overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอความช่วยเหลือครับเล่นเน็ตไม่ได้ Dns error

  1. #1
    OverclockZone Member Nutzarx's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default ขอความช่วยเหลือครับเล่นเน็ตไม่ได้ Dns error

    คือผมอยู่หอและใช้เน็ตที่หอ ผ่านสาย lan ครับ

    อยู่มาวันนึง ผมเปิด IE มันเล่นไม่ได้ซะงั้นทั้งๆที่ เมื่อคืนยังเล่นได้อยู่เลย

    เวลาเปิด IE ผมสังเกตเห็นข้อความข้างล่าง แว๊บๆ ..../.../dnserror

    และก็ไม่ทราบสาเหตุ บอกให้เจ้าของหอเค้าลองเปิด/ปิด router หลายครั้งแล้ว

    แต่ก็ยังเกิดปัญหาเดิม

    (ปัญหาของผมไม่ใช่ limit connect รวมทั้ง ไม่ได้โดน netcut และผมลองแก้โดยเปลี่ยน ip แล้วครับ แต่ก็ไม่ได้มีไรดีขึ้น)


    ขอคำแนะนำจากผู้รู้ด้วยนะครับ ว่าจะแก้ไขอย่างไร ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member logoteen's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    แล้วห้องอื่นใช้ได้รึเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jan 2009

    Default

    ผมเป็นม่ะวานครับ ดูไปดูมา สาย LAN พังครับ ลองเชคสายดูยังว่า เอาไปเสียบเครื้องอื้นแล้วเน็ตติดมั้ย -*-

  4. #4
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง reset router ดูคับ หรือเอาตัวอื่นมาลอง ถ้าคิดว่าเป็นที่ DNS ของ ISP ก็ลองใช้บริการ opendns ดูครับแจ๋วจริง

  5. #5
    OverclockZone Member Nutzarx's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by logoteen View Post
    แล้วห้องอื่นใช้ได้รึเปล่าครับ
    เป็นทั้งหอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Nutzarx's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by venus View Post
    ลอง reset router ดูคับ หรือเอาตัวอื่นมาลอง ถ้าคิดว่าเป็นที่ DNS ของ ISP ก็ลองใช้บริการ opendns ดูครับแจ๋วจริง

    คือ ลองแล้วครับ reset แล้วครับ แล้ว (ลองใช้บริการ opendns ดูครับแจ๋วจริง)

    มันคือไรแล้วทำไงครับ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member Nutzarx's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    ดันครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เป็นที่เน็ตป่าวครับ?

    ลองไปที่ My network places>>Lan ที่ใช้คลิกขวา properties>>ใน dns server ใส่
    ของ Maxnet
    202.69.137.137
    202.69.137.138
    ของ Maxnet สำรอง (Ji)
    203.130.159.20
    203.130.159.21

    จริงๆมันต้องดูที่เราเตอร์ด้วย

    เช่น เอาคอมไปเสียบเราเตอร์ตรงๆ เครื่องเดียว เล่นได้มั้ย?
    ไฟเราเตอร์ ติดครบมั้ย?
    ดูในหน้าเราเตอร์ มีการเชื่อมต่อปกติมั้ย?

    แต่ถ้าใส่DNSเล่นได้ ไม่เราเตอร์เอ๋อ ก็ เน็ตที่ใช้ มันเอ๋อ ไม่ให้DNS หรือ DNS server เน่าอยู่

    แต่ไม่รู้ว่า เน็ตหอ อาจจะมีserver ขวางไว้ก่อนจ่ายให้ในหอ ก็ต้องไปเช็คด้วย
    Last edited by Zepherous; 14 Apr 2009 at 23:28:25.

  9. #9
    OverclockZone Member Nutzarx's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณท่าน Zepherous มากครับเดี๋ยวผมจะลองดูนะครับ ได้ไม่ได้ยังไงเดี๋ยวมาถามอีกทีนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •