overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: รบกวนพี่ๆช่วยจัด spec คอมฯ ให้หน่อยครับ ขอทั้งฝั่ง Intel และ AMD ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Talking รบกวนพี่ๆช่วยจัด spec คอมฯ ให้หน่อยครับ ขอทั้งฝั่ง Intel และ AMD ครับ

    ช่วยจัด spec คอมฯ ให้ด้วยครับ เอาไปใช้งานประเภท Autocad, Solidwork มีตัดต่อบ้าง รวมถึงพวก Photoshop, Illus ด้วยครับ โหลด Bit บ่อยครับ ขอทนๆหน่อยและเสถียรๆก็ดีครับ ไม่เน้นเล่นเกมส์ แต่ถ้าได้เมนบอร์ดที่การ์ดจอออนบอร์ดแรงๆก็ดีครับ ส่วน PSU ขอรองรับการใส่การ์ดจอเพิ่มในภายหลังด้วยครับ

    ชุดที่ 1 งบประมาณ 15,000 บาท + 2000 รวมจอครับ

    ชุดที่ 2 งบประมาณ 20,000 บาท + 2000 รวมจอครับ

    ปล.ไม่ OC นะครับ ขอแบบเดิมๆ [B]ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่เข้ามาให้คำแนะนำครับ[/B]

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    ชุดที่1

    AMD PhenomII X3 720be_______________5700

    M/B ASUS M3A78-EM__________________2800

    RAM KINGSTON 4Gb___________________1400

    HDD 320Gb Seagate___________________1600

    PSU TT 480WATT_____________________1900

    VGA 512MB PCIe ATi 4670 DUAL ICEQ (DDR3, TD) HIS__2775

    _______________________________________________________16155.-

    ชุดที่2

    AMD PhenomII X4 920_______________7700.-

    M/B GigaByte(Vga) GA-MA790XT-UD4P __________________4850.-

    RAM DDR3 2048/1333 OCZ 3G13332GK________1750.-

    HDD 640Gb Seagate (320*2"Raid0")___________________3200.-

    PSU TT 500WATT_____________________1900

    VGA 512MB PCIe ATi 4830 (DDR3, TD) HIS__3770

    ____________________________________________________23170.-
    Last edited by marguy3412; 12 Apr 2009 at 13:43:46.

  3. #3
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ชุด1
    CPU: AMD Athlonx2 7750BE =2700฿
    M/B: ASUS M2A68 =2000฿
    RAM: Kingston 800MHz 2GB*2 =1500฿
    VGA:Sapphire HD4670 DDR4 =2900฿
    HDD:WD 3200AAKS 320GB =1700฿
    Optical Drive: DVD LG22x SATA=800฿
    Case+PSU=Orient907+PSU450w=1000฿
    Monitor:Samsung 943BWX =4300฿
    รวม===============16900฿

    ชุด2
    CPU: Intel Core 2 Duo E7400 =4200฿
    M/B:Gigabyte GA-EP31-DS3L =2200฿
    RAM: G.skill 800MHz 4GB =1900฿
    VGA: His HD4830 =3900฿
    HDD: WD 640GB 16MB =2400฿
    Optical Drive: DVD LG22x SATA=790฿
    PSU: Tagan TG480-U38 480w=1800฿
    Case: เลือกเอาดีๆหน่อยพัดลมครบ =1200฿
    Monitor:Samsung 943BWX =4300฿
    รวม===============22590฿
    เกินหน่อยครับ
    ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมนะครับ :
    1. E5200 เทียบกับ 7750be และ E7400 เทียบกับ 720be นั้น ในเรื่องประสิทธิภาพในการทำงานทั่วไป คงไม่ต่างกันมาก ถูกต้องไหมครับ แต่ตัวที่ L2 มากกว่าจะมีภาษีที่ดีกว่า แล้ว L3 ในAMD มันคืออะไรหรอครับ เห็นตัว 720 be มันตั้ง 6MB และถ้าหัวเยอะกว่าก้อจะทำงานได้ดีกว่าใช่ไหมครับ คือผมมองการใช้ทำงานมาก่อนหนะครับ ในส่วนของเล่นเกมส์ ผมคิดว่า CPU ไม่น่าจะมีผลมากนัก มันขึ้นกับการ์ดจอมากกว่า แบบนี้ถูกต้องอีกไหมครับ สรุปคือ ถ้าใช้ทำงานเน้น L2 หรือ L3 เยอะๆ และหัวเยอะๆ ดีกว่าใช่ไหมครับ ถ้ามีข้อแนะนำอื่นๆเพิ่มเติมก็ขอบคุณอย่างสูงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by marguy3412 View Post
    ชุดที่1



    ชุดที่2

    AMD PhenomII X4 920_______________7700.-

    M/B GigaByte(Vga) GA-MA790XT-UD4P __________________4850.-

    RAM DDR3 2048/1333 OCZ 3G13332GK________1750.-

    HDD 640Gb Seagate (320*2"Raid0")___________________3200.-

    PSU TT 500WATT_____________________1900

    VGA 512MB PCIe ATi 4830 (DDR3, TD) HIS__3770

    ____________________________________________________23170.-
    ชุดนี้ เป็น DDR3 กับ RAID0 แรงมากแล้วครับ ไม่ว่าในเรื่องการรับ-ส่งง้อมูล หรือประมวลผล

    ส่วน CPU ก็มีส่วนในการดึงประสิทธิภาพของ การ์ดจอด้วยครับ ส่วนตัว ชุดนี้เป็นสเปคในฝันผมเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Talking

    ขอบคุณมากครับที่ให้คำแนะนำดีๆในการเลือกซื้อ

  7. #7
    OverclockZone Member Zpecter's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    No Comment

    แต่ได้ข่าว ว่ารวม จอ ด้วยนิ -_-"
    Last edited by Zpecter; 13 Apr 2009 at 23:34:25.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ถ้าแบบนี้พอได้ไหมครับ รองรับการใช้งานซัก 4 ปีได้ไหมครับ

    AMD PhenomII X4 920_______________7,700.-

    M/B ASUS M3A78-EM หรือ GIGABYTE MA78GM-US2H __________________2,900.- (ตัวไหนเสถียรกว่ากันครับหรือถ้ามีบอร์ดตัวอื่นที่ดีกว่าในราคาประมาณ 3,000.- ก็แนะนำได้ครับ)

    RAM DDR3 2048/1333 OCZ 3G13332GK________1,750.-

    HDD 320Gb WD___________________1,600.-

    PSU TT 500WATT_____________________1,900.-

    VGA ON BOARD

    MONITOR LG หรือ SAMGSUNG หรือ PHILIPS ขนาด 19 นิ้ว เลือกตัวไหนดีครับ ในช่วงราคาประมาณไม่เกิน 4,500.-

    หมายเหตุ1.ราคานี้ต้องรวม case ด้วยหรือเปล่าครับ หรือรวมอยู่ใน PSU ไปแล้ว

    2.แล้ววถ้าจะลด CPU เป็น 720be มันจะแตกต่างกับตัว 940be มากไหมครับ

    ขอบคุณอีกครั้งครับ อาจจะถามมากไปหน่อย อย่าเพิ่งว่ากันเรยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Zpecter's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    M/B ASUS M3A78-EM หรือ GIGABYTE MA78GM-US2H __________________2,900.- (ตัวไหนเสถียรกว่ากันครับหรือถ้ามีบอร์ดตัวอื่นที่ดีกว่าในราคาประมาณ 3,000.- ก็แนะนำได้ครับ)
    2 ตัวนี้ รับแค่ DDR2 น่ะครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member Zpecter's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    จรีงๆ ส่วนตัวผมนะ งบขนาดนี้ DDR2 ก้พอแล้วครับ แรงเกิน แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Zpecter's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    2,890 GIGABYTE MA770-US3
    4,700 PHENOM 9650 2.30GHz Quad-Core
    3,700 XFX 9600 GT 512MB DDR3 256BIT [650/1800]
    1,500 RAIDMAX 530W
    2,000 GEIL ULTRA 4GB 800MHz CL 4-4-4-12
    850 LG DVD-RW
    1,700 WD 3200AAKS
    760 Case No Power
    3,900 Samsung 18.5inch 933SN Widescreen 15000:1 Glossy Black

    22,000 ฿ <-- หาซื้อตัวต่อ DVI เพิ่ม

    *ทำสายนี้แนะนำ NVIDIA ครับ
    *ถ้าอยากได้ M|B แบบ (VGA) เพิ่ม 100 ไปหวด GIGABYTE MA78GM-US2H

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    เรียนคุณ MARGUY3412, คุณ Zpecter และท่านอื่นๆ ขอคำแนะนำ spec ด้านล่างนี้ด้วยครับ พอดีนั่งอ่านหลายๆกระทู้มาหลายวัน ลองจัดมาให้พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยครับ ชุดหนึ่งรองรับ DDR3 อีกชุดเป็น DDR2 ครับ ส่วน VGA คงจะซื้อในภายหลังครับ ขอคำแนะนำอีกรอบครับ ขอบพระคุณครับ

    ชุดที่1 AMD PhenomII X3 720be_______________5,700.-

    M/B GigaByte(Vga) GA-MA790XT-UD4P __________________4,850.- (มีตัวอื่นที่รองรับ DDR3 ในงบไม่เกิน 5,000.- บ้างไหมครับ)

    RAM DDR3 2048/1333 OCZ 3G13332GK________1,750.-

    HDD WD 3200AAKS___________________1,700.-

    Optical Drive: DVD LG22x SATA___________________850.-

    CASE + PSU TT 480WATT_____________________2,500.-

    Monitor:Samsung 943BWX_____________________4,300.-

    รวม 21,650.-

    หรือ

    ชุดที่2 AMD PhenomII X4 920be_______________7,700.-

    M/B ASUS M3A78-EM หรือ GIGABYTE MA78GM-US2H __________________2,900.-

    RAM DDR2 GEIL ULTRA 4GB 800MHz CL 4-4-4-12
    ________2,000.-

    HDD WD 3200AAKS___________________1,700.-

    Optical Drive: DVD LG22x SATA___________________850.-

    CASE + PSU TT 480WATT_____________________2,500.-

    Monitor:Samsung 943BWX_____________________4,300.-

    รวม 21,950.-

  13. #13
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    ชุดที่1. ใช้ไปในภายภาคหน้า เผื่อท่านจะอัพ CPU หรือแรม ก็น่าจะสามารถทำได้อยุ่ เพราะ AMD ไม่ได้เปบี่นร ซอกเก็ตบ่อยๆ

    ส่วนชุด ที่2นั้น cpu ตอนนี้ท่านยังอัพได้สบายๆ แต่ข้างหน้าผมก็ยังไม่รุ้ ถ้าอย่างด้านบนนั้น ผมว่าชุดที่1 แต่ถ้างบถึง

    แนะนำให้ต่อ RAID 0 เพราะมันจะเร็วขึ้นมากๆ อันนี้เรื่องจิง

  14. #14
    OverclockZone Member kapookdum's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    โทษทีน่ะครับ ผมมือใหม่จริงๆ สนใจกระทู้นี้ครับ เพราะผมจะซื้อและอยู่ในงบ และเป็นค่ายแดงเหมือนกัน แต่สงสัยตรง HDD Raid 0 กับ 1 เนี่ยมันต่างกันยังงัยครับ และเราจะรู้ได้งัยครับว่าตอนซื้อมันเป็นอันใหน

  15. #15
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    1. RAID 0 (Striping)
    เมื่อ Disk Array ถูกตั้งให้ทำงานในโหมดของ RAID 0 (Stripe) ข้อมูลที่จะนำมาเก็บจะถูกหั่นออกเป็นส่วน ๆ เรียกว่า Data Block แล้วจะนำ Data Block เหล่านั้นกระจายไปเก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์ที่ เป็นสมาชิกของ Array แต่ละตัว โดยจะทำพร้อม ๆ กัน ในลักษณะขนาน และกระบวนการในลักษณะขนานนี้ก็จะเกิดขึ้นเช่นเดียวกันในกรณี ของการอ่านข้อมูลด้วย ซึ่งทำให้การเก็บและการอ่านข้อมูลมีความรวดเร็วมากขึ้น ดังนั้น RAID 0 จึงเหมาะกับงานประเภทที๋ต้องการความเร็วในการส่งผ่านข้อมูล สูงแต่ไม่ต้องการความปลอดภัยของข้อมูล เช่นงานด้านตัดต่อภาพและเสียงหรือ Video Production
    โดยที่สมาชิกของ Array แต่ละตัวควรมีคุณสมบัติเหมือนกันด้วย ส่วนความจุของ Array จะเท่ากับจำนวนไดร์ฟที่เป็นสมาชิกคูณด้วยความจุของ ไดร์ฟสมาชิกที่มีขนาดความจุน้อยที่สุด
    ตัวอย่างเช่น หากเรานำไดร์ฟ 10 GB หนึ่งไดร์ฟ และ 20 GB สามไดร์ฟมาทำเป็น Array เราจะได้ความจุเท่ากับ 40 GB (4 x 10 GB) แทนที่จะเป็น 70 GB ค่าขนาดของบล็อกที่ทำ Stripe สามารถกำหนดได้ตั้งแต่ 4 KB, 8 KB, 16 KB, 32 KB และ 64 KB สำหรับค่า 64 KB นี้จะเป็นค่าที่ตั้งไว้แต่แรก การเลือกขนาดของบล็อกที่ทำ Stripe จะมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน โดยขนาดของบล็อกที่ใหญ่กว่าจะดีกว่าสำหรับการอ่านข้อมูลในดิสก์ ในขณะที่ขนาด ที่เล็กกว่าจะดีกว่าในกรณีของการเขียนข้อมูล
    ทำให้ RAID 0 เหมาะกับงานกับงานที่ต้องการประสิทธิภาพด้านความเร็ว แต่ไม่ค่อยคำนึงถึงในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล

    RAID0 สามารถประยุกต์ใช้งานกับฮาร์ดดิสต์ ได้ตั้งแต่1-4 ตัว และสามารถตั้งขนาดเซคเตอร์(STRIPE SIZE)ได้ตั้งแต่ 1KB ถึง 1MB ซึ่งขนาดของ STRIPE SIZE ดังกล่าวจะมีผลโดยตรงกับ ประสิทธิภาพการอ่านเขียนข้อมูลที่จะได้รับ ดังนั้นจึงควรตั้งค่าขนาดให้เหมาะสม โดยมีหลักการเลือกขนาดของ
    STRIPE SIZE เพื่อใช้งานง่ายๆคือถ้าขนาดของบล็อกใหญ่จะดีและ เหมาะสำหรับงานที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลแบบสุ่ม(RANDOM)เช่น เซริฟเวอร์สำหรับอีเมล์ /POS/WEB เป็นต้น ส่วนขนาดของบล็อกที่เล็ก จะดีและเหมาะกับการเข้าถึงข้อมูลแบบเรียงลำดับ(SEQUENTIAL)

    สำหรับการคำนวนขนาดความจุในระบบRAID0 สูตรคำนวนง่ายๆดังนี้

    ขนาดความจุของ DISK ARRAY
    = n(จำนวนฮาร์ดดิสต์ในอะเรย์)xC(ขนาดความจุของฮาร์ดดิสก์ตัวที่น้อยที่น้อยที่สุด)

    ยกตัวอย่างเช่น เรามีฮาร์ดดิสต์จำนวน 4 ตัว ที่จะนำมาต่อใช้งานในลักษณะ RAID 0 โดยมีขนาดต่างๆกันดังนี้ HDD#1 =100 GB, HDD#2=120GB,HDD#3=120GB และ HDD#4=200GB ผลก็คือ Disk ARRAY นี้จะมีความจุรวมเพียงแค่ 400 GB(4x100GB) ไม่ใช่ 540GB(100+120+120+200)อย่างที่เข้าใจกัน ซึ่งจะเห็นว่าขนาดของความจุจริงจะหายไปถึง
    140 GB(540-400)ดังนั้นการต่อใช้งานภายใต้ RAID 0จึงมีข้อเสนอว่าหากท่านไม่ต้องการให้เกิดการสูญเปล่าของเนื้อที่บนฮาร์ดดิสต์ เหมือนกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น เราจึงควรนำเอาฮาร์ดิสต์ที่มีขนาดเดียวกันทุกตัว(ถ้าเป็น รุ่นเดียวกันและยี่ห้อเดียวกันได้ก็ยิ่งดี)มาต่อเป็นRAID 0 ก็จะได้ความจุครบถ้วนโดยไม่สูญเสียพื้นที่จัดเก็บและยกตัวอย่างเช่น HDD#1-HDD#4 มีขนาดเท่ากันทุกตัวคือ 120 GB เมื่อต่อเป็น RAID 0 ก็จะได้ความจุ ของ
    DISK ARRAY รวม = 480 GB(4 x 120GB )

    2. RAID 1
    การนำเอาฮาร์ดิสต์ ทั้ง2 ตัว(ขอย้ำว่าต้อง2ตัวเท่านั้น)มาต่อใช้งานในลักษณะ RAID 1 นั้นหมายความถึงว่าเป็นการบันทึกข้อมูลลงบนตัวฮาร์ดดิสต์ทั้งสองพร้อมๆ กันและเป็นข้อมูลเดียวกันเหมือนๆกัน(Duplicate Data) เพื่อสำรองข้อมูลให้ ปลอดภัยซึ่งกันและกันในกรณีที่หากมีฮาร์ดดิสต์ตัวใดตัวหนึ่งเสียขึ้นมาก็ จะไม่เกิดการสูญเสียเกิดขึ้น เทคนิคลักษณะเช่นนี้มักเรียกอีกอย่างว่า กระจก Mirror ซึ่งเป็นเทคนิคการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลชนิดหนึ่งที่เรียกว่า FAULT TOLERANCE
    ที่ได้รับความนิยมในระดับ ENTRY LEVEL ในยุคแรกๆจนกระทั่งจนถึงปัจจุบัน

    อย่างที่กล่าวไว้แล้วว่าการทำงานใน RAID 1 นั้นหากฮาร์ดดิสต์ตัวหนึ่งเกิดเสียขึ้นมา ตัวที่ทำหน้าที่เป็นตัวตายแทน Mirror ก็จะทำหน้าที่แทนในทันทีทันใดโดยไม่ ทำให้การทำงานนั้นเกิดการสะดุด (การทำงานในลักษณะเช่นนี้เรียกว่า FAULT TOLERANCE) นอกจากนั้นแล้วหากเราได้เพิ่มฮาร์ดดิสต์สำรอง(SPARE DRIVE)ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสต์ตัวที่ 3 (ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสต์ที่ไม่ถูกใช้งานและในสภาวะฃองการทำงานปกติ)เมื่อเกิดสภาวะฮาร์ดดิสต์คู่ Mirror ตัวใดตัวหนึ่งเสียขึ้นมา ฮาร์ดดิสต์ตัวสำรองดังกล่าวนี้ก็จะเริ่มทำหน้าที่มาจับคู่เป็น Mirror แทนตัวที่เสียไปโดยอัตโนมัติ ด้วยระบบ Mirror ของRAID1 นี้มีลักษณะการทำงานที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า DATA REDUNDANCY(การสำรองข้อมูลเพื่อทดแทน) ดังนั้นแนวคิดเกี่ยวกับการนำเอา RAID 1 ไปประยุกต์ใช้งานจึงเกี่ยวข้องกับงานที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูลเป็นหลัก โดยไม่ให้ความสำคัญในเรื่องของความเร็วหรือประสิทธิภาพของการเข้าถึงข้อมูลเท่าใดนัก

    สำหรับขนาดความจุ ในระบบ RAID 1 นั้นมีหลักการคำนวนดังนี้

    1) จะมีขนาดเพียงครึ่งหนึ่งของความจุรวมของฮาร์ดิสต์คู่ที่มาทำ MIRROR (หรือมีขนาดเท่ากับความจุฮาร์ดดิสต์เพียงตัวเดียว )ในกรณีที่ฮาร์ดดิสต์ ทั้ง 2 ตัวที่มาทำ Mirror นั้นมีขนาดความจุเท่ากันเช่น HDD# 1 และ HDD#2 มีความจุเท่ากันคือ 120 GB เมื่อมาทำ RAID แล้วจะเหลือความจุบน DISK ARRAY เพียง120GB เท่านั้น

    2) จะมีขนาดความจุของ DISK ARRAY เท่ากับขนาดความจุของ ฮาร์ดดิสต์ตัวที่น้อยกว่าของคู่ฮาร์ดดิสต์ MIRROR เช่นเมื่อนำฮาร์ดดิสต์ 2 ตัวที่มีความจุ 100GB และ120GB มาทำMIRROR ใน RAID 1 ผลก็คือ จะเหลือขนาดของ DISK ARRAY เท่ากับ 100GB เท่านั้น

    หมายเหตุ เนื่องจากการทำงานใน RAID 1 ซึ่งจะต้องมีการเขียนข้อมูลซึ่งที่เหมือนกันลงบน ฮาร์ดดิสต์ ทั้ง 2ตัวและจะต้องมีขบวนการตรวจสอบความเหมือนกันของข้อมูลบนฮาร์ดดิสต์ทั้ง 2 ตัวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นประสิทธิภาพด้านความเร็วในการเขียน/อ่านข้อมูลจึงต่ำกว่า RAID 0 และต่ำกว่าการต่อใช้งานฮาร์ดดิสต์แบบปกติที่ไม่ใช่ RAID อย่างแน่นอนเพียงแต่ RAID 1 จะได้ประโยชน์ในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลดังที่ได้กล่าวไปแล้วเท่านั้น

    ลักษณะของงานที่เหมาะกับ RAID 1 ได้แก่
    - Accounting
    - Payroll
    - Financial
    - งานทุกประเภทที่ต้องการความเสถียรภาพ


    ที่มาเว็บhttp://www.antthai.com/home/tip&trick/mirroring.htm

  16. #16
    OverclockZone Member kapookdum's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    แม๊รวดเร็วทันใจดีแท้ ขอบคุณมั๊กๆครับ ถึงจะไม่เข้าใจร้อย% แต่ก็เข้าใจมากขึ้น นั่นเท่ากับว่าถ้าข้อมุลที่เราใช้ทั่วไป ไม่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเราก็ใช้ Raid 0 ดีกว่าใช่หรือเปล่าครับ และในการที่เป็น Raid0 นี่เราต้องตั้งค่าอะไรหรือเปล่าครับ หรือว่ามันเป็นมากับ HDD เลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kapookdum View Post
    แม๊รวดเร็วทันใจดีแท้ ขอบคุณมั๊กๆครับ ถึงจะไม่เข้าใจร้อย% แต่ก็เข้าใจมากขึ้น นั่นเท่ากับว่าถ้าข้อมุลที่เราใช้ทั่วไป ไม่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเราก็ใช้ Raid 0 ดีกว่าใช่หรือเปล่าครับ และในการที่เป็น Raid0 นี่เราต้องตั้งค่าอะไรหรือเปล่าครับ หรือว่ามันเป็นมากับ HDD เลย
    ต้องมีการต้องค่าครับ อันนี้ขึ้นอยุ่กับ บอร์ด ครับ ดูได้ในคู่มือ บอร์ดครับ
    RAID 0 มันก็เหมือนการเก็บขอมูลแบบ เดิมนั้นละครับ
    แต่เป็นระบบที่ทำให้เร็วขึ้นครับ โดยการแตกชิ้นส่วนไฟล์เป็นชิ้นๆ ดีกว่าแบบเก่าๆ
    มีเท่าไร ยัดเก็บหมด

  18. #18
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ชิชะ

  19. #19
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    อืมครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kapookdum's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    ต้องมีการต้องค่าครับ อันนี้ขึ้นอยุ่กับ บอร์ด ครับ ดูได้ในคู่มือ บอร์ดครับ
    RAID 0 มันก็เหมือนการเก็บขอมูลแบบ เดิมนั้นละครับ
    แต่เป็นระบบที่ทำให้เร็วขึ้นครับ โดยการแตกชิ้นส่วนไฟล์เป็นชิ้นๆ ดีกว่าแบบเก่าๆ
    มีเท่าไร ยัดเก็บหมด
    รบกวนถามต่ออีกครับ แล้วเวลาเราไปซื้อมันจะมีอะไรบ่งชี้ครับว่าอันใหนเป็น 0 หรือ 1 หรือว่าทั้งสองอย่างเป็นสินค้าตัวเดียวกันแต่เรามาตั้งค่าเองครับ และคำถามยอดฮิต ยี่ห้อใหนดีครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •