overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ขอคว่ามคิดเห็นกับ 6000CZ หน่อย มันค้างบ่อยๆ

  1. #1
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default ขอคว่ามคิดเห็นกับ 6000CZ หน่อย มันค้างบ่อยๆ

    ไม่แน่ใจว่าเครื่องผมมันเป็นอะไร บางทีเล่นทั้งวันไม่ค้าง

    แต่บางครั้ง มาเปิด ค้างเลยครับ CPU วิ่งไป 100% อุณภูมมิ 50-54 ครับ
    การ์ดจอไม่ร้อนเกินนะครับ 54-55 เอง
    HDD ก็ไม่เสีย ลองเช็คแบดแล้ว board ECS Black780 ธรรมดา
    บ้างครั้ง พอเข้าเกมส์ รีสตาทเองเลย ลงวิโค้ใหม่แล้วด้วยครับ


    เครื่องผมสเปคตามนี้นะครับ 6000CZ Ram 3G HDD500G 4870 Dark ไม่คล๊อกทั้งหมดนะครับ

    ขอความคิดเห้นหน่อย มันเป็นอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ไวรัส เปล่าท่าน. . . . รอ เทพมาตอบอีกแล้วกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Third3rd's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    ระบบจ่ายไฟรึเปล่าครับ เช็ค PSU ยังครับ เชิญท่านต่อไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    ผมก็เคยเป็น ขายบอร์ดทิ้ง จบ...

  5. #5
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    ไวรัส เปล่าท่าน. . . . รอ เทพมาตอบอีกแล้วกัน
    น่าจะนะ เดี๋ยวลองดูครับ
    Quote Originally Posted by Third3rd View Post
    ระบบจ่ายไฟรึเปล่าครับ เช็ค PSU ยังครับ เชิญท่านต่อไปครับ
    PSU ก็ไม่พังอะ ทากัสครับ 500W
    Quote Originally Posted by mat12345 View Post
    ผมก็เคยเป็น ขายบอร์ดทิ้ง จบ...
    ลืมบอก เพิ่งซื้อมาได้ไม่ถึงอาทิตย์เลย
    บอร์ดไม่น่าจะพังนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ไม่ยาก มีเพื่อนเปล่า ถ้ามียืมบอร์ดเขาหน่อย ที่รองรับ ตัวนี้ด้วย แล้วลองดู เพราะผมก็คิดว่า บอร์ดครับ มันไม่แม็ท กัน ถึงจะซื้อมาใหม่ก็เหะ

  7. #7
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default

    Quote Originally Posted by Tatui View Post
    ไม่ยาก มีเพื่อนเปล่า ถ้ามียืมบอร์ดเขาหน่อย ที่รองรับ ตัวนี้ด้วย แล้วลองดู เพราะผมก็คิดว่า บอร์ดครับ มันไม่แม็ท กัน ถึงจะซื้อมาใหม่ก็เหะ
    แต่ 6000CZ มันคู่ควรกับ ECS Black 780 ตัวธรรมดา ไม่ใช่หรอครับท่าน

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MB รับ CPU ได้กี่วัตส์

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าใช่รุ่นนี้ก็ยินดีด้วยครับ CZ 125WA780GM-A (V1.1)

    ...more pictures
    The A780GM-A is ECS Black Series platform based on the best combination of the new AMD 780G and SB700 chipset plus support for the latest Phenom quad core processors up to HT 5200 MT/s with Hyper Transport™ 3.0 technology links and integrated DDR2 1066* memory controller on the latest AM2+ platform. The A780GM-A provides the AMD latest technology Hybrid Graphics and also features support for UVD 2.0, DirectX 10, PCI Express2.0 and HDMI/HDCP for the extreme graphic performance computing. The ECS A780GM-A is the best reliable choice for AMD AM2+ platform.
    *(Whether 1066 MHz memory speed is supported depends on the CPU being used.)

    PRODUCT INFORMATION
    Feature | Specification

    DOWNLOADS
    BIOS | Driver | Manual



    CPU AMD Phenom™II / Phenom™ processor (Socket AM2+)
    AMD Athlon™ 64 FX / Athlon™ 64 X2 Dual Core/ Athlon™ 64 / Sempron processor
    High-performance HyperTransport 3.0 CPU Interface
    Support transfer rate up to 5200 mega-transfers per second
    Note: This board supports CPU up to 95W TDP only; you can refer to AMD website to check your CPU

  10. #10
    OverclockZone Member hash's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ^
    ^
    โป๊ะเช้ะ

  11. #11
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    A780GM-A (V1.1) สรุปใส่ 6000+ CZ ไม่ดี

  12. #12
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default

    ไม่เข้าใจความหมายคุณวิกรครับ
    บอร์ดนี้ ผมผึ่งเอามาจากเครืองผมเอง แต่คนละบ้านครับ
    ซึ่งผมเคยใช้อยู่มาประมาณ 2-3 เดือน คู่กับ 6000CZ ซึ่งมันก็ไม่มีอาการนี้เลย
    ถ้ามันไม่คู่กัน มันก็น่าจะเป็นตั้งแต่ตอนเริ่มๆๆแล้วนิครับ
    ทั้งผมผมมี 6000CZ 2ตัว (ECS Black 2 ตัว แต่ขายไปแล้ว 1 ตัว)

    ใช้ตัวนี้นะครับ



  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    บอร์ดรับไม่ไหวครับ
    บางตัวที่ใส่ได้มันอาจไม่มีปัญหา แต่ถ้าใช้ไปนานๆ ปัญหาอาจจะเกิด

  14. #14
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default

    ทุกท่าน ช่วยแนะนำบอร์ดให้ทีครับ ถ้าบอร์ดมันไม่รองรับนะครับ

    แล้วตามภาพมันรองรับมั้ยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไฟที่บอร์ดจ่ายให้ cpu ไม่น่าจะพอ แบบที่ท่านวิกร ว่าแหละครับ
    เดียวนี้จะซื้อบอร์ดต้องเช็ค cpu ดีๆว่าต้องการไฟเลี้ยง เท่าใหล 140 125 95

  16. #16
    OverclockZone Member hash's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Viper 1964 View Post
    ทุกท่าน ช่วยแนะนำบอร์ดให้ทีครับ ถ้าบอร์ดมันไม่รองรับนะครับ

    แล้วตามภาพมันรองรับมั้ยครับ
    ตามสเป็คแล้ว ECS Black ธรรมดาไม่พอครับ ต้อง Black Ultra



    2,717 บาท ราคาจาก bigit

  17. #17
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default

    แล้วตอนนั้นตั้งกระทู้ถามมั้ง หลายคนบอกว่า 6000cz รองรับ กับ ECS Black780 ได้ดีมากๆๆ งง จังเลย
    Last edited by Viper 1964; 15 Apr 2009 at 15:06:28.

  18. #18
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    V 1.0
    CPU
    AMD Phenom™II / Phenom™ processor (Socket AM2+)
    AMD Athlon™ 64 X2 Dual Core/ Athlon™ 64 / Sempron processor
    High-performance HyperTransport 3.0 CPU Interface
    Support transfer rate up to 5200 mega-transfers per second
    Note: This board supports CPU up to 95W TDP only; you can refer to AMD website to check your CPU.
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...nuID=1&LanID=0

    V1.1
    CPU
    AMD Phenom™II / Phenom™ processor (Socket AM2+)
    AMD Athlon™ 64 FX / Athlon™ 64 X2 Dual Core/ Athlon™ 64 / Sempron processor
    High-performance HyperTransport 3.0 CPU Interface
    Support transfer rate up to 5200 mega-transfers per second
    Note: This board supports CPU up to 95W TDP only; you can refer to AMD website to check your CPU.
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...nuID=1&LanID=0
    สรุป น่าจะเป็นที่ บอร์ดจ่ายไฟให้ cpu ไม่พอครับ

  19. #19
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ชิพก็ใหม่ทำไมจ่ายไฟน้อยจัง บอร์ดผมชิพเก่ากว่าแต่ให้เต็มเหยียด140วัตต์ - -;

  20. #20
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ^
    มันอยู่ที่ภาคจ่ายไฟมากกว่าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •