overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วย vista 64 bit ultimate เห็นแรมใน bios ไม่ครบ 4 gb!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2007

    Default ช่วยด้วย vista 64 bit ultimate เห็นแรมใน bios ไม่ครบ 4 gb!!!!!

    ผมใช้ vista ultimate64 bit
    mainboard: asus P5b
    Bios version 2001
    Graphic card: Graphics Chipset Radeon X1600/1650 Series 512 MB DDR2
    Ram: 4GB

    พบว่า bios เห็นแค่ 3 GB

    แต่ในวินโดวคลิกขวา Property ที่ Mycomputer เห็น 4 GB ครับ
    ใน CPU-Z ก็เห็น 4 GB
    ส่วน Task manager เห็นแค่ 3 GB

    ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไรครับ มึนแล้วจ้า..

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขอดู Windows Task Manager กับ System Information หน่อย



  3. #3
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ลองไปเซตที่เกี่ยวกับ ram remap ดู

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้า bios เห็นไม่ครบนี่เกี่ยวกับ bios แล้วครับ /windows ไม่มีผล

    (ใช้ xp 32-bit ใน bios ก็เห็นครบ 4GB ได้)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    ไปอัพเดทไบออส

    หรือบางทีเมนบอสรับได้แถวละ 1 G คุณใส่ตัว 2 Gไปก็เห็นแค่ 1 นะ

  6. #6
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    เข้าไบออสเซ็ทตามนี้เลยครับ เข้าAdvancedแล้วเข้าไปปรับตรงMemory Remap Feature ปรับให้เป็นEnableครับ ปัญหานี้ผมก้เคยเป้นเหมือนกันใส่แรม4gbแต่ไบออสมองแรมไม่เต็ม4gb

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2007

    Default

    โอว ปรับ bios remap > enable แล้วครับ แรมเห็นครบแล้ว

    อยากทราบว่าหลังปรับแล้วมีผลต่อระบบหรือไม่ อย่างไรครับ
    แล้ว วิสต้า 64 bit มันจะสามารถใช้แรมได้เต็มจำนวนหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ได้ครบถ้วนเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by kayparker View Post
    โอว ปรับ bios remap > enable แล้วครับ แรมเห็นครบแล้ว

    อยากทราบว่าหลังปรับแล้วมีผลต่อระบบหรือไม่ อย่างไรครับ
    แล้ว วิสต้า 64 bit มันจะสามารถใช้แรมได้เต็มจำนวนหรือเปล่าครับ
    64bitครบแน่ครับลองดูใน Task manager ก็ได้ครับ ส่วนจะมีผลไหม มีแน่ครับมันก้แรงขึ้นอะจิครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •