overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Wi-Fi Unlimited Monthly Package มีใครใช้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default Wi-Fi Unlimited Monthly Package มีใครใช้บ้างครับ

    Wi-Fi Unlimited Monthly Package ของ true มีใครใช้บ้างครับ เป็นยังไงบ้าง ขอความคิดเห็นหน่อยครับ พอดี จะลองเปลี่ยนเนต อ่ะครับ





    งั้น ขอ ถามอีก คำถามใน กระทู้นี้ เลยนะครับ คือว่า

    1.สมมุติว่า ผมโหลด ไฟล์ ขนาด 40MB มา (ส่วนมากจะไม่สำเร็จ)

    โหลด โดยใช้ IDM อ่ะครับ เนต ผมช้าน่ะ

    ตอนแรก โหลดได้ ประมาณ 20-35 /Sec อ่ะครับ

    แล้ว พอโหลด ไป ประมาณ 5 นาที หรือ โหลด ยิ่งนาน ยิ่งลด อ่ะครับ

    เหลือ 1-5 /sec เอง แล้ว ถ้าโชคร้าย มันก็จะ เหลือ 0 เลยอ่ะครับ ไม่โหลดเลย

    แล้ว ทิ้งไว้ ซักพัก idm จะแจ้งโหลดไม่ได้อ่ะครับ ทั้งที่เนตไม่ได้ หลุดนะ

    (ผมลอง ออน Msn ดู ไม่หลุดนะ ) เป็นเพราะอ่ะไรเหรอครับ



    2. แล้วที่โปรแกรม บอกว่า โหลดค้างไว้ได้ (ไม่ว่าเนตหลุด) ก็โหลดต่อได้อ่ะครับ

    เป็นยังไงเหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member makoto07's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    ราม 2 ประเวศ Bkk

    Default

    ของผมมิได้มีปัญหาไรมากน่ะครับ ใช้แบบ 250.- ต่อเดือน สูงสุด 1.Mb ตัดเน็ตทุกๆ 90 นาที ระยะกรส่งข้อมูลจาก Ap 100เมตรได้มั้งครับ ไม่มีไรบัง 3-5 ขีด โหลดอ่ะไรใช้โปร แกรม Orbit ซึ่งผมโหลดได้ความเร็วปกติน่ะ เออ แต่ช่วงนี้ ผมค่อยได้ใช้ครับ เพราะรู้สึกมันจะช้าๆไปนิด เพราะมีคนใช้เริ่มเยอะงับ และข้อเสียสุดๆ ยังดันมาตัดเนต เราทุก 90 นาทีเล่นเกมส์เสียรมไป แต่ยังดูยูทูป ได้ดี ไหล ไม่ต้องรอ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by makoto07 View Post
    ของผมมิได้มีปัญหาไรมากน่ะครับ ใช้แบบ 250.- ต่อเดือน สูงสุด 1.Mb ตัดเน็ตทุกๆ 90 นาที ระยะกรส่งข้อมูลจาก Ap 100เมตรได้มั้งครับ ไม่มีไรบัง 3-5 ขีด โหลดอ่ะไรใช้โปร แกรม Orbit ซึ่งผมโหลดได้ความเร็วปกติน่ะ เออ แต่ช่วงนี้ ผมค่อยได้ใช้ครับ เพราะรู้สึกมันจะช้าๆไปนิด เพราะมีคนใช้เริ่มเยอะงับ และข้อเสียสุดๆ ยังดันมาตัดเนต เราทุก 90 นาทีเล่นเกมส์เสียรมไป แต่ยังดูยูทูป ได้ดี ไหล ไม่ต้องรอ ครับ
    ไม่ซีเรียส กับการ หลุดทุก 90 นาทีครับ ชินแล้ว พอดี จะเอา ไว้ดู บอลผ่านเนต ตอนกลางคืน อ่ะครับ ไหลลื่นใช้มั้ยครับ

    แล้ว พอ รู้มั้ยครับว่า ข้อ 2 เกิดจากอ่ะไร เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ปัญหาที่เจ้าของทู้พบ ก็คือปัญหาที่ตัว wireless reciever ที่ท่านใช้แหละครับ
    ผมเคยใช้ d-link อยู่รุ่นนึงที่เป็น usb ก็เจอปัญหาเดียวกันคือ เนตวิ่งเร็วแต่จะค่อยๆลดความเร็วลงจนไม่ขยับเลย
    พอตัดเนตต่อใหม่ก็จะหายแต่ซักพักก็จะเป็นอีก

    ถ้าจะต้องการประสิทธิภาพในการใช้ wifi ให้ดีสุดผมแนะนำ พวก usb wireless external ครับ
    อย่างผมนี่ผมใช้ gsky อยู่ บอกได้เลยว่าสเถียรกว่า พวก usb wifi อันเล็กๆทั่วไป หรือแม้แต่ pci

    แม้ว่าจะใช้เสาเพิ่มกำลังรับส่งก็ตาม


    แนะนำว่าถ้าจะหาซื้อ reciever มาใช้ซักตัวอย่าเหนียมกับราคาเลยครับ ไม่งั้นจะมานั่งเซงแบบผม ลองมาหลายตัวแล้ว d-ling edimax aztech ไม่เวิรคซักตัว

    ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่เดียวกัน ใช้โนตบุคเห็นสัญญาณ2 -3 ขีด เล่นเน็ตวิ่งเร็วเต็มสปีดไม่มีหลุด

    พอมาเป็น pc กับ wifi pci หรือ usb เสา 10db กลับเห็นแค่ 1-2ขีด แถมยังติดๆหลุดๆ ให้รำคาญ


    ลงทุนไปเลยครับ usb wifi external ซักตัวราคา 1800-2000ต้นๆ ดีกว่าเยอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    เสริมอีกนิด มันมีเทคนิคการใช้ truewifi ต่อเนื่องให้ไม่ต้องมาต่อทุกๆ 90นาที อยู่นะครับลองค้นหาดูละกัน

    (เป็นการใช้ script ในการ login ผ่าน browser น่ะครับ)


    ตอนนี้ผมใช้ true wifi กับ pc และ nb อยู่ก็ถือว่าเวิรคมากๆ สามารถใช้ 1acc กับคอมได้ 2เึครื่องพร้อมๆกันครับ

    (มากกว่านี้จะลอกอินไมไ่ด้ )

  6. #6
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    ปัญหาที่เจ้าของทู้พบ ก็คือปัญหาที่ตัว wireless reciever ที่ท่านใช้แหละครับ
    ผมเคยใช้ d-link อยู่รุ่นนึงที่เป็น usb ก็เจอปัญหาเดียวกันคือ เนตวิ่งเร็วแต่จะค่อยๆลดความเร็วลงจนไม่ขยับเลย
    พอตัดเนตต่อใหม่ก็จะหายแต่ซักพักก็จะเป็นอีก

    ถ้าจะต้องการประสิทธิภาพในการใช้ wifi ให้ดีสุดผมแนะนำ พวก usb wireless external ครับ
    อย่างผมนี่ผมใช้ gsky อยู่ บอกได้เลยว่าสเถียรกว่า พวก usb wifi อันเล็กๆทั่วไป หรือแม้แต่ pci

    แม้ว่าจะใช้เสาเพิ่มกำลังรับส่งก็ตาม


    แนะนำว่าถ้าจะหาซื้อ reciever มาใช้ซักตัวอย่าเหนียมกับราคาเลยครับ ไม่งั้นจะมานั่งเซงแบบผม ลองมาหลายตัวแล้ว d-ling edimax aztech ไม่เวิรคซักตัว

    ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่เดียวกัน ใช้โนตบุคเห็นสัญญาณ2 -3 ขีด เล่นเน็ตวิ่งเร็วเต็มสปีดไม่มีหลุด

    พอมาเป็น pc กับ wifi pci หรือ usb เสา 10db กลับเห็นแค่ 1-2ขีด แถมยังติดๆหลุดๆ ให้รำคาญ


    ลงทุนไปเลยครับ usb wifi external ซักตัวราคา 1800-2000ต้นๆ ดีกว่าเยอะครับ
    ของผม ใช้ Linksys อยู่อ่ะครับ

    ลงทุน usb wifi external 2000 + true 500 = 2500 นี้ จะได้ เนต 1Mb
    ไม่หลุด + เสถียรใช่มั้ยครับ ถ้าได้แบบนั้น ผมก็ พร้อมจะลงทุนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ผมคอนเฟิรม ว่าถ้าปกติแล้ว คุณใช้ linksys อยู่ แล้วเห็นสัญญาณ truewifi เกินกว่า 1ขีดขึ้นไป

    ถ้าเปลี่ยนมาเป็น ตัว external จะต้องเห็นเกินกว่า 3ขึดแน่นอนครับ แล้วก็จะไม่หลุดด้วย สเถียรมากๆ

    (แต่อาจมีข้อแตกต่างไปในกรณีตัว AP นั้นๆมีปัญหา หมายถึงตัวปล่อยสัญญาณนะครับ)

    ผมใช้ truewifi ที่บ้านซึ่ง หางจาก hotspot ต้นซอยประมาณ 80เมตรครับ เห็นสัญญาณเต็ม 5 ขีด exellent

    เทสสปีดวิ่งเต็ม 1m ดาวโหลด ftp ได้ 100-120kbps ดาวโหลดทอเร้นท์ได้ 60kbps

  8. #8
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    ผมคอนเฟิรม ว่าถ้าปกติแล้ว คุณใช้ linksys อยู่ แล้วเห็นสัญญาณ truewifi เกินกว่า 1ขีดขึ้นไป

    ถ้าเปลี่ยนมาเป็น ตัว external จะต้องเห็นเกินกว่า 3ขึดแน่นอนครับ แล้วก็จะไม่หลุดด้วย สเถียรมากๆ

    (แต่อาจมีข้อแตกต่างไปในกรณีตัว AP นั้นๆมีปัญหา หมายถึงตัวปล่อยสัญญาณนะครับ)

    ผมใช้ truewifi ที่บ้านซึ่ง หางจาก hotspot ต้นซอยประมาณ 80เมตรครับ เห็นสัญญาณเต็ม 5 ขีด exellent

    เทสสปีดวิ่งเต็ม 1m ดาวโหลด ftp ได้ 100-120kbps ดาวโหลดทอเร้นท์ได้ 60kbps
    1-5 ขีด ครับ มันขึ้นๆลงๆ -*- แต่ส่วนมากจะ 1ขีดซะส่วนใหญ่ บ้านผมอยู่แถวๆ พาต้า กับ เซนปิ่น อ่ะครับ น่าจะถึงนะ เห็นมี true shop ที่เซนปิ่น ด้วย น่าจะมีสัญญา ครับ ตกลงครับ ตัดสินใจ และ รอ สิ้นเดือน ก่อน แล้ว ค่อย สมัคร ครับ เดียวโดย หัก แล้ว UBS Wifi Gksy นี้ แหละ ครับ เอาเหมือนๆ กันจะได้ มีคนช่วยเวลา มีปัญหา อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member fatal's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ขออณุญาติถามครับ 500 บ.กับ250 บ.ต่างไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ต่างกันตรงถ้าไม่ได้ใช้ ทรูมูฟรายเดือน

    ต้องจ่าย 500/เดือนครับ

    ถ้าเป็นลูกค้าทรูมูฟอยู่แล้ว 250/เดือน

    (ความเร็ว 1m เท่ากัน)

  11. #11
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก็ใช้ PCI ของ linksys อยู่ก็ ok ดีคับ แต่ dlink นี่ไม่ไหวเลยเอาเป็นว่าอย่าเพิ่งรีบสรุปที่จะเสียเงินเลยครับ
    ลองยืมของเพื่อนรึใครที่รู้จักมาลองก่อนดีไหม ใช่ใช่ค่อยซื้อก็ไม่ช้าเกินไปหรอกจริงไหม ผมยังไม่เคยลอง alfa นะ
    แต่ engenius high power ก็งั้นๆแหละ หรือไม่ลอง search พวกสายอากาศดู cantena คงไม่ยากไปนะครับให้ผลลัพที่น่าพอใจ โชคดีครับ

  12. #12
    ZeTo
    Guest

    Default

    ผมเคยปริ้นท์รายละเอียดในเว็บไซด์ที่เป็น wifi รายเืดือน 500 บาทเข้าไปให้พนักงานทรูที่เซ็นทรัลปิ่นฯ
    ดูได้รับคำตอบว่า ไม่รู้จักโปรนี้ รู้จักแต่โปร 250 บาทต่อเดือนที่พวงกับมือถือรายเดือน
    ผมเดินงงออกจาก truemove เลย ผมเลยอดใช้ตั้งแต่นั้นมา

  13. #13
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZeTo View Post
    ผมเคยปริ้นท์รายละเอียดในเว็บไซด์ที่เป็น wifi รายเืดือน 500 บาทเข้าไปให้พนักงานทรูที่เซ็นทรัลปิ่นฯ
    ดูได้รับคำตอบว่า ไม่รู้จักโปรนี้ รู้จักแต่โปร 250 บาทต่อเดือนที่พวงกับมือถือรายเดือน
    ผมเดินงงออกจาก truemove เลย ผมเลยอดใช้ตั้งแต่นั้นมา
    หา -*- มีงี้ด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member boyana1's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by ZeTo View Post
    ผมเคยปริ้นท์รายละเอียดในเว็บไซด์ที่เป็น wifi รายเืดือน 500 บาทเข้าไปให้พนักงานทรูที่เซ็นทรัลปิ่นฯ
    ดูได้รับคำตอบว่า ไม่รู้จักโปรนี้ รู้จักแต่โปร 250 บาทต่อเดือนที่พวงกับมือถือรายเดือน
    ผมเดินงงออกจาก truemove เลย ผมเลยอดใช้ตั้งแต่นั้นมา
    เรื่องจริงครับตอนผมไปสมัครใช้ ตัว 500 ก็คุยกับพนักงานอยู่นานมากๆ จนต้องคุยกับประมาณหัวหน้าช๊อป ถึงจะได้ ID มา ว่าแต่เรื่อง 250 นี้สำหรับคนมีเบอร์มือถือทรูรายเดือน จ่ายแค่ 250 ได้เลยใช่ไหมครับ อ่านในเว็บแล้วงงเหมือนกัน ( เหมือนจะต้องเป็นเฉพาะเบอร์บ้านหรือต่อ ADSL ) ว่าจะไปสมัครเบอร์ทรูให้แฟนใช้เล่นสักหน่อย

    สนเรื่องความเร็วพอดีผมอยู่ใกล้เสาสัญญาณในห้างครับ โหลดบิทวิ่ง 50K แต่ใช้ ตัว 2200bg รับสัญญาณพักหลัง สัญญาณกระตุกบ่อยครับ ตกมาว่าจะเอา USB dlink ที่บ้านไปต่อดู เผื่อจะดีขึ้น ( ใช้กับโน๊ตบุ๊ค )

  15. #15
    ZeTo
    Guest

    Default

    เรื่องจริงครับตอนผมไปสมัครใช้ ตัว 500 ก็คุยกับพนักงานอยู่นานมากๆ จนต้องคุยกับประมาณหัวหน้าช๊อป ถึงจะได้ ID มา ว่าแต่เรื่อง 250 นี้สำหรับคนมีเบอร์มือถือทรูรายเดือน จ่ายแค่ 250 ได้เลยใช่ไหมครับ อ่านในเว็บแล้วงงเหมือนกัน ( เหมือนจะต้องเป็นเฉพาะเบอร์บ้านหรือต่อ ADSL ) ว่าจะไปสมัครเบอร์ทรูให้แฟนใช้เล่นสักหน่อย

    สนเรื่องความเร็วพอดีผมอยู่ใกล้เสาสัญญาณในห้างครับ โหลดบิทวิ่ง 50K แต่ใช้ ตัว 2200bg รับสัญญาณพักหลัง สัญญาณกระตุกบ่อยครับ ตกมาว่าจะเอา USB dlink ที่บ้านไปต่อดู เผื่อจะดีขึ้น ( ใช้กับโน๊ตบุ๊ค )
    **************
    ครับเห็นพนักงานบอกว่าถ้าใช้มือถือแบบรายเดือน ก็จะได้ใช้ wifi ใน 250 บาทต่อเดือน
    แล้วเงินที่มีอยู่ในเบอร์มือถือแบบเติเงินเดิมก็จะโดนหักหมดไปโดยปริยาย
    แต่ผมไม่สะดวกจะใช้แบบรายเดือน เลยไ่ม่ได้ใช้ wifi 1 Mbs ก้มหน้าใช้บางกอกสีเขียวต่อไป ดีกว่าไม่มีใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •