overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: จัดสเป็กคอม ครับเด็กใหม่ ผมเขียนสเป็ก พี่ๆช่วยดูทีนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2009

    Lightbulb จัดสเป็กคอม ครับเด็กใหม่ ผมเขียนสเป็ก พี่ๆช่วยดูทีนะครับ

    ซีพียู AMD2 (940) x2 athlon 7750 (box,5Y-ASYS) 2700บาท

    เมนบอร์ด (940-SL) Asrock NF6-Glan 'Asys' 1780บาท

    มันเสียบแรมได้4ช่อง แต่ไม่เขียน ว่าเต็มกี่จิ๊ก
    -----------------------------------------------------------------------

    แรม

    DDR3(1333) 2GB.(1GBx2) G-Skill DDR2 for PC 1780บาท

    มันจะเข้ากะ เมนบอร์ด ซัพ DDR2 ได้ไหมๆ
    -----------------------------------------------------------------------
    การ์ดจอ

    1GB Pcle(16x) 9600GT dual (DDR3,TD) FORSA 4370บาท

    หรือ

    512MB Pcle ATi 4850 dual (DDR3,TD) GAINWARD 5060บาท

    การ์ดจอด้วย เข้ากะแรม กะ เมนบอร์ด ที่ว่ามาได้ ม้ะครับ
    ------------------------------------------------------------------------

    ฮาร์ดดิส

    SATA-II 160 GB Hitachi (ASYS,DP) 1440บาท

    ------------------------------------------------------------------------

    เคส ATX Case DJ 8028B 620w. (Black-Silver) 1200บาท

    แถม

    ซัพพลาย POWER 620W.(SATA) DR.J(BOX,w/Cable)ไฟ7สี

    ------------------------------------------------------------------------
    เขียน สเปค มา ละ งง นิดๆ

    การ์ดจอ เขียน DDR3ขึ้นไป เนี้ย มัน ยัดใส่กะ

    เมนบอร์ดที่ ซัพ DDR2 ได้ป่าว

    แล้ว แรม อะ DDR3 ใช้กะ เมนบอร์ด ซัพพอต DDR2 ได้ป่ะ

    แล้ว แรม DDR? ต้องตรงกะ การ์ดจอDDR2,DDR3,DDR4 ไรพวกนี้ด้วยไหม อะครับ

    คือเล่นเกมส์อย่างเดียวอะครับ เข้ากันได้หมดทุกตัวรึป่าว
    ขอบคุณครับ
    Last edited by yewyew123; 12 Apr 2009 at 01:53:38.

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    แรม เครื่องกะแรมการ์ดจอ คนละส่วนกัน ไม่เกี่ยวกัน

    บอร์ด PCI EX ใส่การ์ดจอ PCIex ได้หมดไม่ว่า DDR อะไร

    บอร์ดDDR2 ใส่ DDR3ไม่ได้

    การ์ดจอตัวบนนั้น ใส่กะซัพพลายนี้ไม่ดี เสี่ยง อันตราย

    ถ้าเป็นการ์ดจอที่ไม่ต่อไฟเพิ่มอ่ะพอได้ แต่ก็ไม่แนะนำ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2009

    Default

    แล้วสรุป ผม ต้องเปี่ยนไร ให้เข้าที่เข้าทางบ้างครับ แนะนำที งับ ขอบคุงงับ

    แล้ว ถ้า ผมจะใช้การ์ดจอตัว 2ตัวนั้นต้องเปี่ยนซัพพายอะไร

    หรือ ใช้ซัพพายนั้น ต้องเปี่ยนเปงการ์ดจอไรครับ

    แต่ แรมที่ผมเขียน DDR2 for PC มัน หมายถึงใส่สำหรับ บอร์ด คอม DDR2 ก้ได้ มะใช่หรอครับ

    ขอบคุงงับ
    Last edited by yewyew123; 12 Apr 2009 at 02:10:55.

  4. #4
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    ของบด้วยครับ เดี๋ยวผมจัดให้ดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2009

    Default

    ตอนแรกผมตั้งไว้ 1หมื่น แต่ อยากได้การ์ดจอแหล่มๆ จิงๆ

    เลยกะไว้ว่า 1หมื่นนั้น ยกให้ ทั้งหมดไม่รวมการ์ดจอ อะครับ

    คือการ์ดจะใส่เองอีกที

    -----------------

    หรือถ้าพี่ ว่าเกมส์ภาพสวยๆ งบ1หมื่นรวมการ์ดจอด้วย พอไหว ก้ช่วยทีนะครับ

    ไม่รวมจอคอมครับ

    ขอบคุงงับ

  6. #6
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    อ่าตามมาทางนี้

    AMD AThlon X2 5000+__________2000.-

    M/B ECS 780G-MA____________2090.-

    RAM Kingston4Gb(2*2)__________1400.-

    HDD 320Gb Seagate____________1600.-

    CASE+Supply__________________1500.-

    _________________________________________8590.-

    ยังไม่รวมการ์ดจอ แต่ว่าออนบอร์ดตัวนี้ยังพอเล่นเกมหนักๆ ปรับLow ได้นะ

    เช่น crysis cod เทือกนี้ ส่วนเกมออนไลน์ ได้ทุกเกมเลย

    แล้วเก็บตังซื้อการ์ดจอเพิ่มเอา เช่น 4670 เพราะแรงไต้องต่อไฟเพิ่ม
    Last edited by marguy3412; 12 Apr 2009 at 02:32:38.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2009

    Default

    ขอบคุงงับ แต่ คือ ผม ทำไรไม่เปนเลย ต่อไฟไรที่พี่ว่าอะครับ

    แล้ว ไอ่ตัวซัพพาย ที่ผมบอกตอนแรก 620วัต ใช้ได้มะครับคือจะเล่นแสงสี ให้คอมด้วยอะครับ

    แล้ว เมนบอร์ดออน บอร์ดตัวนี้ เอา การ์ดจอมายัดใส่ทีหลัง ไม่มีปัญหาใช่มะครับ

    แล้ว การ์ดจอไรก้ได้ ใช่ไหม แต่แปลก จัง ไมมีแต่ใช้ เอทีไอ หมดแล้ว หง่า

    แก็งซ์แดง แก็งซ์เขียวมะฮิตแล้วหรือครับ
    Last edited by yewyew123; 12 Apr 2009 at 02:50:04.

  8. #8
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    อ้อครับ
    1.ต่อไฟก็คือว่าการ์ดจอ ที่แรงๆอ่ะ ต้องต่อไฟจากเพาเวอร์ ซัพพลายเพิ่มอ่ะครับ เหมือนไฟเลี้ยงฮาร์ดดิสงี้ไง

    2.ส่วนเรื่องบอร์ด หาการ์ดจอไรมาใส่ก็ได้ครับ ที่เป็น Pci express นะ

    3.แดงเขียวไม่เกี่ยวครับ ของผมมีทั้ง2ค่ายใช้ปกติดี

    แต่ตอนนี้ผมว่า SAPPHIRE 4670 512/GDDR4 2890.- อ่ะคุ้มๆ ถ้าจะใส่เพิ่มก็ได้เลย หมื่นเดียวเกินนิดหน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2009

    Default

    คือผมอยู่จีนไงครับตอนนี้ ผมจะจัดสเปก แล้วส่งเงิน ส่งสเปก

    ให้เพื่อนผมที่เชียงใหม่ ประกอบแล้วส่งมาให้อะครับ

    แล้วถ้าเกิด มาใส่การ์ดจอเอง ทำไรเองทีหลัง ผมทำไม่เปงอะครับ


    ส่วนเรื่องซัพพาย 620w นั้นไม่ผ่านจิงๆหรอครับ คือพอ สีพัดลมมันสวยมากๆอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    ถ้าไม่ต่อไฟเพิ่ม นี่ผมว่าพอได้ครับ

    บอกไรให้เอาป่าว อยู่จีนอ่ะ ลองหาCPU พวกPhenom X4 ดิ น่าจะถูกกว่าไทยโขอ่ะ

    พวกPhenom 9550 9650 น่าจะ3000ได้มั้ง แรงกว่านา....หิ้วมาก็ได้ อันหน่อยเดียวเอง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2009

    Default

    งั้นเอางี้ เลยดีกว่าครับพี่

    เนตผมไม่ค่อยทำงาน พี่ออนเอ็มมะงับถ้า ออน รบกวนขอเมล์ทีนะครับของผม

    yewyew123@hotmail.com

    msn ครับ

    ขอบคุงงับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2009

    Default

    งั้นผมจะเอาตาม สเปคที่พี่จัดมา ละกันนะครับ ขอบคุงงับๆๆๆๆๆๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •