overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เครื่องเปิดไม่ติดครับ รบกวนด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default เครื่องเปิดไม่ติดครับ รบกวนด้วย

    เครื่องผม พอเวลาเสียบปลั๊ก จะมีพัดลมหมุนประมาณ3-5วินาที แล้วก็ดับ (ยังไม่ได้กด Power SW)

    พอกด Power SW แล้ว ก็จะติดประมาณ 5 วินาที แล้วก็ดับ

    ผมลองเปลี่ยน Power Supply แล้วก็ไม่หายครับ

    AMD 2800+ Sempron
    RAM 128+128+256
    HDD 80GB
    ComboDrive LG
    PSU 400 Watt

    ช่วยที่ครับผม

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อาการนี้ผมเคยเจอมาครั้งนึงครับ เมนบอร์ดพัง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    Mainboard เพิ่งเครมมาเลยครับ คราวที่แล้วรอ CPU ประมาณ 2 เดือน กลับมาบ้านพังอีกแล้วหรอ T_T

    ปล.ไฟเขียนตรงMB ติดครับ จะดูยังไงว่าพังอ่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ถอดแรมออก ถ้าไม่มีเสียงเตือนแสดงว่าพัง

    แต่อาการเหมือน psu พังมากกว่า

    เห็นว่าเปลี่ยนแล้ว แน่ใจเป่าว่าตัวใหม่ไม่เสีย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    เอาจากเครื่องที่ใช้ได้มาหน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ร้าน Busitek เด่วนี้บริการห่วยจริงๆครับ คุย MSN อยู่พอถามว่าเครมนานมั้ย ก็ออกไปเลย

    พอโทรไปถามปัญหาแบบนี้ก็จะให้ไปที่ร้านลูกเดียวไม่ได้บอกว่าปัญหาเกิดจากอะไรได้บ้างเลย

    ปล.เครื่องนี้ผมเพิ่งเครมมาใช้ไม่ถึงเดือนครับ
    CPU รอเครมมา 2 เดือน
    MB ร้านให้อัพเปลี่ยนยี่ห้อ ของใหม่

    วันนี้คุยกัน ร้านบอกว่าไม่มีของ แสดงว่าผมต้องรออีกแล้วสิเนี่ย -*- เซ็งจริงๆขอระบายหน่อย
    เพื่อนผมเกิดลักษณะคล้ายแบบนี้ แต่ร้านของเพื่อนผมเจ้าของเค้ารับซื้อคืนในราคาปกติ แล้วให้จ่ายเงินส่วนต่างเป็น Core2DUO น่าอิจฉาชะมัด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ถอดแรมแล้วครับ บอร์ดร้อง แต่ไม่ถึง 10 วิก็ดับ แล้วอยู่ๆก็ติดเองใหม่ PSU ผมลอง3ตัวแล้วเหมือนกันหมดเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    อาการเหมือน psu พังเลยครับ แต่ตัวที่เอามาเปลี่ยน มันของดีป่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อาการคล้ายๆกัน แต่ผมยังเปิดติด แล้วไป Disable power loss อะรัยซักอย่างนี่ล่ะคับ

    หรือไม่ก็ลอง เสียบปลั้กทิ้งใว้สักพักแล้วค่อยเปิด อย่าเสียบแล้วเปิดเรย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    เสียบไว้แล้วก็อาการเดิมเลยครับ โทรไปถาม DCOM เค้าบอกให้ลองเสียบ cpu ดีๆ ผมก็แงะออกมาเสียบใหม่แล้ว อาการก็คงเดิมครับ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ยกเข้าร้านโลด ก่อนที่อะไรๆจะไปมากกว่านี้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    เซ็งเลยครับพี่น้อง

  13. #13
    OverclockZone Member torwash's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ผมเคยเป็นครับ ตอนนั้น psu พังแล้วไปซื้อ psu ยี่ห้อถูก ๆ มาใช้

    ก็เปิดไม่ติดมีแต่ไฟเขียว บางทีก็ติดบ้างไม่ติดบ้าง พอครั้งหลัง ๆ พัดลม Case ไหม้ไป 2 ตัว

    โชคดีคอมไม่พัง ผมคิดว่าไฟมันนะจะจ่ายเกินบ้าง น้อยบ้าง

    คราวนี้เลยไปซื้อ psu ของมียี่ห้อหน่อย หลังจากนั้นก็ เปิดติดตลอดไม่มีปัญหาเลย ครับ


  14. #14
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนสวิชดูรึยัง ง่ายๆ คือเอาสวิช restart มาใช้แทน power on ดู
    รึไม่ก้อลอยสวิชเวลาเปิดก้อใช้ไขควงจิ้มเอา ... ลองดูนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2010

    Default

    [QUOTE=jesterz;407185]เครื่องผม พอเวลาเสียบปลั๊ก จะมีพัดลมหมุนประมาณ3-5วินาที แล้วก็ดับ (ยังไม่ได้กด Power SW)

    พอกด Power SW แล้ว ก็จะติดประมาณ 5 วินาที แล้วก็ดับ

    ผมลองเปลี่ยน Power Supply แล้วก็ไม่หายครับ



    ผมเจอบ่อยครับ เจอกับเครื่องที่ปุ่มเปิดปิดเครื่องค้างน่ะครับ

    คือ เหมือนกับว่ากดเปิดแต่กดอยู่อย่างนั้นไม่ยอมละปุ่ม

    พอครบ 4 วิ มันก็ดับตามปกติที่ตั้งค่าไว้ในไบออสน่ะครับ

    วิธีเช็ค ลองถอดสาย สวิทซ์ที่เสียบอยู่กับ คอนเนคเตอร์ที่เมนบอร์ดออก

    แล้วก็ลองหาอะไรไปสะกิดให้ไปมันเชื่อมกัน เป็นการเปิดเครื่องแทนสวิทซ์น่ะครับ

    สกิดแค่พอติดแล้วก็ละเลยนะครับ

    ถ้าเครื่องเปิดใช้งานได้ปกติก็ น่าจะเสียที่สวิทซ์ครับ

    เปลี่ยนมาใช้ปุ่มรีเซ็ท เป็นตัวเปิดเครื่องแทนก็ดีนะครับ ถูกกว่าซื้อเคสใหม่

    หรือต่อสวิทซ์ใหม่ก็ได้ครับ 25-30 บาทเอง

  16. #16
    OverclockZone Member kenobi99's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    เมนบอร์ดพังครับฟันธง
    อย่าคิด ว่าของเคลมที่ได้จากร้านเป็นของใหม่ครับ
    มันคือของ repair แล้วเอามา repack ใหม่ครับ
    บ่อยครั้งครับ ที่เคลม M\B แล้วได้ของพังมา
    ผม เคยเจอมาแล้วครับ เปลี่ยนให้วุ่นไปหมด ด้วยไว้ใจว่า M\B เพิ่งเคลมมา
    สุดท้าย M\B นั่นละพัง จับเคลมโลดครับ

  17. #17
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    พังกันมาตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว...

  18. #18
    OverclockZone Member lamai's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2008
    Location
    ท่าพระ

    Default

    บระเจ้าปี 2007 ยังขุดขึ้นมาได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •