overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวนจัดสเป๊คให้ทีครับ มีอยู่15k ขอรวมจอ เน้นเกมส์,ดูทีวี,Photoshop

  1. #1
    tantaija
    Guest

    Talking รบกวนจัดสเป๊คให้ทีครับ มีอยู่15k ขอรวมจอ เน้นเกมส์,ดูทีวี,Photoshop

    ช่วยจัดให้ทีครับ เน้นเอามาเล่นเกมส์ PC กับ Online ทั่ว ๆ ไป และก็ดูทีวีผ่านเน็ต พวกย้อนหลัง,เคเบิ้ลไรงี้ครับ

    จัดเป็น AMD ก็ได้นะครับ ผมไม่เน้นเรื่องแบรนด์

    ขอแค่ให้ใช้งานได้ดี ทน เรื่องจอ.. อยากได้ที่ภาพสวย คม สีสด ก็พอแล้วครับ

    อีกอย่างช่วยบอกร้านที่สามารถจะไปซื้อสเป๊คตามนี้ได้ ในห้างพันทิพย์ด้วยนะครับ เพราะผมไม่รู้จะไปร้านไหน ในนั้นอะ ผ่านบ่อยแต่ไม่ค่อยได้เข้าไปอะไรมาก แหะๆ

    ขอบคุณมากๆครับ .. เอ้อ ขอเม้าท์กะคีย์บอร์ดด้วยนะครับ เดียวไม่รู้จะเล่นงัย

    ปล.ขอซะเยอะ ไม่ดูงบตัวเองเลยเรา 55+
    Last edited by tantaija; 13 Apr 2009 at 03:34:09.

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    555+ ขอเยอะยังงี้ไม่ต้องใช้ตังมากครับ

    ถ้าใช้ตังมากๆ ต้องขออย่างเดียวครับ>>>"เล่นเกมหนัก"

    AMD X2 7750be________________2700.-

    M/B ASUS M3A78-CM___________________2400.-

    RAM Kingston 2GB(1*1)_________________900.-

    HDD 320GB Seagate____________________1600.-

    LCD 19" SAMSUNG 933BW DVI B__________4570.-

    Case+Supply _________________________1500.-

    512MB PCIe ATi 4670 DUAL ICEQ (DDR3, TD) HIS 2755.-

    ___________________________________________________________16605.-

  3. #3
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ท่านข้างบนจัดเกินงบตลอกเลยนะครับ อิอิ

    CPU AMD 5000+ 1990
    MB Asrock N61P-S 1440
    RAM Kingston 2G*1 750
    VGA His 4670 Iceq 2800
    HDD 320AAKSตัวฉลากฟ้า ตัวแรง 1700
    LCD 19" 4000
    12680 ไม่ถึง 15000 อะครับ ทำไงดีที่เหลือไปดูเคสสวย ๆ kb/m ตามสบายเลยครับ ไม่เกินงบ

  4. #4
    tantaija
    Guest

    Default

    ขอบคุณครับ .. แล้วผมจะไปซื้อร้านไหนดีง่า

  5. #5
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    JEDI ครับผมแนะนำ

  6. #6
    tantaija
    Guest

    Default

    แล้วของท่านแรก หรือ ของท่าน 2 ดีกว่ากันอะ

    แล้วมีท่านอื่น ๆ เสนออีกเปล่าครับ ผมจะจดไว้และ เดียวไปยื่นให้ร้านเค้า อิอิ
    Last edited by tantaija; 13 Apr 2009 at 21:27:18.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    ยิ่งแพงยิ่งดี ครับ
    คิดง่ายๆ เลย เหอะๆ
    แต่ถ้าราคาเท่ากันต้องพิจารณาให้่ดี ครับ เพราะมันแตกต่างตามการใช้งานครับ

  8. #8
    tantaija
    Guest

    Default

    ขอบคุณครับ .. ว่าแต่พอบอกเค้าแล้ว เค้าจะลงโปรแกรมอะไรให้พร้อมเลยรึเปล่าครับ

    พอดีผมไม่เคยซื้อคอมพ์มานานแล้วอะ ใช้ของเก่ามาจะ 7 ปีละ ไม่เคยเปลี่ยนเลย ตอนนี้ว่าจะเปลี่ยนใหม่ละ

    เพราะมันเน่ามั่ก ๆ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    ต้องถามเขาด้วยว่าคิด ตังเพิ่มอะเปล่า
    บางที่เขาคิดเงินเพิ่ม ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ระวัง ลงโปรแกรมจะโดน + 300 นะ

    ชุดของผม แรงสู้ท่านด้านบนไม่ได้ แต่ถ้าประหยัดใช้นาน ชุดผมก็เอาได้ครับ ของมันเก่า ด้านบนของใหม่ครับผม

    มัน + - ที่ งบครับ ท่าน

  11. #11
    tantaija
    Guest

    Default

    ครับ ขอบคุณทุกท่านนะครับ

    ไว้เดียวผมจะลองไปที่ร้าน JEDI ดู ...

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    แทนชุด 2 อ่ะ เน้น CPU ไปหน่อยจะดีกว่านะคอมจะได้ประมวลผลเร็วหน่อย

    แนะนำชุด 2 แต่ให้เพิ่ม cpu ให้แรงหน่อยแทนต้องเตรียมงบสัก 17000 บาทน่าจะดีเกินดีกว่าขาดนะ

    ลองดูๆหลายอย่างก็แล้วกันของงี้ซื้อบอ่ยไม่ได้ เดี่ยวจน 55+

  13. #13
    tantaija
    Guest

    Default

    อืม .. และจะให้เปลี่ยนเป็น CPU ไรอ่ะ
    งบ 15k นะ เอาที่มันเข้าเซ็ตได้ AMD ด้วยน้า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    5600+ ATHLON X2 2390.- ตัวนี้แรงกว่าครับ
    L2 = 1024x2 K , 64 BIT 90nm /65w/ 2.90 GHz.
    7750+ ATHLON X2 2720.- ตัวนี้มี L3 เพิ่มเข้ามาครับ เลยแพง จากข้อความด้านล่าง ตัวนี่เหมาะกะ เอามาทำงานครับ
    L2 = 512x2 K @ L3 = 2 MB. 64BIT 65nm / 95w / 2.70 GHz.
    อ่านนี่ครับ ความรู้เล็กๆ น้อยๆ สำหรับ L3 ครับ ก็อปเขามาครับ
    L3 ทำให้ ทั้ง 4 คอร์ สื่อสารกันอย่างอิสระโดยตรงครับ ไม่ต้องส่งผ่านไปยัง Memory ซึ่งการส่งข้อมูลผ่านไปยัง Memory ทำให้ข้อมูลประมวลผลช้าลง

    AMD จึงทำ L3 มาเพื่อพักข้อมูลจากคอร์หนึ่ง แล้วส่งไปอีกคอร์หนึ่งได้เลย โดยไม่ต้องส่งผ่าน Memory เพื่อความเร็วในการประมวลผล และลดปัญหาคอขวด


    ข้างล่างนี่ Copy เขามา
    L3 Cache

    AMD ไม่ใช่เจ้าแรกนะครับที่ใช้ L3 ในซีพียู Xeon ของ Intel ก็มีมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งการมี L3 นั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหตุผลที่เราไม่เห็น L3 ในซีพียูแบบคอร์เดียวมากนัก ก็เพราะว่าการมี L3 นั้นต้องเพิ่มทรานซิสเตอร์อีกจำนวนมหาศาล เพื่อแลกกับประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยของซีพียูคอร์ เดียวเพราะเรื่องลาเทนซี่นั่นเอง แต่สำหรับมัลติคอร์แล้ว ซีพียูหลายตัวต้องแข่งกันเพื่อการเข้าถึงหน่วยความจำ การมีแคชมากขึ้น จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบได้อย่างน่าประหลาดใจ แม้ว่าประสิทธิภาพมันจะดีขึ้น แต่ก็ราคาสูงขึ้นด้วยเป็นเงาตามตัว เมื่อมีการเรียกร้องข้อมูลซึ่งกระทำโดยคอร์ของซีพียูแล้ว การร้องขอจะถูกส่งไปยัง L1, L2, L3 และตัวควบคุมหน่วยความจำ การเข้าถึง L1 นั้นจะใช้เพียง 1 ถึง 3 รอบสัญญาณ, L2 5 ถึง 7 และ L3 คือ 10-13 และหน่วยความจำจะใช้เวลากว่านั้นเยอะมาก และการมี L3 นั้นอาจจะทำให้ระบบควบคุมหน่วยความจำทำงานน้อยลง
    L3 เนี่ย AMD เคยทำตอนช่วง K6 นะครับ พอเปลี่ยนมาเป็น K7 ก็ได้ยกเลิกไป และเอากลับมาใส่ใน Phenom อีกครั้ง

    ระบบการจัดการแคชของ AMD จะต่างจากอีกค่ายนิดหน่อยตรงที่ในส่วนของ L2 จะแยกกันเป็นอิสระต่อคอร์ครับ
    แม้จะน้อย แต่ทุกคอร์ได้ใช้แคชแยกกัน โดยมี L3 เข้ามาแชร์ ในกรณีที่L2 ไม่พอ ซึ่งต่างจากอีกค่าย
    ที่ให้ L2 มาเยอะหลายMB แต่ก็แชร์กันระหว่างคอร์ โดยไม่มีของใครของมันแยกต่างหากครับ
    Last edited by kosmos007; 17 Apr 2009 at 23:19:43.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •