overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนช่วนจัดเซ็ตให้หน่อยสำหรับทำงาน 3Dsmax ค่ะด่วน!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Smile เชิญพี่ๆมาช่วยจัดเซ็ตเจ๋งๆให้หน่อยจิค่ะ

    คือว่า ตอนนี้เรียน interior architect อยู่ง่ะค่ะ แล้วจะซื้อคอมเพราะต้องใช้ทำงาน

    3Dsmax8,Vray, SketchUp, Autocad, PhotoshopCS อะไรพวกนี้น่ะค่ะ แล้วอยากได้ PC

    ที่ spec สูงๆ เวลา Rendering นานมากๆ เลยอยากได้ชิฟดีๆ แรมเยอะหน่อย แล้วก็ การ์ดจอแรงๆ

    ตอนนี้ดูการ์ดจอรุ่น Galaxy 8800GTS 320MB Overclock Edition อยู่ง่ะ อยากทราบว่า

    ดีไหมค่ะ แล้วซื้อที่ไหนได้ค่ะ แล้วราคาเท่าไหร่ค่ะ สรุปแล้วรวมทั้งหมดที่ประกอบเป็นเครื่องแล้วน่ะ

    ค่ะ งบไม่อยากให้เกิน 60,000 บาท นะค่ะ ( รวมหน้าจอ ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ ) แล้วอีกอย่างเป็นคน

    ที่ชอบเล่นเกม ( Sim2 ) ดูหนัง เล่นเน็ตมาก อยากได้คอมที่สามารถรองรับพวกนี้ด้วย ( เอาแบบ

    ภาพไม่กระตุก แล้วเร็วๆ ) ยังไงก็ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ โพสไว้ที่นี่ก็ได้ค่ะ ขอด่วนหน่อยนะค่ะ เพราะ

    อาจจะไปซื้อที่งานคอมมาร์ก แล้วก็จะต้องรีบใช้ด้วย จะรีบส่งงานค่ะ ไม่มีคอมทำ



    ขอบคุณค่ะ^_^
    Last edited by ployhungary; 24 Mar 2007 at 07:14:35.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าเน้นทำงานอย่างที่บอก เปลี่ยนการ์ดจอดีกว่าครับ และเกมส์ที่บอก การ์ดขนาดนั้นก็สูงเกินความจำเป็นครับ ซื้อการ์ด MOD หรือไม่ก็เฉพาะทางไปเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    E6600 12000
    gigabyte DS3 5200
    คอร์แช xms2 DDR800 2Gx2 9000 ---------เพิ่มอีกตัว 1GBก็ได้นะครับ เป็น 3G ถ้างบเหลือ
    PCI-E galaxcy 7600gs 5,200
    hdd SEAGATE 250g x2 sata2 raid0 7000
    DVD ASUS 1400
    CASE 1900 แนะนำ ยี่ห่อ COOLER MASTER ครับ
    PSU ENERMAX 500W 4500
    LCD 19" samsung sหรือเอาดีๆ ให้งบไว้ 8000 เลือกเอาครับ
    Last edited by KorosukE; 24 Mar 2007 at 10:49:08.

  4. #4
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    จริงๆถ้าเพิ่มงบได้แล้วทำเกี่ยวกับกกราฟดดยตรงก็เอา LEDTEK QUERDO ไปเลยครับ เจ๋งสุดแล้วแล้ว

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอา แบบ เฉพาะทางเลยสักชุดครับ

    E 6600 12000
    GIGABYTE DS3 4800
    RAM ROX DDR800 1Gx2 6000
    HDD 250Gx2 RAID0 7000
    PCI-E QuadroFX 540 128MB 10770 อันนี้เพื่องานแบบที่บอกเลยครับ
    DVDRW 1400
    CASE 1000 อะไรก็ได้ จัดสายดีๆเย็นทั้งนั้น
    PSU ENERMAX 460 2500
    LCD SAMSUNG 22" 13000 เพิ่มเนื้นที่การทำงานบนหน้าจอครับ

    58000 กว่าๆ ซื้อ UPS สักตัว ครับ พันกว่าบาท กันงานหาย เซฟไม่ทันเวลาไฟดับ

  6. #6
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ตามพี่wikon เลยครับ .... แต่ลองพิจารณาการ์ดจอ ATI Fire GL V3200 อีกตัวครับ ราคาอยู่ 12000 มั้ง ถ้าจำไม่ผิด คุณภาพดีทีเดียว...

    *** แต่ถึงขนาดเปิด VRAY นี่อย่างต่ำๆก็เกือบครึ่งชั่วโมงนะครับเนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆนะค่ะ ที่ช่วยกันตอบมา แต่อยากทราบว่าการ์ดจอ Galaxy 8800GTS 320MB
    Overclock Edition ราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ แล้วทำไมใช้ไม่ได้ เพราะเห็นว่าการ์ดจอตระกูล
    Nvidia Geforce รองรับการทำงานลักษณะนี้มากที่สุดไม่ใช่เหรอค่ะ ( ได้ยินมาง่ะ ) แล้วตอนแรก
    หนูสนใจที่จะใส่ชิป Intel Core 2 Duo 2GB ราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ คือหนูแค่อยากรู้ยังไงก็
    รบกวนช่วยลองจัดสเปคที่มีการ์ดจอรุ่นนี้แล้วก็ชิปรุ่นนี้ให้ดูได้ไหมค่ะ? แล้วกรุณาบอกด้วยว่าทำไม ไม่
    เหมาะสมที่จะใช้ ???? ขอบคุณมากค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    อ้อ แล้วใช้ MainBoard ของอะไรดีค่ะ ของ ASUS ดีรึเปล่า? ขอโทษนะค่ะ ที่ถามเยอะไปหน่อยคือไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย คุณพ่อท่านบอกมา ( ไม่แน่ใจเหมือนกัน ) แล้ว hardware ตัวอื่นๆ ยี่ห้ออื่นๆ ก็ไม่รู้จักเลย ขอความกรุณาด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
    Last edited by ployhungary; 24 Mar 2007 at 22:47:59.

  9. #9
    OverclockZone Member kongzzilla's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ตามที่ท่านวิกรณ์ว่าไว้
    8800GTS เอาไว้สำหรับเล่นเกมครับ
    โอเวอร์คล๊อกหน่อยสัก 2.8 ไม่น่ามีปัญหา ถ้ากลัวทำไม่ได้บอกพวกเราในเวปครับ
    มีอาสาสมัครฝ่ายหาเรื่องเสียเงินเยอะครับ พร้อมกันคำแนะนำดีเสมอ

  10. #10
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ployhungary View Post
    อ้อ แล้วใช้ MainBoard ของอะไรดีค่ะ ของ ASUS ดีรึเปล่า? ขอโทษนะค่ะ ที่ถามเยอะไปหน่อยคือไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย คุณพ่อท่านบอกมา ( ไม่แน่ใจเหมือนกัน ) แล้ว hardware ตัวอื่นๆ ยี่ห้ออื่นๆ ก็ไม่รู้จักเลย ขอความกรุณาด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
    เมนบอดให้เลือก2ตวัครับ เพราะงบจำกัดแล้ว ไม่ยี่ห่อ GIGABYTE DS3 หรือ ASUS P5B ก็ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •