overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนสอบถาม Oly mju 720 sw สามารถใส่การ์ดได้สูงสุดกี่กิกครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default รบกวนสอบถาม Oly mju 720 sw สามารถใส่การ์ดได้สูงสุดกี่กิกครับ

    รบกวนสอบถามว่ากล้อง Olympus mju 720 sw สามารถใส่ XD card ได้สูงสุดกี่กิกครับ พอดีว่าการ์ดตัวเดิม(1กิก) มันเสียไปครับ ผมว่าจะไปซื้อ 2 กิกมาใส่เพิ่มแต่กลัวว่ากล้องจะไม่รองรับ ไม่ทราบว่าท่านใดพอมีข้อมูลหรือเคยใช้ รบกวนชี้แนะด้วยครับ .............ขอบคุณครับผม

    กล้องตัวนี้เลยครับ
    http://hitech.sanook.com/digital/olympus_08246.php

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    แนะนำให้เอากล้องๆไปลองที่ร้านเลยครับ หรือไม่ก็ยืมการ์ดเพื่อนมาใส่ก่อน
    ไม่งั้นก้ลองไปถามที่นี่ดูึครับ มีกูรูหลายคน

    http://olympusclub.pantipmember.com/

  3. #3
    OverclockZone Member numpepsi's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    เอากล้องไปลองที่ร้านเลยน่าจะง่ายกว่านะครับ

    *หาข้อมูลมาเพิ่มให้ครับ
    http://www.olympus.co.jp/en/support/...00374e_mju.cfm
    Last edited by numpepsi; 14 Apr 2009 at 02:03:41.

  4. #4
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by Dojo-mAn View Post
    แนะนำให้เอากล้องๆไปลองที่ร้านเลยครับ หรือไม่ก็ยืมการ์ดเพื่อนมาใส่ก่อน
    ไม่งั้นก้ลองไปถามที่นี่ดูึครับ มีกูรูหลายคน

    http://olympusclub.pantipmember.com/
    ไม่มีเพื่อนใช้การ์ดรุ่นนี้ 2 กิกเลยครับ ผมลองไปโพสต์ไว้แล้ว ขอบคุณครับ


    Quote Originally Posted by numpepsi View Post
    เอากล้องไปลองที่ร้านเลยน่าจะง่ายกว่านะครับ

    *หาข้อมูลมาเพิ่มให้ครับ
    http://www.olympus.co.jp/en/support/...00374e_mju.cfm
    วันก่อนเคยจะไปซื้อเค้าไม่ให้ลองครับ บอกว่ามันจะสร้างโฟล์เดอร์ในการ์ด
    ขอบคุณครับสำหรับลิ้งค์ ผมควานหาตั้งนานยังไม่เจอตรงๆแบบนี้เลย ดูแล้วน่าจะได้สองกิก ขอบคุณครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Anchor_T View Post
    วันก่อนเคยจะไปซื้อเค้าไม่ให้ลองครับ บอกว่ามันจะสร้างโฟล์เดอร์ในการ์ด
    ขอบคุณครับสำหรับลิ้งค์ ผมควานหาตั้งนานยังไม่เจอตรงๆแบบนี้เลย ดูแล้วน่าจะได้สองกิก ขอบคุณครับผม
    ร้านก็ช่างคิดเน๊อะ แต่คิดไม่ถึงเลยอดได้ตังค์
    มันสร้าง Folder มาก็แค่ Format ก็หายแล้วเน้อ
    ไปหาซื้อร้านอื่นก็ได้ครับ ร้านไหนใจดีให้ลองก็ได้ตังค์ไป
    อย่างน้อยมันต้องขายเราได้อยู่แล้วแหละ เราจะซื้ออยู่แล้วอ่า

  6. #6
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    ร้านก็ช่างคิดเน๊อะ แต่คิดไม่ถึงเลยอดได้ตังค์
    มันสร้าง Folder มาก็แค่ Format ก็หายแล้วเน้อ
    ไปหาซื้อร้านอื่นก็ได้ครับ ร้านไหนใจดีให้ลองก็ได้ตังค์ไป
    อย่างน้อยมันต้องขายเราได้อยู่แล้วแหละ เราจะซื้ออยู่แล้วอ่า
    ผมก็คิดว่างั้น แต่ร้านบอกไม่ให้ลองก็แล้วแต่เค้าครับ ตกลงผมซื้อสองกิกแน่นอน เพราะที่เวปพันทิพย์มีคนใช้สองกิกอยู่ ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member numpepsi's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by Anchor_T View Post
    วันก่อนเคยจะไปซื้อเค้าไม่ให้ลองครับ บอกว่ามันจะสร้างโฟล์เดอร์ในการ์ด
    ขอบคุณครับสำหรับลิ้งค์ ผมควานหาตั้งนานยังไม่เจอตรงๆแบบนี้เลย ดูแล้วน่าจะได้สองกิก ขอบคุณครับผม
    ร้านแบบนี้อย่าไปซื้อเลยครับ

    ผมเคยไปซื้อ SD 4GB แต่ ที่ร้านไม่อยากขายให้
    เพราะว่าอยากให้เอากล้องไปลองก่อน ว่าใช้ได้แน่นะ
    ซื้อไปแล้วใช้ไม่ได้ไม่อยากให้ซื้อไป
    แต่ผมไม่ลองเพราะผมไม่ได้เอามาใช้กับกล้อง

  8. #8
    pwt's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    บางครับก็ได้มากกว่านั้นน่ะครับ

    BenQ C840 ใน spec บอกว่าได้ SDHC4GB แต่ผมเอา 8GBใส่ลองดู ใช้งานได้ปกติเลย...

  9. #9
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pwt View Post
    บางครับก็ได้มากกว่านั้นน่ะครับ

    BenQ C840 ใน spec บอกว่าได้ SDHC4GB แต่ผมเอา 8GBใส่ลองดู ใช้งานได้ปกติเลย...
    อันนี้เห็นด้วยครับ
    ส่วนมากไม่มีปัญหาเท่าไรครับ

    แต่ขอเเสริมนิดหนึ่งครับ
    การ์ดใหญ่ ข้อดี คือ
    1.ราคาถูกกว่ามองขนาดที่คุ้มที่สุดของช่วงนั้นๆนะครับ
    ตัวใหญ่มากๆออกมาใหม่มันก็แพงเน้อ แต่ปกติเช่น ซื้อ 4GB ก็จะถูกกว่าซื้อ 2GB+2GB)
    2.ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ถ่ายได้ต่อเนื่องดี

    ข้อเสียคือ
    1. มันอาจจะช้ากว่าการ์ดเล็กๆได้ครับ เป็นเรื่องของเทคโนโลยีแหละครับ
    การ์ด 4GB 133x กับ 8GB 133x เวลาใช้งาน 4GB มักจะเร็วกว่าเล็กน้อยครับ
    2. เวลาการ์ดเสียมันหายหมดเลยเน้อ ระวังด้วย

    ดังนั้น บางครั้ง การซื้อการ์ดเล็กๆ อาจจะดีกว่าครับ
    ก็ต้องเลือกตามการใช้งาน แล้วก็ความเหมาะสมนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ผมไปซื้อ 2กิกมาใส่แล้วครับ ช้ากว่าตัว1กิกตัวเก่าเยอะเลยครับเหมือนที่ท่านOTบอกไว้ แต่ก็ยังดีที่ใช้ได้ ขอบคุณทุกท่านมากครับ

    ปล.ลิ้งค์ที่ให้มาไม่มีขายนะครับ 2กิก 400฿ โทรไปเค้าบอกว่ามีคนมาแกล้งโพสต์ไว้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •