overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ปรึกษาพี่ๆหน่อยคับ ความรู้น้อย จาไปมะรืนนี้แล้วคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2009

    Smile ปรึกษาพี่ๆหน่อยคับ ความรู้น้อย จาไปมะรืนนี้แล้วคับ

    มีงบ 10000 บาทครับ ไม่เอาจอครับ

    ใช้เล่นเกมส์ส่วนใหญ่ครับ

    ผมอยากถามว่าถ้าจะใช้

    AMD Ath.X2 AM2 4800+ มันเก่าไปมั้ยครับ เพราะเพื่อนมันบอกว่า รุ่นอื่นที่สูงกว่านี้ มันเป็นเลขคี่ บัสแรมไม่เสถียร มันจะใช้งานได้ไม่ถึง 800 ไรนี่แหละ

    แล้วใช้บอร์ดอะไรดีคับ

    Asus หรือ GigaByte หรือ ASROCK ดีคับ แล้วรุ่นไหนที่พี่ๆ แนะนำมั่งคับ เอาทนๆ ปัญหาน้อยๆอ่ะครับ

    ส่วน HD.VGA.RAM และอื่นๆ พี่ๆลองแนะนำหน่อยนะครับ

    พอดีผมไม่ค่อยรู้อะไรมาก มีเงินเก็บซักก้อน ก้ออยากได้คอมกะเค้าซักเครื่องอ่ะคับ จะได้เลิกเล่นร้านซะที ผมเลยไม่อยากได้เน่าๆอ่ะคับ

    พี่ๆลองจัดให้ผมหน่อยนะคับ แล้วผมจะรอฟังคำตอบนะคับ

    ขอบคุณพี่ๆมากนะคับ

    (ถ้าสเปคที่ผมถามมันเก่าไป รบกวน ช่วยเลือกให้ทีครับ amd นะคับ )

    ไม่ oc นะคับ ผมเอา เดิมๆ


    ขอบคุณอีกครั้งครับ ผมจะรอคำตอบนะครับ

    (ซีเรียสและตื่นเต้นครับ เงินเก็บมาตั้งนาน คอมเครื่องแรกครับ)



    อ่อ ช่วยแนะนำร้านด้วยคับ ซื้อที่พันธุ์ทิพย์คับ เอาร้านดีๆ ไม่หลอกลวงนะคับ

    เพื่อนมันแนะนำ ร้าน M Inter อ่ะคับ มันบอกว่าถูกดี แต่ผมไม่ค่อยอยากเชื่อมันหมดอ่ะคับ อยากฟังหลายๆเสียง ^^
    Last edited by ohmzyn; 14 Apr 2009 at 23:13:19.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    ไม่มีคนตอบ

    ดันตัวเอง - -"

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ohmzyn View Post
    มีงบ 10000 บาทครับ ไม่เอาจอครับ

    ใช้เล่นเกมส์ส่วนใหญ่ครับ

    ผมอยากถามว่าถ้าจะใช้

    AMD Ath.X2 AM2 4800+ มันเก่าไปมั้ยครับ เพราะเพื่อนมันบอกว่า รุ่นอื่นที่สูงกว่านี้ มันเป็นเลขคี่ บัสแรมไม่เสถียร มันจะใช้งานได้ไม่ถึง 800 ไรนี่แหละ
    ประเด็นคือ 4800+ หาไม่ได้แล้วครับ
    ส่วนเรื่อง บัสแรมไม่ต้องสนใจครับ อยู่เวปนี้ไม่ว่าจะ X2 ตัวใหน เดี่ยวแรมมันก็วิ่งทะลุสเปคทั้งนั้นแหละครับ
    แต่ที่ผมชอบ 4800+ เพราะมัน OC ไกลและคุ้มดี ไม่ใช่ที่แรมจะวิ่งเต็มหรือไม่เต็มครับ


    แล้วใช้บอร์ดอะไรดีคับ

    Asus หรือ GigaByte หรือ ASROCK ดีคับ แล้วรุ่นไหนที่พี่ๆ แนะนำมั่งคับ เอาทนๆ ปัญหาน้อยๆอ่ะครับ
    ASROCK N61P-S 1500

    ส่วน HD.VGA.RAM และอื่นๆ พี่ๆลองแนะนำหน่อยนะครับ
    HDD 160G 1300
    RAM KINGTON 800 2Gx2 1600(ชิพ KINGTON แถวเตี้ยๆ)
    PCI-E HD4650 2400


    พอดีผมไม่ค่อยรู้อะไรมาก มีเงินเก็บซักก้อน ก้ออยากได้คอมกะเค้าซักเครื่องอ่ะคับ จะได้เลิกเล่นร้านซะที ผมเลยไม่อยากได้เน่าๆอ่ะคับ

    พี่ๆลองจัดให้ผมหน่อยนะคับ แล้วผมจะรอฟังคำตอบนะคับ

    ขอบคุณพี่ๆมากนะคับ

    (ถ้าสเปคที่ผมถามมันเก่าไป รบกวน ช่วยเลือกให้ทีครับ amd นะคับ )

    ไม่ oc นะคับ ผมเอา เดิมๆ
    ลองดูแล้วจะรู้ว่า CPที่เราใช้ทุกวันไมได่แรงแค่ที่เรารู้ครับ


    ขอบคุณอีกครั้งครับ ผมจะรอคำตอบนะครับ

    (ซีเรียสและตื่นเต้นครับ เงินเก็บมาตั้งนาน คอมเครื่องแรกครับ)



    อ่อ ช่วยแนะนำร้านด้วยคับ ซื้อที่พันธุ์ทิพย์คับ เอาร้านดีๆ ไม่หลอกลวงนะคับ

    เพื่อนมันแนะนำ ร้าน M Inter อ่ะคับ มันบอกว่าถูกดี แต่ผมไม่ค่อยอยากเชื่อมันหมดอ่ะคับ อยากฟังหลายๆเสียง ^^
    .

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    รบกวน พี่ วิกร อีกทีคับ

    แล้วผมควรใช้ cpu ตัวไหนดีคับ

    การ์ดจอผมใส่ XFX GF9400GT 512MB หรือ SPARK GF9400GT OC 600 512MB DDR3

    แทนได้มั้ยครับ ถ้าได้ ตัวไหนดีกว่าคับ

    ขอบคุณครับ

    เล่นเกมส์ online ส่วนใหญ่คับ offline ก้อมี

    จะรอนะคับ
    Last edited by ohmzyn; 15 Apr 2009 at 00:44:12.

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    X2 5000+ 2000 บาท
    หรือ 5200+ ก็ได้
    ส่วน PCI*E เอาDDR2 นะครับถ้าเป็นไปได้ ถ้าไม่ไหวจริงๆ ซื้อ WINFAST 9500GT DDR2 2190 บาท ครับ งานดีลาดได้พอสมควรที่สำคัญผมลองแล้ว พอจะเล่นไครซิสได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    X2 5000+ 2000 บาท
    หรือ 5200+ ก็ได้
    ส่วน PCI*E เอาDDR2 นะครับถ้าเป็นไปได้ ถ้าไม่ไหวจริงๆ ซื้อ WINFAST 9500GT DDR2 2190 บาท ครับ งานดีลาดได้พอสมควรที่สำคัญผมลองแล้ว พอจะเล่นไครซิสได้ครับ
    ขอบคุณมากคับ

    ใส่ x2 5600+ ก้อได้ใช่มั้ยคับ ^^

    เล่น dota & freestyle คับ ^^

    ขอบคุณจิงๆคับ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    cpu ผมว่าใส่ 5000+ แล้วลากให้วิ่งเท่า 5600+ ก็ได้ครับ เอาส่วนต่างไปลง การ์ด จอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •