overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: คอมเปิดแล้วดับทันที

  1. #1
    OverclockZone Member truesanu's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default คอมเปิดแล้วดับทันที

    คอมผมเปิดแล้วดับทันที เปลี่ยน PSu แล้ว ตอนไม่เสียบสาย 12v 4 pin มันจะเปิดติดไม่ดับ

    หรือไม่ใส่ cpc ไปก้ไม่ดับ ถ้าใส่ไปทั้ง 2 อย่างพร้อมกันคอมจะดับทันที เปิดติดนะคับแต่ดับทันที

    อยากสอบถามผู้รู้ว่าน่าจะเกิดจาก เมนบอร์ด หรือ cpu แน่คับจะได้เอาไปเคลมถูก
    Last edited by truesanu; 14 Apr 2009 at 08:44:56.

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ยี่ห้อ+รุ่นของ บอร์ด CPU ซัพพลาย ด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ลองแกะสาย 24 พิน ปัดฝุ่นนิดๆ

    หาใขควงปากแหลมบีบนิดหน่อย

    ผมก็เคยเป็น

  4. #4
    OverclockZone Member truesanu's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ยี่ห้อ+รุ่นของ บอร์ด CPU ซัพพลาย ด้วยครับ

    บอร์ด asus M2N4-SLI
    cpu AMD 64 x2 4400+
    ซัพพลาย ไม่มียี่ห้อน่ะคับ แต่เพิ่งเปลี่ยนใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1.ความร้อนหรือเปล่าครับ
    2.ลองเครีย BIOS ดูครับ
    3.ลองเอาไขควงจี้เเทนปุ่ม powerSW

  6. #6
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    ผมเคยเป็น

    ถ้าไม่เสียบ 4 พินติดตอลดใช้มั้ย

    ถ้าใช่

    เครม เมนบอร์ดโลด

  7. #7
    OverclockZone Member truesanu's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต View Post
    ผมเคยเป็น

    ถ้าไม่เสียบ 4 พินติดตอลดใช้มั้ย

    ถ้าใช่

    เครม เมนบอร์ดโลด
    ใช่เลยคับ ถ้าไม่เสียบ 4pin ติดตลอด

    ขอบคุณมากคับ แต่ดันมาเสียตอนสงกรานต์ซะอีก

  8. #8
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ลองหาpsuของเพื่อนมาลองก่อนครับ ผมว่ามันน่าจะมาจากpsuนะ

  9. #9
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by phimarn View Post
    ลองหาpsuของเพื่อนมาลองก่อนครับ ผมว่ามันน่าจะมาจากpsuนะ
    ตอยแรกก็คิดอย่างนั้น

    แต่ 3 ตัวเป็นเหมือนกันหมด

    แต่ลองดูก็ได้ครับ

    อยู่แถวไหนอ่า

  10. #10
    OverclockZone Member truesanu's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    ลองเปลี่ยน psu 2ตัว แล้วก็ซื้อมาใหม่ก็ยังเป้นอาการเดิมเลยคับ

    คือเสียบ 4 pin แล้วจะเปิดติดแล้วดับทันที ก็เลยลองลอยบอร์ดดู

    ผลคือ ไม่เสียบ 4 pin เปิดติดแต่ใช้งานไม่ได้ เพราะไม่มีไฟ 12v

    เสียบ 4 pin ไม่ใส่ cpu เปิดติดไม่ดับ

    เสียบ 4 pin ใส่ cpu ผลคือเปิดติดแล้วดับ ภายในประมาณ 3-4 วินาที

    เลยคาดว่าถ้าไม่บอร์ด ก้คง cpu ใจจิงอยากเคลมมันทั้ง 2 อย่างเลย

    เพื่อจะฟลุีคได้เปลี่ยนตัวใหม่มาให้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •