overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: save ไฟล์ใน photoshop ไม่ได้ (มีรูป)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Exclamation save ไฟล์ใน photoshop ไม่ได้ (มีรูป)

    save ไฟล์ใน photoshop ไม่ได้ (มีรูป)

    ใช้ HDD ภายนอกเปิด และจะ save file ใน photoshop มัน save ไม่ได้ขึ้นว่าแบบนี้


    ข้อมูล

    เมื่อ คลิกขวา properties

    เมื่อ คลิก Advance

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2009
    Location
    Chiang Mai

    Default

    มันไปติ๊กถูกโดนช่อง Read-only รึเปล่าครับเลยเซฟไม่ได้ ลองเอาออกดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    เมื่อ คลิกขวา properties

    ตามภาพเลยค่ะ
    ไม่ได้ติ๊กถูกแต่มีกรอบสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินตามภาพค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    Read only ไม่น่าเกี่ยวนะครับ ลองดูที่โฟลเดอร์อื่นสิครับ ว่าได้รึเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by spynet View Post
    Read only ไม่น่าเกี่ยวนะครับ ลองดูที่โฟลเดอร์อื่นสิครับ ว่าได้รึเปล่า
    ไม่ได้เลยค่ะ นอกจาก save ในเครื่องอย่างเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    เอ...ลองลากแบบธรรมดาไปลงโฟลเดอร์นั้นสิครับ ว่าได้หรือเปล่า
    ถ้าไม่ได้ลอง Photoshop เวอร์ชันอื่นดู อาจจะมีปัญหา...
    .........
    งั้นลองทำตามแบบคุณ NeroAngle บอกดูครับ
    ถ้าไม่ได้ เดี๋ยวจะไปลองต่อ...
    หรือไม่ก็ต้องทำใจ เซฟนอกโฟลเดอร์นั้น แล้วค่อยลากไปใส่อีกที...(เสียเวลาหน่อยครับ)
    Last edited by spynet; 15 Apr 2009 at 21:51:08.

  7. #7
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ลองก๊อปไฟล์ ออกจากHDDไปไว้Desktop
    เปิดPSขึ้นมา Open fileเลือกไฟลล์ที่หน้าจอ ถ้าเปิดได้ก็
    SAve Asเลยครับ ถ้าSaveใส่HDDไม่ไก้ ก็เอาไว้ที่อื่นก่อน จะเอาไว้ใหนก็ตามใจ
    แล้วค่อยลากไปวาง
    ใช้Painter Xอยู่บางทีก็เป็น ผมก็ใช้วิธีนี้ครับ

    ดูนามสกุลด้วยครับ ว่าเวอร์ชั่นที่ใช้อยู่รองรับนามสกุลใหนมั่ง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by spynet View Post
    เอ...ลองลากแบบธรรมดาไปลงโฟลเดอร์นั้นสิครับ ว่าได้หรือเปล่า
    ถ้าไม่ได้ลอง Photoshop เวอร์ชันอื่นดู อาจจะมีปัญหา...
    ลากไปได้ค่ะ photoshop เวอร์ชั่นเดียวกับอีกเครื่องนึง อีกเครื่องนึงก็ save ได้ปกติ
    และไฟล์งานเดียวกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Nero Angel View Post
    ลองก๊อปไฟล์ ออกจากHDDไปไว้Desktop
    เปิดPSขึ้นมา Open fileเลือกไฟลล์ที่หน้าจอ ถ้าเปิดได้ก็
    SAve Asเลยครับ ถ้าSaveใส่HDDไม่ไก้ ก็เอาไว้ที่อื่นก่อน จะเอาไว้ใหนก็ตามใจ
    แล้วค่อยลากไปวาง
    ใช้Painter Xอยู่บางทีก็เป็น ผมก็ใช้วิธีนี้ครับ

    ดูนามสกุลด้วยครับ ว่าเวอร์ชั่นที่ใช้อยู่รองรับนามสกุลใหนมั่ง
    ก๊อบไฟล์จาก HDD ไปไว้ใน photoshop ได้ค่ะ

    แต่ว่าอยากทราบว่าเป็นที่อะไร เพราะขี้เกียจย้ายไปย้ายมาค่ะ

    เวอร์ชั่นที่ใช้รองรับกับงานค่ะ เพราะว่าลองทำอีกเครื่องแบบเดียวกันทำได้ตามปกติค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ผมเคยเห็นคนเซฟลงแฟชไดฟโดยตรงก็ไม่ได้นะครับ ต้องลงเครื่องก่อนถึงเซฟได้

    หรือท่านอื่นมีวิธีปรับใน photoshop ช่วยบอกทีนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •