>ระบบ Lan ทำงานช้ามากครับ [ขออภัยถ้าผิดห้อง]<
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: >ระบบ Lan ทำงานช้ามากครับ [ขออภัยถ้าผิดห้อง]<

  1. #1
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default >ระบบ Lan ทำงานช้ามากครับ [ขออภัยถ้าผิดห้อง]<

    ปัญหาคือพอรันวินโดว์มา ตัว Connect กับ ระบบ แลนจะไม่สามารถใช้งานได้ ซักครู่

    ทั้งที่สมัยก่อน พอเข้าหน้า window ก็สามารถกดต่อเน็ทได้เลย

    ใครเคยเจอปัญหาช่วยตอบด้วยนะครับ

    ถ้าผิดห้องต้องขอโทษด้วย


  2. #2
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    Fix Ip เองหรือ DHCP ถ้าไม่ได้ Fix IP เองก็ต้องรอสักครู่ให้ DHCP กำหนด IP ให้นะ บางทีอาจจะนานหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ไม่ได้ Fix Ip เองนะครับ

    เเต่คือมันช้าผิดปกติมากๆ จนผมเปิดเกมมาเล่นได้เเล้ว ยังเปิด connect ไม่ได้เลย

    ปกติ จะรัน window ประมาน 45 วินาที กว่าจะเปิดได้ เกือบ 1นาทีครึ่ง อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้ลง service ที่เกี่ยวกับ network รึเปล่าครับไปปิดมันก่อน หรือ start แบบ manual เอาครับ
    อย่างเช่นพวก squidNT

  5. #5
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    คือ ไม่ได้ทำอะไรเกี่ยวกับ network เลยอยู่ๆก็เป็น

  6. #6
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ลองกำหนดแบบ fix ip ดูสิคับ แล้วใช้ดูว่าหายใหม (แน่นอนมันหายแน่)
    แต่ว่าใช้เน็ตได้ทันทีรึเปล่า

    ถ้าได้แสดงว่า router ท่าน error ลองดู log ใน router สิคับ

  7. #7
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ลอง fix ip เเล้วครับ

    ยังไม่หายครับ

    ลองไม่ต่อ router

    ก็ยังไม่หายครับผมสงสัยเป็นจากวินโดว์หรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ไม่ windows ก็ card lan ครับ

    แต่สงสัยอันหลังมากกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ตามท่านบนผมว่าอาจจะเป็นที่ วินโดว์

    มีใครเคยเจอเเบบนี้ไหม ขี้เกียจลงใหม่เพราะเรื่องเเค่นี่

  10. #10
    OverclockZone Member mpromsopa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    เครื่องหา ip ไม่เจอ เช็ค Serv ว่าเขาทำอะไรเปล่า เขาปิด port เราหรือเปล่า ดูสาย lan ด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    เคยเป็นอยู่นะ ระบบวินโด้กว่าจะติดต่อกับ Network ได้น๊านน นานน

    ผมฟอแมทใหม่ หายอะ

  12. #12
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    เป็นเหมือนเครื่องลูกค้าที่ผมเพิ่งทำเครื่องให้เลย โดนไวรัสเข้าไปเต็มเครื่องเลย ล้างไวรัสหมดทั้งเครื่อง ก็เป็นอย่างนี้เลย(แต่มันก็ใช้ได้นะ ช้าหน่อย) ลองลง uninstall driver network แล้วลงใหม่ดูครับ หาโปรแกรม winsockxpfix มาซ่อม network ดูครับ
    Last edited by moteabc; 15 Apr 2009 at 16:16:16.

  13. #13
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สันนิฐานนะครับ service บน windows มันรัน service เกี่ยวกับ networkwork ก่อนที่ ก่อนที่ card lan จะบูตขึ้นมาซึ่ง service นั้นน่าจะเช็คการติดต่อกับ internet อยู่ แต่ไม่มาสารถติดต่อได้ครับ บน unix ผมก็เคยเจออาการแบบนี้คับ ยังเซ็ตเครื่องไม่เรียบร้อย ก็ ^c เพื่อยกเลิก process นั้นไป ลงวินโดว์ใหม่ผมว่ามันหายอยู่แล้วแต่น่าจะลองหาสาเหตูดูก่อนนะครับว่ามาจากไหน ลอง disable โปรมที่ startup พร้อมวินโดว์ทั้งหมด และลองปิด service ทุกอย่างดู ถ้าหายก็ค่อยเปิดใช้ทีละอย่างดูว่าสาเหตุมาจากไหนกันแน่ เอาแบบลูกทุ่งนี่แหละครับ
    ทางลัดรอเซียนๆมาตอบอีกที โชคดีคับ

  14. #14
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอดันอีกทีครับ

    จริงๆผมก็ใ้ชได้นะ เเค่ช้าไปหน่อย

    รอคนรู้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอดันอีกทีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขออภัยดันอีกที

  17. #17
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    ที่มัน connect ไม่ได้นี่ ใช่ที่มันขึ้น acquire ip address นานเกินไปรึปล่าว
    ลองหาสายlan เส้นใหม่มาเสียบดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    คือไม่ได้ต่อ rounter ก็เป็นอะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    service มีปัญหาล่ะครับ
    อาจจะต้องลง OS ใหม่

  20. #20
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ดันเพื่อ มีคนทำได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •