overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ พัดลมการ์ดจอATI มันไม่ยอมปรับรอบอัตโนมัติตามความร้อนที่เพิ่มขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default ช่วยด้วยครับ พัดลมการ์ดจอATI มันไม่ยอมปรับรอบอัตโนมัติตามความร้อนที่เพิ่มขึ้น

    ขอความกรุณารบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ
    คือผมใช้การ์ดจอ ATI 4870 และใน RIVATUNER ตรงหัวข้อ FAN
    ผมเห็นมันเซ็ตเป็น AUTO (ดูจากระยะขีดที่มันอยู่ น่าจะประมาณ 40%)
    จากนั้นผมทดสอบการ์ดจอโดยใช้ GPU CAPS VIEWER
    และผมสังเกตจากโปรแกรม GPU-Z พบว่า
    เมื่ออุณหภูมิการ์ดจอสูงขึ้น แต่พัดลมการ์ดจอมันไม่ได้ปรับรอบให้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติ
    ซึ่งผมเข้าใจว่าพัดลมการ์ดจอมันน่าจะปรับรอบสูงขึ้นให้อัตโนมัติตามไปด้วย

    ไม่ทราบว่าผมเข้าใจอะไรผิด หรือปรับความเร็วรอบพัดลมการ์ดจอไม่ถูกต้องหรือไม่ อย่างไร
    ขอผู้รู้ช่วยกรุณาชี้แนะด้วยครับ
    จะขอบคุณยิ่งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member neo20022's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ยอดตาลแถบ จ.เพชรบุรี

    Default

    ยี่ห้ออะไรละท่าน บางยี้ห้อมันก็ปรับไม่ได้หมุนเต็มตลอด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by neo20022 View Post
    ยี่ห้ออะไรละท่าน บางยี้ห้อมันก็ปรับไม่ได้หมุนเต็มตลอด
    ผมใช้ ASUS 4870 MATRIX
    ตอนอุณหภูมิ 46-48 พัดลมประมาณ 40%
    แต่ตอนใช้โปรแกรมทดสอบ อุณหภูมิขึ้นไปเป็น 60 พัดลมมันก็ยัง 40% เหมือนเดิมน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ช่วยชี้แนะด้วยครับ
    ทำไม พัดลมมันไม่ AUTO จริง
    แต่มันกลับ FIX ซะมากกว่า
    งง

  5. #5
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    มันจะปรับสูงขึ้นเมื่อ40เปอร์เซ้นเอาไม่อยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับที่กรุณาชี้แนะ
    ถ้างั้น ผมจะลองทดสอบการ์ดจอจนอุณหภูมิขึ้นไปประมาณ 80
    ดูสิว่าพัดลมการ์ดจอจะปรับรอบเพิ่มขึ้นหรือไม่

  7. #7
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ลงโปรแกรม riva tuner ครับ ถ้าอยากให้มันปรับแบบ auto

    รายละเอียดวิธีการใช้งาน หาดูในบอร์ดนี่แหละครับ ผมก็เอามาจากในบอร์ดนี้นี่หละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •