overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: Kingston 533 (D9GMH) Vs Kingston 667 (Hynix FP-Y5)

  1. #1
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default Kingston 533 (D9GMH) Vs Kingston 667 (Hynix FP-Y5)

    Kingston 533 (D9GMH) 1GB Vs Kingston 667 (Hynix FP-Y5) 1GB พอดีไปเจอมาKingston 533 (D9GMH) 1GB เลยอยากจะถามว่ามันจะแรงกว่าKingston 667 (Hynix FP-Y5)ไหม ถ้าแรงกว่าผมจะได้รีบซื้อเพราะนานๆทีเจอแรมตระกูลD9

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เป็นผมเลือกตัวบัส 667 ครับ ตัวเก่าต้องลากพอสมควรเลยครับถึงจะเท่าตัว 667 ถ้าลากมาไกล ไม่มีอะไรรับประกันว่าจะทำงานได้เสถียรเช่นตอนไม่ได้คล๊อกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Kingston 533 (D9GMH) แรงกว่าครับ ชิพเทพ!!

  4. #4
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Hynix FP-Y5เด็กๆไปเลย เมื่อเจอD9 GMH

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ถ้าไม่ได้คล๊อคเลย อันไหนก็เหมือนกัน

    D9GMHได้เปรียบHYNIXนิดๆจากค่าclที่ต่ำกว่า

    ถ้าคล๊อคแล้ว D9GMHก็ได้เปรียบกว่าHYNIXเพราะ

    เท่าที่ได้ยินมาHYNIXมีWEEKที่ลากไปได้ไม่ไกลมาก(แต่อย่างน้อยก็900ครับ)

    แต่D9GMHถ้าบอร์ดจ่ายไฟแรมพอ เรียกได้ว่าแทบจะทะลุ1000ทุกแถวครับ


    แต่อย่างที่ท่านGURUบอกไว้ ความเสถียรสำคัญมากๆครับถ้าจะลากไปไกลๆครับ

    ใช้ไปนานๆมีโอกาสแต๊ปเยอะกว่าครับ ^ ^

  6. #6
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ไม่รู้ว่าดีหรอเปล่านะครับ D9GMH

    ASUS P5N32-E SLI with D9GMH
    Last edited by Amagin; 23 Mar 2007 at 17:34:19.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เป็นผมเลือกตัวบัส 667 ครับ ตัวเก่าต้องลากพอสมควรเลยครับถึงจะเท่าตัว 667 ถ้าลากมาไกล ไม่มีอะไรรับประกันว่าจะทำงานได้เสถียรเช่นตอนไม่ได้คล๊อกครับ
    เห็นด้วยครับ ผมก็เลือก 667 ไงเปิดเครื่องก็เริ่มวิ่งที่ 667 และถึง OC ก็ไม่ได้หมายความว่า D9 จะดีกว่า ในการใช้งานจริง

  8. #8
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Kingston 533 1GB (D9GMH) ประกันCom7ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member M3kk's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    เทพแห่งแรม

    Default

    Micron D9GMHซิครับ ลากได้เกือบ bus 1200 ใครไม่รู้จะตอบว่า อันไหนก็ได้
    ผมได้ D9GMHมาแล้ว รีบขายFP-Y5 ทิ้งทันทีเลยครับ 1190 ไฟ 2.35 คนที่เล่นมาแล้วทั้งคู่จึงจะตอบได้กระจ่างครับ
    Last edited by M3kk; 23 Mar 2007 at 22:13:18.

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    พอ OC ไปแล้ว ลองเทสดูหรือเปล่าครับว่าแบนวิดเพิ่มขึ้นมาเท่าไหร่ เล่นเกมเฟรมเรตเพิ่มกี่เฟรม แบบว่าถ้าเน้นใช้งาน OC เป็นของแถม จะดีไหมถ้าจะต้องเปลี่ยนแรมไปเล่นGMH

  11. #11
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ช่วงนี้ดูชิพดีกว่าดูที่บัสลวงตา
    D9GMH อีกเสียง

  12. #12
    OverclockZone Member ตี๋หิด's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    fp-y5 667 ไปได้เต็มที่ก็bus 1130 ส่วนใหญ่จะไปได้ที่1050
    ส่วน D9 533ก็จริง แต่มันลวงตาเรา เพราะลากไปได้ไกลถึงbus 1200

  13. #13
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ลากไกลจริงครับแต่จะเสถียรรึป่าวลองดู

    ผมยังเลือก Corsair VS เลย แหะๆ

  14. #14
    OverclockZone Member tuta's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ขาย 4TB ถูกๆ WD MyBOOK USB3.0 ส่งDeliveryทั่วกทม.

    Default

    FP-Y5 สู้ไม่ได้จริงๆครับ ลองมาแล้วทั้ง2ตัว ผมลาก ตันที่bus 1040 เลยขายทิ้งแล้วซื้อ D9 มือ2จากคนในwebมา ต่างกันแบบเห็นได้ชัด ลากไปได้ไกลสุดที่bus 1188 แต่ปรับลงมาที่ 1150ครับ ไฟ2.3เสถียรดีครับ ยังใช้อยู่ ดังนั้นหมดห่วงเรื่องความไม่เสถียรครับ คนลองมาแล้วทั้ง2ตัวจะรู้ดี

    แต่ถ้าซื้อมาแล้วไม่ได้เน้นoverclock ก็ไม่ต้องห่วงยี่ห้อครับ เอาแค่ NCP หรือ ROX หรือ Apacerธรรมดาก็พอแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    เมื่อวานไปส่องให้เพื่อนที่พันทิพมาเจอ Fp-y5 533กับ677คับไม่เจอ800
    ถามนิดคับถ้าชิบไมครอนมันจะเขียนD9xxxแบบนี้บนชิบเลยใช่ไหมคับพอดีรีบเลยดูแค่2-3ร้านไม่ได้ส่องทั่วคับ

  16. #16
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้า Hynix ลองส่องดูรหัส FP-S5 ดูครับ ตัวนี้ตาม Spec มันจะมากกว่าตัว Y5 นิดหน่อย น่าจะลากได้มากกว่า



    Hynix DDR2 Bus 13xx ไปแล้ว เฮ้อออ

    http://www.vr-zone.com/index.php?i=4638

    แต่เป้ฯผมถ้าเจอ D9 ก็ขอคว้าไว้ก่อนล่ะครับ ไม่ต้องคิดมาก

  17. #17
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 4604069 View Post
    ถามนิดคับถ้าชิบไมครอนมันจะเขียนD9xxxแบบนี้บนชิบเลยใช่ไหมคับพอดีรีบเลยดูแค่2-3ร้านไม่ได้ส่องทั่วคับ
    มันจะเขียนเป็นอักษรย่อภาษาอังกฤษว่า Mและมีวงรีล้อมรอบ แล้วตามด้วยรหัส D9GMH หรือ D9 GCT หรือ D9... ครับ ขอให้มีความสุขกับการลากแบบไกลสยองครับ ส่วนใหญ่แรมเทพๆ แบบ Corsairรุ่น XMS2(รุ่นที่มีซิ้งค์)และ G-Skill จะใช้ชิปMicron D9ครับ



    อันนี้เป็นรูปแรม Corsair XMS2 ที่แกะซิ้งค์ระบายความร้อนออกแล้ว Chip D9GMH

    Last edited by AMD; 25 Mar 2007 at 19:28:04.

  18. #18
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมก็ว่า D9 น่าจะแรงกว่านะครับ
    แต่ผมยัดไปได้ 800นิดๆเองอ่ะ D9 ไรไม่รู้ ไม่ใช่ D9GMH น่ะ หุหุ

  19. #19
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by mini_bank View Post
    ถ้า Hynix ลองส่องดูรหัส FP-S5 ดูครับ ตัวนี้ตาม Spec มันจะมากกว่าตัว Y5 นิดหน่อย น่าจะลากได้มากกว่า



    Hynix DDR2 Bus 13xx ไปแล้ว เฮ้อออ

    http://www.vr-zone.com/index.php?i=4638

    แต่เป้ฯผมถ้าเจอ D9 ก็ขอคว้าไว้ก่อนล่ะครับ ไม่ต้องคิดมาก
    ตัวs5คือตัวที่ปล่อยออกมาเป็นบัส800ใช่ไหมคับ

  20. #20

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ผมก็ว่า D9 น่าจะแรงกว่านะครับ
    แต่ผมยัดไปได้ 800นิดๆเองอ่ะ D9 ไรไม่รู้ ไม่ใช่ D9GMH น่ะ หุหุ
    ต้องปรับไฟเพิ่มที่ M/Bครับ เช่นแรม 1.8V ให้+ไฟเพิ่มอีก 2.000 - 3.000V ครับรับรองBus 1100ขึ้นไปมีให้เห็นแน่ (ต้องเป็นM/Bที่ปรับเพิ่มไฟได้นะครับ)ยิ่งกับDS-3หรือ P5B Deluxe ยิ่งลากมัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •