overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Ram -Gigabyte GA-MA78GM-US2H (rev. 1.0)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default Ram -Gigabyte GA-MA78GM-US2H (rev. 1.0)

    ผมใส่ Ram ขนาด 2G 1 ตัว 1066 MHz ทำไมเห็นเป็น 800 ครับ ใช้ AMD Althon X2 5600+

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันไม่เกี่ยวกับ Mainboard เลยครับ มันเห็นแค่ 800 เพราะว่าใส่ Athlon X2 5600+

    CPU มันจะเห็นแรมแค่นั้นแหละครับ ถูกแล้ว

    ถ้าใส่ Phenom เห็น 1066 เต็มครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ckter's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    ตัว M/B ไม่support Ram หรือป่าว ลองเอาไปดูนะ
    Linkไปดูละกันhttp://www.gigabyte.com.tw/FileList/...a78gm-us2h.pdf
    ใช้ram ยี้ห้อไรอะ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    มันไม่เกี่ยวกับ Mainboard เลยครับ มันเห็นแค่ 800 เพราะว่าใส่ Athlon X2 5600+

    CPU มันจะเห็นแรมแค่นั้นแหละครับ ถูกแล้ว

    ถ้าใส่ Phenom เห็น 1066 เต็มครับ
    +1

  5. #5
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    รอเทพท่านต่อไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต่ออีกหน่อยครับ อาจไม่เคลียร์

    Mainboard ตัวที่เจ้าของกระทู้ว่ามา มันรองรับแรม 1066 ได้ครับ แต่จะเห็นถึง 1066 ได้ก็ต่อเมื่อ CPU มันเอาด้วยครับ คือ มันรองรับ แรม 1066 ถึงจะเห็น เต็ม 1066

    แต่ CPU กับ แรม ที่ จขกท. ว่ามาไม่ว่าไปใส่ Mainboard สุดเทพตัวไหน ก็แล้วแต่
    ไม่ว่าจะเป็น Mainboard ยี่ห้อไหน ก็เดิมๆ ก็เห็นแค่ ไม่เกิน 800 ครับ

    นอกจากจะ OC ให้มันถึงก็ทำได้ครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลากเอา

  8. #8
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    ^
    ^
    ^
    อัด ไฟ ดันบัส +ลดตัว* ไกลแน่ 5600+ htlink 1800+แน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    am2+ ขึ้นไปครับเห็นแน่นอน

  10. #10
    Foolish_Guy's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    อำเภอเมือง เชียงใหม่

    Default

    เปลิ่ยน เป็น 7750 BE ก็เห็น BUS RAM เต็ม 1066 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Overclock เอาครับ วิ่งทะลุบัส1066

  12. #12
    OverclockZone Member cutiemomus's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007
    Location
    นิคม 304 ปราจีนบุรี

    Default

    1066 แบบไม่ oc มันซับพอร์ตเฉพาะพี่น่อมขึ้นไปคับ X2 มันซับพอร์ตแต่ 800

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    ต้องเป็น cpu ที่เป็น socket AM2+ ครับ มันถึงจะเห็นเต็ม

    5600+ มันเป็น AM2 ไม่ใช่ AM2+

    ครับ อิอิ แน่นอน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ของผม x2 4800+ ram kingston 667 ไมใส่แล้วเห็น 800 หว่า ?!? ไม่ได้คล็อกด้วยน้า หุหุ ทำไงดี

  15. #15
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    Quote Originally Posted by sample001 View Post
    ของผม x2 4800+ ram kingston 667 ไมใส่แล้วเห็น 800 หว่า ?!? ไม่ได้คล็อกด้วยน้า หุหุ ทำไงดี
    เคลมโลด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •