overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยดูทีครับ ทดแรม 1:1 ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member NodmiN's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    เซียร์ รังสิต,จรัญ 35

    Default ช่วยดูทีครับ ทดแรม 1:1 ไม่ได้

    บอร์ด ASUS P5KPL/1600 ผมจะทดแรมให้ 1:1 จะต้องเลือกตัวไหนเหรอครับ

    DRAM Frequency มันมีแค่ 3 ตัวเลือกเองครับคือ

    AUTO

    667MHz

    800Mhz



    ผมลองเลือก 667MHZ มันได้ 3:5 ครับ



    ส่วน 800Mz ได้ 1:2 (เหมือนกับ AUTO)



    ผมใช้แรม G.Skill ครับ



    สุป คือผมอยากจะทดให้ได้ 1:1 อะครับ หรือ ว่าบอร์ดผมมันได้เต็มที่แค่นี้ หรือว่าควรปรับอะไรตรงไหนเพิ่ม ช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ปรับ 667 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member NodmiN's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    เซียร์ รังสิต,จรัญ 35

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ปรับ 667 ครับ
    ปรับ 667 แล้วไงต่อเหรอครับ ลากบัส cpu ต่อเหรอครับมันถึงจะได้ 1:1

  4. #4
    OverclockZone Member khunnooi's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    Auto แล้วลากบัส cpu ต่อ เข้า windows เปิด cpuz ดู

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by NodmiN View Post
    ปรับ 667 แล้วไงต่อเหรอครับ ลากบัส cpu ต่อเหรอครับมันถึงจะได้ 1:1
    ครับ ปรับ 667 แล้วลากบัสซีพียูเลยครับลากไม่ต้องสูงนะครับค่อยๆไปที่ล่ะนิดเพราะบอร์ดตัวนี้ลากได้ไม่ไกลครับ เพิ่มไฟซีพียูเข้าไปด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member inside_mt's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    แปดริ้ว

    Default

    บอร์ดตัวนี้ได้แค่นี้แหละครับ
    ปรับได้ไม่ถึง 1:1 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    คุณใช้ ram bus 800(ในโปร cpu-z จะเขียน Dram Frequency 400 แต่เอา 2 คูณ ในใจ จะได้ 800) Cpu P4 Bus 200 แต่อยากให้ ทดแรม 1:1

    ถ้าคุณจะ ทด ให้ได้ 1:1 คุณต้อง ลาก บัส cpu ให้ได้ 400 มันถึงจะทด 1:1 ได้

    แต่ถ้า ให้บัสแรมวิ่งแค่ 667(333*2) คุณก็ต้อง ลาก บัส cpu ไปที่ 333 ถึงจะเป็น 1:1 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member NodmiN's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    เซียร์ รังสิต,จรัญ 35

    Default

    Quote Originally Posted by griffons View Post
    คุณใช้ ram bus 800(ในโปร cpu-z จะเขียน Dram Frequency 400 แต่เอา 2 คูณ ในใจ จะได้ 800) Cpu P4 Bus 200 แต่อยากให้ ทดแรม 1:1

    ถ้าคุณจะ ทด ให้ได้ 1:1 คุณต้อง ลาก บัส cpu ให้ได้ 400 มันถึงจะทด 1:1 ได้

    แต่ถ้า ให้บัสแรมวิ่งแค่ 667(333*2) คุณก็ต้อง ลาก บัส cpu ไปที่ 333 ถึงจะเป็น 1:1 ครับ
    แล้วถ้าผมจะไม่เอา 1:1 แล้ว ผมควรจะเลือก Auto หรือ 667 หรือ 800 ดีครับ แรมถึงจะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by griffons View Post
    คุณใช้ ram bus 800(ในโปร cpu-z จะเขียน Dram Frequency 400 แต่เอา 2 คูณ ในใจ จะได้ 800) Cpu P4 Bus 200 แต่อยากให้ ทดแรม 1:1

    ถ้าคุณจะ ทด ให้ได้ 1:1 คุณต้อง ลาก บัส cpu ให้ได้ 400 มันถึงจะทด 1:1 ได้

    แต่ถ้า ให้บัสแรมวิ่งแค่ 667(333*2) คุณก็ต้อง ลาก บัส cpu ไปที่ 333 ถึงจะเป็น 1:1 ครับ
    ไม่จำเป็นต้องบัส 400 หรือ 333 อย่างเดียวครับ ทด 1:1 เราลากบัสซีพียูไป 450 แรมก็ 450 ครับ เราลากบัสซีพียูไปที่เท่าไรแรมก็เท่านั้นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by NodmiN View Post
    แล้วถ้าผมจะไม่เอา 1:1 แล้ว ผมควรจะเลือก Auto หรือ 667 หรือ 800 ดีครับ แรมถึงจะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด
    ลองปรับดูครับว่าถ้าปรับ 800 แล้วแรมมันทดอะไรแล้วบัสเท่าไร Auto ก็เหมือนกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member NodmiN's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    เซียร์ รังสิต,จรัญ 35

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ลองปรับดูครับว่าถ้าปรับ 800 แล้วแรมมันทดอะไรแล้วบัสเท่าไร Auto ก็เหมือนกันครับ

    คือว่าคอนนี้ผมลากบัส cpu ไป 267 ทำให้ไม่สามารถ ปรับเป็น 800 หรือ Auto ได้เลยครับบูตไม่ขึ้นต้องแก้ยังไงเหรอครับ เพิ่มไฟแรมรึเปล่า? ตอนนี้ไฟแรมผมเลือกแบบ Auto แนะนำทีครับ


  12. #12
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไฟแรมเท่าไรครับ ปรับค่า CL เป็น 5-5-5-15 ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member NodmiN's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    เซียร์ รังสิต,จรัญ 35

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ไฟแรมเท่าไรครับ ปรับค่า CL เป็น 5-5-5-15 ดูครับ
    ใน BIOS บอร์ดผมไม่มีให้ปรับค่า CL อะครับ (ASUS P5KPL/1600) หรือผมทำไม่เป็นก็ไม่รู้ เห็นเค้าบอกกันว่ามันซ่อนอยู่ แต่ผมไม่รู้ว่าจะกดปุ่มไหนให้มันออกมา

    ผมใช้โปรแกรม Memset ปรับได้เลยมั้ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    มันจะให้ปรับค่า Timing(เขียนถูกป่าวไม่รู้) อยู่อ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by NodmiN View Post
    ใน BIOS บอร์ดผมไม่มีให้ปรับค่า CL อะครับ (ASUS P5KPL/1600) หรือผมทำไม่เป็นก็ไม่รู้ เห็นเค้าบอกกันว่ามันซ่อนอยู่ แต่ผมไม่รู้ว่าจะกดปุ่มไหนให้มันออกมา

    ผมใช้โปรแกรม Memset ปรับได้เลยมั้ยครับ
    Memset ได้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ^^^^ อ้าว ถ้าใช้ memset แล้วมันจะมีผลในไบออสด้วยหรอครับ เพราะ ในไบออสมันก็ไม่มีเมนูนี้
    ผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่ คิดว่า memset มันแค่เซทใน windows เท่านั้นเอง

    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member NodmiN's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    เซียร์ รังสิต,จรัญ 35

    Default

    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    ^^^^ อ้าว ถ้าใช้ memset แล้วมันจะมีผลในไบออสด้วยหรอครับ เพราะ ในไบออสมันก็ไม่มีเมนูนี้
    ผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่ คิดว่า memset มันแค่เซทใน windows เท่านั้นเอง

    ขอบคุณครับ

    ผมเจอแล้วครับถ้าบอร์ดรุ่นเดียวกันก็จัดตามนี้เลยครับ

    Bios > Advanced > Chipset > North Bridge Configuration



    มั่วจนเจอ

  18. #18
    OverclockZone Member gliuwmpoidot's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    คุณมีเมล์ไหม

  19. #19
    OverclockZone Member NodmiN's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    เซียร์ รังสิต,จรัญ 35

    Default

    Quote Originally Posted by gliuwmpoidot View Post
    คุณมีเมล์ไหม
    Nodmin@hotmail.com


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •