overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ช่วยด้วยครับ ผมต้องเคลมใช่ไหม เรื่องเกิดจากความกระแดะ

  1. #1
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default ช่วยด้วยครับ ผมต้องเคลมใช่ไหม เรื่องเกิดจากความกระแดะ

    คือ เนื่องจากความกระแดะของผมเองครับ อยากoc โดยปรึกษารุ่นพี่ท่านนึง

    ก็ทำการ oc เลยตอนแรก ลากจาก 2.2 ไป 2.5 ยังนิ่งอยู่

    ก็ลองลากไปอีก พอถึง 2.62 อืมบูทเครื่องมาปกติ ลองเทสเล่น GTA IV ผ่านไป 1 นาที ดับเลยครับท่าน

    ก็เลยไปปรับลงเหลือ 2.5 เหมือนเดิม เออลื่นดี

    แล้วทีนี้จะถอด V8 แล้วทาซิลิโคนใหม่ อืม ก็ถอดออก แกะไรหมดเรียบร้อย รื่อๆๆ แล้วก็เช็ดของเก่าออกหมด ตามด้วยของใหม่ลงไป ปาดบางๆเนียนๆเลยทีนี้

    ก็เอาไปปรักอบลงเคคส กำลังจะบูทต่อไป ...........แล้วก็กดบูทเครื่อง พอ lcd แสดง AnalogสลับกับDigital แล้วสักพักพอมันลอคAnalog (ไม่ได้ใช้สาย DVI) ก็คิดว่ามันจะรันต่อ แม่งดันมืดไปเลย มืดๆๆๆ จอมืด ไม่มีไรเลย

    มีแต่ไฟสีฟ้าของจอ lcd กระพริบ ซวยเลยครับ ลองทุกวิธีแล้วก็เปิดไม่ติดเลย ถอดถ่าน ถอดปลั๊ก เสียบแรมใหม่ เปลี่ยนไปใช้ออนบอร์ด ก็ไม่ได้ ไม่ติดเลย มืด เข้าไปออสก็ไม่ได้

    อย่างงี้คือบอร์ดผมไปแล้วใช่ไหมครับ T=T ช่วยทีครับ ไม่น่ากระแดะไป oc เลย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งานเข้า

    เคลียร์ BIOS
    ถอด CPU ออก แล้วใส่ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    งานเข้า

    เคลียร์ BIOS
    ถอด CPU ออก แล้วใส่ใหม่
    ทำแล้วครับ เป็นเช่นเดิมเลย เซงากๆๆ แล้วบอร์ดตัวนี้มันประกันแอดไวท์ แล้วแม่งเปิด 16 เมษา แล้วเคลมเสียวเน่าอีก

  4. #4
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    คนสอนมันห่วย ใครวะ !!

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by narubhet View Post
    ทำแล้วครับ เป็นเช่นเดิมเลย เซงากๆๆ แล้วบอร์ดตัวนี้มันประกันแอดไวท์ แล้วแม่งเปิด 16 เมษา แล้วเคลมเสียวเน่าอีก
    งั้น รื้นออกใหม่ทั้งเครื่องเลย
    แล้วประกอบใหม่ทั้งหมด


  6. #6
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    คนสอนมันห่วย ใครวะ !!
    ฮ่าๆๆๆๆ เซงโครตๆ

  7. #7
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    งั้น รื้นออกใหม่ทั้งเครื่องเลย
    แล้วประกอบใหม่ทั้งหมด

    จะบอกอะไรให้ครับ วันนี้รื้อระกอบใหม่ 3 รอบ !!!

    โครตเซงอ่ะครับ ร้อนก็ร้อน หงุดหงิดมากๆ เหอๆๆ นี่ต้องเอา โนตบุคมานั่งกด เฮ้อๆๆๆ

    อะไรที่จะมีความเปนไปได้มาลาโลกบ้างครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by narubhet View Post
    จะบอกอะไรให้ครับ วันนี้รื้อระกอบใหม่ 3 รอบ !!!

    โครตเซงอ่ะครับ ร้อนก็ร้อน หงุดหงิดมากๆ เหอๆๆ นี่ต้องเอา โนตบุคมานั่งกด เฮ้อๆๆๆ

    อะไรที่จะมีความเปนไปได้มาลาโลกบ้างครับ
    โอ...หนักใจแทนเลย -..-"

    CPU
    MB
    RAM

    หลักๆ

  9. #9
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ลองถอดออกให้หมด เหลือไว้แต่แรม ลองดูว่ามัน self-test ไม๊ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ลองถอดออกให้หมด เหลือไว้แต่แรม ลองดูว่ามัน self-test ไม๊ครับ
    หมายถึงถอด ให้หมดเหลือแต่แรม แล้วเปิดเครื่องหรอ แล้วมันจะเกิดไรขึ้น=n= ไม่เคยทำคับ

  11. #11
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ไม่เคยก็ลองสิครับ

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ลากแค่นั้นมันไม่น่าแต๊ปนะ ถ้าไม่ใช่ประเภทอัด vcore เว่อร์ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Noni3z's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    เอาแรมเครื่องอื่นมาใส่ดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    vcore 1.35 ครับ มันไม่น่าแต๊บจริง ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมว่าบางทีอาจจะเป็นทีเมนบอร์ดไปซะเเล้ว
    เครมเลย

  16. #16
    OverclockZone Member vitseed's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ปทุมธานี - นนทบุรี

    Default

    หลังจากอ่านจบแล้วรู้เลยครับ ว่า จขกท.ใช้จอซัมซุง

    อืมเดาไม่ถูกเลยว่าอะไรไป ช่างน่ากลัวจริงๆ

  17. #17
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    T=T

  18. #18
    OverclockZone Member neo20022's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ยอดตาลแถบ จ.เพชรบุรี

    Default

    ลองเอายางลบถูแรมดูครับ ปัญหาเล็กๆที่ทำผมเกือบบ้ามาละ.....

  19. #19
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by neo20022 View Post
    ลองเอายางลบถูแรมดูครับ ปัญหาเล็กๆที่ทำผมเกือบบ้ามาละ.....
    ขอบคุณครับบบบบบบบบบบบบ
    ใช้ได้แล้วโว้ยยยยยยยยย ฮ่าๆๆๆ แม่งง มองข้ามไปได้ไง เกือบบ้าเหมือนกัน คิดว่าจะต้องไปเคลมแล้ว T-T ไม่มีคอมใช้ 3-4 จะทำไรละเนี่ยยย

    ในที่สุดก็ได้แล้ว ตอนนี้

    ปล.ตอนนี้ลากอยู่ที่ จาก2.2 ไป2.52 อ่าครับ ลากกว่านี้กลัวดับเหมือนมะเช้าอ่ะ ลากได้แค่นี้หรอครับ ตัวนี้อ่ะ amd 4200+ ตอนนี้รัน Orthhos 20 นาที ไม่ดับครับ

  20. #20
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ยางลบ กอบกู้ คอม ไม่เชื่ออย่าไปลบหลู่ นึกว่าได้อ่านนิยาย เศร้าซะแล้ว ยินดีด้วยที่อุสารอด

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •