overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ขอถาม HT 3.0 อยู่ใน CPU ตัวไหน

  1. #1
    mr.aof
    Guest

    Default ขอถาม HT 3.0 อยู่ใน CPU ตัวไหน

    ขอถามหน่วยเป็นความรู้ แบบนี้อาจจะประกอบคอมใหม่
    CPU ของ AMD ตัวไหนบ้างครับที่มีเทคโนโลยี HT3.0 บ้างครับ
    เพราะเคยเอา 5200+ มา มันไม่มี HT 3.0 อ่า

  2. #2
    silly507
    Guest

    Default

    รอข้างล่างคับ

  3. #3
    OverclockZone Member boat3250's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    บ้านใหม่,พิษณุโลก & ร้อย.จทบ.พ.ช.

    Default

    4คอร์มั้งคับท่าน ไม่แน่ใจ ท่านล่างอีก

  4. #4
    OverclockZone Member sornet's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008
    Location
    เมเจอร์ นนท์

    Default

    AM2+ทุกตัว ไหมอ่า ไม่แน่ใจนะ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    น่าจะ AM2+ AM3 พวก phenom phenomII
    Last edited by kingmax; 15 Apr 2009 at 15:06:59.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    phenomIIและพรรคพวกเช่นAthlon7750 อ่า phenom มัน3.0ก้จิงแต่แค่3.6GHz

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    am2+ ขึ้นไปคับ หรือตั้งแต่ 7750be ขึ้นไปนั่นเอง

  8. #8
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ตามนั้นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    ไม่ใช่แค่ตัว cpu น๊ะครับ
    ถ้าจะใช้ ht3.0 จริง บอร์ด ต้องรับด้วย

    ถ้าท่าน มี AMD Socket AM2+ แต่บอร์ดท่านมัน ไม่เขียนว่ามีว่ามี ht3.0 ท่านก็ใช้ได้แค่ ht1.0 / ht2.0 เท่านั้น

    ส่วน ตัวไหน สามารถ วิ่งได้ที่ ht3.0
    AMD ทุกตัว ที่เปง Socket AM2+ / AM3 เท่านั้น

  10. #10
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    ถูกคับ เพื่อนผม มันซื้อ CPU AMD X2 7750 มา
    แต่ดันซื้อ บอร์ด HT 2.0
    HT Speed เลยได้แค่ 1000 Mhz แทนที่จะได้ 2000 Mhz

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ดูแล้วน่าจะเป็น CPU ที่มี แคช L3 ทุกตัวมั้งครับ ที่เป็น HT 3.0

    7750BE ก็มี
    Phenom ก็มี
    Phenom II ก็มี

    แต่ถ้า CPU ไม่มี แคช L3 ก็ไม่ใช่ HT 3.0

    ปล. ไม่รู้แนวคิดนี้ถูกหรือปล่าว ถ้าผิดก็ขออภัยด้วย อิอิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ตามนั้นเลยครับ อิๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ตัวที่เป็น AM2+ และ AM3 ครับ..

  14. #14
    OverclockZone Member Dasakorn's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    เท่าที่ผมรู้นะครับ

    AM2
    - AMD Athlon 64x2 Dual Core Performance 4000+ ไล่ไปถึง 6400+ เป็น ซ๊อกเกต AM2
    - 2000 MT/s HyperTransport

    AM2+
    -AMD Athlon X2 7750 BE & 7850BE 3600 MT/s HyperTransport
    -AMD Phenom Triple-Core Processor 3600 MT/s HyperTransport
    -AMD Phenom Quad-Core Processor 3600 MT/s HyperTransport

    AM3
    -AMD SEMPRON LE 140 4000 MT/s HyperTransport
    -AMD ATHLON II x2 x3 x4 4000 MT/s HyperTransport
    -AMD Phenom II x2 x3 x4 x6 4000 MT/s HyperTransport


    MB ที่ทำงานเป็น HT 2.0 จะรับ Hyper Transport 2000 MT/s
    MB ที่ทำงานเป็น HT 3.0 จะรับ Hyper Transport 5200 MT/s
    Last edited by Dasakorn; 14 Sep 2010 at 09:26:23.

  15. #15
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Dasakorn View Post
    เท่าที่ผมรู้นะครับ

    AM2
    - AMD Athlon 64x2 Dual Core Performance 4000+ ไล่ไปถึง 6400+ เป็น ซ๊อกเกต AM2
    - 2000 MT/s HyperTransport

    AM2+
    -AMD Athlon X2 7750 BE & 7850BE 3600 MT/s HyperTransport
    -AMD Phenom Triple-Core Processor 3600 MT/s HyperTransport
    -AMD Phenom Quad-Core Processor 3600 MT/s HyperTransport

    AM3
    -AMD SEMPRON LE 140 4000 MT/s HyperTransport
    -AMD ATHLON II x2 x3 x4 4000 MT/s HyperTransport
    -AMD Phenom II x2 x3 x4 x6 4000 MT/s HyperTransport


    MB ที่ทำงานเป็น HT 2.0 จะรับ Hyper Transport 2000 MT/s
    MB ที่ทำงานเป็น HT 3.0 จะรับ Hyper Transport 5200 MT/s
    Hyper Transport XXXX MT/s หารด้วย 2 จะได้เท่ากับ HT-Link xxxx Mhz


    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ดูแล้วน่าจะเป็น CPU ที่มี แคช L3 ทุกตัวมั้งครับ ที่เป็น HT 3.0

    7750BE ก็มี
    Phenom ก็มี
    Phenom II ก็มี

    แต่ถ้า CPU ไม่มี แคช L3 ก็ไม่ใช่ HT 3.0

    ปล. ไม่รู้แนวคิดนี้ถูกหรือปล่าว ถ้าผิดก็ขออภัยด้วย อิอิอิ
    ไม่ถูก AthlonII กับ Samporn 100 ก็เป็น AM3 แต่มันไม่มี Cache L3

    ็Hypertransport มันคนละส่วนการทำงานกับระบบ Cache นะครับ
    Last edited by tor_Za; 14 Sep 2010 at 10:03:42.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  16. #16
    OverclockZone Member Dasakorn's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    * tor_za *

    "ขอบคุณที่เสริมครับ "


    เวลาดู Hyper Transport ของ CPU ให้ไปดูได้ที่ CPU-Z

    ตรง HT Link


    เช่ิน AMD ATHLON II x4 635 2.9ghz ของผมเนี้ย

    4000 MT/s HyperTransport (HT) จะโชว์ 2000เพราะมัน หารด้วย 2

    ถ้าผม OC ด้วย แล้ว HT Link ขึ้น อยู่ที่ 2500


    CPU AMD ATHLON II x4 635 ของผมเนี้ย จะมีค่า Hyper Transport 5000 MT/s

  17. #17
    OverclockZone Member moosaa's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2010

    Default

    อืมๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •