลย ไม่ลังเลด้วย
    ผมเชียร์ Mac Alu ครับ เอาไปเลย +10 อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member vipersrt's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้ามีตังและไม่เล่นไฟไว400ก้ออลู ถ้าตังไม่มีหรืออยากใช้ไฟไว400ก็เล่นขาวไปครับ อ้อ คีบอดมีไฟเฉพาะตัวอลูตัวทอปนะครับ อลูตัวถูกไม่มีไฟคีบอดครับ แอบเซ็งเล็กน้อย

  4. #4
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    แตก กับ บุบ ครับ เลือกเอา เหอๆ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by Kho_t_de View Post
    แตก กับ บุบ ครับ เลือกเอา เหอๆ

    ถ้าไม่เอาไปชนก็ไม่บุบ

    แต่อีกตัว ใช้งานเฉยๆ ก็แตกได้ 555

  6. #6
    OverclockZone Member xxa's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    เป็นผมเอา Mac ขาวครับ



    ประหยัดกว่าแยะ เอาเงินที่เหลือหมื่นนิดๆ (ถ้าเทียบกับ Alu ตัวล่าง) ไปซื้ออย่างอื่นดีกว่าครับ ถ้าแตกยังไงก็มีประกันเปลี่ยนกันได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    คุ้มค่าเลือกตัวขาว 37900 ครับ spec ใกล้กับตัวอลู 48900(ต่างที่แรม dd2 กับ ddr3)
    ใช้งานทั่วไปอย่างเราๆ ความต่างไม่น่าจะมากกว่า 5-10%
    อย่าง ref: บน แตกเปลี่ยนได้ครับ

    แต่ส่วนตัวอยากได้ตัวอลูครับ สวยดี
    ขอตัว 48900 นั่นล่ะ พอละ กำลังสะสมทรัพย์ครับ TT-TT

  8. #8
    OverclockZone Member Logicman's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    รัชดา32

    Default

    ผมก็อยากเปลี่ยนเป็นALU.แต่ติดที่Firewire นี่แหละ

  9. #9
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Logicman View Post
    ผมก็อยากเปลี่ยนเป็นALU.แต่ติดที่Firewire นี่แหละ
    มันมีหัวแปลง ได้ครับ



    แล้วอีกอย่าง ที่บอกกันว่าแตกเปลี่ยนได้อะครับ มันไม่ได้แตกปุ๊ป เปลี่ยนได้เลยนะครับ ยุ่งยาก+เรื่องมาก ต้องดูสาเหตุหลายๆอย่างด้วยครับ

    ถ้าเป็นพวกอเมริกาว่าไปอย่าง แต่นี่ Apple ประเทศไทย

    ทั้งีน้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับงบ และความชอบแหละครับ คุ้มผมว่ามันก็คุ้มทุกรุ่น สำหรับ ตระกูล Macbook เพราะมีโปรแกรมที่จะถ้าใช้งานจริงๆ รู้เลยว่าคุ้ม
    ปล.ความคิดส่วนตัวนะ
    Last edited by vani11ass; 13 Apr 2009 at 08:15:39.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    กรณี case แตก ส่วนใหญ่แล้วเปลี่ยนไม่ได้ครับ เพราะเครื่องผมแตกตรงแถวๆบานพับอยู่ ลักษณะเป็นรอยร้าวยาวและทำเรื่อง เคลมไม่ผ่าน ทั้งๆที่เครื่องไม่เคยตก ไม่เคยกระแทกใดๆ แอบเซ็งครับ เครื่องมี apple care ด้วยแท้ๆ แต่มันเริ่มแตกตอนใช้ไปได้ประมาณปีกว่าๆ

    แต่ที่เจอแน่ๆ น่าจะเป็น top case แตก(แผง keyboard) อันนี้เปลี่ยนใหม่ให้เลย พร้อมพ่วง mouse pad ใหม่ด้วย ของผมแตกไปสองรอบในรอบสองปี เปลี่ยนฟรีไปสองครั้งแล้วครับ

  11. #11
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by gecomax View Post
    กรณี case แตก ส่วนใหญ่แล้วเปลี่ยนไม่ได้ครับ เพราะเครื่องผมแตกตรงแถวๆบานพับอยู่ ลักษณะเป็นรอยร้าวยาวและทำเรื่อง เคลมไม่ผ่าน ทั้งๆที่เครื่องไม่เคยตก ไม่เคยกระแทกใดๆ แอบเซ็งครับ เครื่องมี apple care ด้วยแท้ๆ แต่มันเริ่มแตกตอนใช้ไปได้ประมาณปีกว่าๆ

    แต่ที่เจอแน่ๆ น่าจะเป็น top case แตก(แผง keyboard) อันนี้เปลี่ยนใหม่ให้เลย พร้อมพ่วง mouse pad ใหม่ด้วย ของผมแตกไปสองรอบในรอบสองปี เปลี่ยนฟรีไปสองครั้งแล้วครับ

    เคสแตก ประเทศไทยเป็นประเทศเดียวเลยมั้ง ที่เรื่องมาก ไม่ค่อยยอมให้เปลี่ยน

    ถ้าเป็น apple ต่างประเทศ (ที่มี apple store หลักๆ อย่างญี่ปุ่น USA สิงคโปร์) เค้าเคลมได้ "แม้ว่าจะหมดประกันแล้ว" ก็ตาม ถ้ามันแตก โดยที่ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ ส่วนมากจะเป็นที่รองมือ ที่บานพับด้านหลัง ช่องระบายความร้อน พวกนี้ แตกเคลมได้

    แต่ของ ประเทศไทย ... ไม่พูดดีกว่า ใครได้เคลมก็ดีใจด้วย ใครจ่ายตังก็ซวยกันไป

  12. #12
    OverclockZone Member Klobster Lobster's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gecomax View Post
    กรณี case แตก ส่วนใหญ่แล้วเปลี่ยนไม่ได้ครับ เพราะเครื่องผมแตกตรงแถวๆบานพับอยู่ ลักษณะเป็นรอยร้าวยาวและทำเรื่อง เคลมไม่ผ่าน ทั้งๆที่เครื่องไม่เคยตก ไม่เคยกระแทกใดๆ แอบเซ็งครับ เครื่องมี apple care ด้วยแท้ๆ แต่มันเริ่มแตกตอนใช้ไปได้ประมาณปีกว่าๆ

    แต่ที่เจอแน่ๆ น่าจะเป็น top case แตก(แผง keyboard) อันนี้เปลี่ยนใหม่ให้เลย พร้อมพ่วง mouse pad ใหม่ด้วย ของผมแตกไปสองรอบในรอบสองปี เปลี่ยนฟรีไปสองครั้งแล้วครับ
    รอเปลี่ยนนานมั้ยครับพอดีจะเอาไปมั่ง topcase แตก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    Quote Originally Posted by Klobster Lobster View Post
    รอเปลี่ยนนานมั้ยครับพอดีจะเอาไปมั่ง topcase แตก
    ตอบไปใน PM แล้วนะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gecomax View Post
    ตอบไปใน PM แล้วนะคับ
    สงสัยอะ ทำไมเป้นความลับหรอ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    Quote Originally Posted by vani11ass View Post
    สงสัยอะ ทำไมเป้นความลับหรอ อิอิ
    -_-' อ่ะ ป่าว แค่ขี้เกียจพิมพ์อีกรอบก็เลยบอกให้เค้าไปดูใน PM

    ตอบให้ใหม่เลยละกันเผื่อคนอื่นๆด้วยคับ
    เคลมประมาณ 3-5 วันครับ เกือบทุกอาการ(ถ้ามีอะไหล่) แต่ผมไปส่งซ่อมที่ MCC ศูนย์ใหญ่ตึก galaxy ข้างๆ lotus พระราม3 เองเลย ถ้าส่งผ่านร้านพวกร้าน istudio มันจะช้ากว่าครับ เพราะเค้าก็ต้องส่งมาให้ที่นี่เหมือนกัน
    MCC จะเป็นคนตรวจเชค แล้วเบิกอะไหล่ทั้งหมดครับ dealerอย่าง istudio ไม่สามารถซ่อมเองได้ ต้องส่งต่ออย่างเดียว แต่รู้สึกจะมีเจ้านึงล่ะมั้งที่ซ่อมเองได้ แต่ผมจำไม่ได้แล้วเนี่ยดิ ทาง MCC ให้เค้าอนุญาติให้ซ่อมเองได้ แต่ก็ต้องเบิกอะไหล่ผ่าน MCC อยู่ดีคับ และปัจจุบันระบบการเคลมมันเปลี่ยนไปแล้ว อย่างเช่น ผมซื้อจาก istudio by spv แล้วผมส่งเคลมผ่าน istudio by xxx. ที่ไม่ใช่ spv เค้าจะคิดค่าส่งซ่อม 300 บาท เหตุผลคือไม่ได้ซื้อจากร้านเค้า -_-'
    เพราะฉะนั้นถ้าอยากเคลมแล้วได้เร็วและชัวร์ แนะนำว่าเข้าศูนย์ MCC โดยตรงเองเลยดีกว่าครับ เร็วกว่า แล้วเราก็บอกอาการให้ช่างได้ชัดเจนกว่าด้วย และถ้ามีความจำเป็นจะต้องใช้เครื่องระหว่างเบิกอะไหล่ ก็ส่งไปให้เค้าเชคก่อนได้ครับ เสร็จแล้วก็ขอเครื่องกลับมาใช้ก่อน พออะไหล่มาค่อยกลับไปใส่คับ

  16. #16
    OverclockZone Member phokha's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    นั่งอยู่หน้าคอมฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Logicman View Post
    ผมก็อยากเปลี่ยนเป็นALU.แต่ติดที่Firewire นี่แหละ
    นี่ ตัวเองใช่มั้ยจ๊ะ

  17. #17
    OverclockZone Member Logicman's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    รัชดา32

    Default

    Quote Originally Posted by phokha View Post
    นี่ ตัวเองใช่มั้ยจ๊ะ

    ใช่แล้วจ้าา

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2007

    Default

    Alu


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •