overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามไรหน่อยดิ อย่าขำนะ -*-

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    บางกะปิ, พระสมุทรเจดีย์

    Default ถามไรหน่อยดิ อย่าขำนะ -*-

    คือผมมี 2.1 อยู่สองชุด ชุดนึง driver woofer มันแตก เหลือ sat คู่นึง

    2.1 อีกชุด ต่ออยู่ที่คอม เพิ่งซื้อ

    ทีนี้ผมเอา หัว RCA ตัวเมีย ต่อกับ คู่ลำโพงเก่า

    ผมต้องการจะทำเป็น ch ที่ 3-4 แล้วมันมีเสียง แต่เบา

    หมายความว่ามันต้องมีตัวขับหรอครับ

    ผมของเอาเสียบกับโทรศัพท์ ก็มีเสียงเบาๆ

    ผมต้องทำไงต่อครับ

    ตอนนี้มี ลำโพง >> RCA >> RCA >> 3.5 แล้ว ทำไงต่ออะ อิอิ

    ท่าทางจะเป็นความคิดเด็กๆ ไร้สาระสินะ เหอๆ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    วิธีที่ถูกที่สุดคือ

    หา soundcard ขยะ ราคา ~ 150 ที่มี poweramplifier บนตัวการ์ด


    line out 1 front channel ของการ์ดหลัก ไปเข้า line in ของลำโพง 2.1 ตัวหลัก


    ส่วน line out 2 real channel ของการ์ดหลัก ไปเข้า line in ของ การ์ดรองที่ว่า

    แล้ว เอา mini > RCA เสียบที่ speaker out ของการ์ดรอง มันจะขยายเสียงให้ ดังแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    บางกะปิ, พระสมุทรเจดีย์

    Default

    Yamaha DS1X เก่าๆ มันจะพอได้ป่าวอะ - -"

    หรือท่านมี เอามาแลกกันมะ ^^

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    บางกะปิ, พระสมุทรเจดีย์

    Default

    ผมลองเอาคู่เก่าเสียบ ดังได้ใจพี่ ดังจนแตก เดี๋ยวผมลองทั้งหมดดู แปบนะพี่

    ขอบคุณล่วงหน้าไว้ก่อนนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    บางกะปิ, พระสมุทรเจดีย์

    Default

    Yamaha DS1X พอเสียบรูสีฟ้ามันไม่มีเสียง ใน Volume Control ก็ไม่มีให้ปรับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    บางกะปิ, พระสมุทรเจดีย์

    Default

    พี่พอจะรู้มั๊ยว่ามีซาวขยะรุ่นไหนบ้างอะครับ ที่มันมี power amplifier อย่างที่ว่าอะ

    ผมก็ลองลงไดรเวอร์แร่ะนะ ช่องที่ 3-4 ก็ไม่ดังอยู่ดี

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ct4810 ก็ใช้ได้

    ส่วนไอ้การ์ดใบสามเหลี่ยม ตัดทิ้งได้เลย


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    บางกะปิ, พระสมุทรเจดีย์

    Default

    อืมๆ ความจริงก็มีการ์ดสามเหลี่ยมอยู่ใบนึง ct4810 มันก็คุ้นๆ ^^ ผมมีแนวทางแล้วต่อไปผมก็ลองหลายๆ ทาง ใกล้ความจริงละครับ ขอบคุณมากๆ ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •