overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: เปิดเครื่องติดแต่ไม่แสดงผลครับ....

  1. #1
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default เปิดเครื่องติดแต่ไม่แสดงผลครับ....

    คือ คอมสามารถที่จะเปิดเครื่องได้ครับ แต่ไม่แสดงผล(ไฟที่จอก็แสดงว่ามีสัญญาณเข้าครับ แต่จะมืด)

    เสป็คตามนี้ครับ

    E8400 3.0Ghz
    P5Q Pro
    2 GB DDR-II OCZ
    MSI HD4850 512 MB
    WD 320 GB Sata II

    อาการดังนี้ครับ

    ผมได้เปิดเครื่องปกติ เครื่องติดแต่จอดับ (มีสัญญาณเข้าจอ)

    แต่ผมลองถอดฮาร์ดดิสก์ออกครับ ปรากฏว่าเครื่องเปิดติด แสดงผล ปกติทุกอย่าง
    ได้ลองเอา HDD ตัวอื่นมาติดตั้งแทน ปรากฏว่าทำงานได้ เข้าวินโดวส์ได้ปกติทุกอย่าง

    คิดว่าฮาร์ดดิสก์ตัวนั้นเสีย แต่...

    ได้ลองเอาฮาร์ดดิสก์ตัวนั้น ไปติดตั้งกับเครื่องอีกเครื่อง ปรากฏว่า ทำงานได้ตามปกติ มองเห็นปกติ

    ผมเลยสงสัยครับ เพราะว่า

    จะว่าเป็นที่ฮาร์ดดิสก์ก็ไม่ใช่ เพราะอีกเครื่องนึงมองเห็น

    จะว่าเป็นที่เมนบอร์ดก็ไม่น่าใช่ เพราะเอาฮาร์ดดิสก์ตัวอื่นมาก็ทำงานปกติ

    อ่อ เครื่องนี้ใช้งานมาได้ประมาณ 8 เดือนแล้วครับ ปกติมาเรื่องๆ จนเจอปัญหานี้ครับ

    อยากทราบว่ามีท่านใดพอจะเคยเจอปัญหาประเภทนี้มาบ้างหรือป่าวครับ???

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ทำความสะอาดบ้างป่ะ ถ้ายัง ลองสักหน่อยก็ดี

    ถอดถ่านไบออส เช็คสายว่าแน่นดีมั้ย สุดท้าย PSU ยี่ห้อ??

    หรือรอท่านต่อไป หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    การ์ดจอครับผม

    เสียแล้ว หรือมันหลวม ถอดออกมาถูกับยางลบ ลองดู
    ถ้าไม่หายเครม ถ้าหมดประกัน ซื้อใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ลองตรวจสอบจุดต่อไฟเพิ่มนะครับ ไฟ 12v มีปัญหาละมังครับแย่งกันกับฮาร์ดิส

  5. #5
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ครับ

    PSU ใช้ของ Delux 500W ครับ

    จุดต่อไฟยังใช้ไม่หมดเลยครับ ส่วนสายนั้น ผมได้ลองเปลี่ยนสาย sata ดูแล้วครับ ก็ไม่ได้ครับ

    หรือถ้าที่การ์ดจอ ก็สามารถใช้ฮาร์ดดิสก์ตัวอื่น แล้วลงวินโดวส์ใหม่ ทำงานได้นะครับ
    แต่ได้เฉพาะ xp อ่ะ ผมลองลง vista กับ windows 7 ดู
    พอลงไดว์เวอร์การ์ดจอแล้ว มันภาพกระพริบ แล้วขึ้นตรงทาสบาร์ประมาณว่า การแสดงผลไม่ตอบสนอง...อะไรประมาณเนี้ยครับ เครื่องจะค้างๆ แล้วจอดับแล้วติดขึ้นมาใหม่ ก็เป็นอีกครับ
    แต่ถ้าไม่ได้ลงไดว์เวอร์ ไม่มีปัญหาอะไรครับ???

    ถ่านไบออส กรณีลองถอดถ่านไบออสแล้ว เปิดเครื่อง สามารถทำงานได้ปกติครับ ทุกครั้งเลย
    แต่พอใส่ถ่ายแล้วก็เหมือนเดิมครับ เปิดติด ไม่แสดงผล(แม้แต่บูตไบออส)

    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wonteen's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน power ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้ผมได้ลองทำตามนี้ครับ

    ลองใช้ HDD WD รุ่นเดียวกันกะตัวเก่า มาแทน ทำงานได้ครับ ลงวินโดวส์เสร็จ
    พอปิดเครื่อง(ปิดสวิชไฟทั้งหมด) เปิดอีกที เป็นเหมือนเก่าครับ

    ลองเปลี่ยนการ์ดจอจาก HD4850 เป็น XFX GF8600GT (จากความคิดเห็นคุณ godchaiz) ปรากฏว่าไม่แสดงผลเหมือนเดิม แต่เปิดเครื่องติด(อาการเหมือนกัน) เลยคิดว่าไม่น่าเป็นที่ PSU กับ การ์ดจอนะครับ

    ลองใช้ฮาร์ดดิสก์ Seagate 160 sata II ดู สามารถใช้ได้ปกติครับ เปิดเครื่องได้ ทำงานได้
    แม้กระทั่งปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ ก็ทำงานได้

    เลยอยากทราบว่า
    - เมนบอร์ด P5Q Pro กับ HDD WD ทำงานด้วยกันไม่ได้หรอครับ??
    - ต้องอัพเกรต Firmware bios ใหม่หรือไม่ครับ แต่เมนบอร์ดก็ยังไม่เก่านะครับ น่าจะรู้จักฮาร์ดดิสก์
    - มันเคยทำงานได้ปกติครับ และก็ไม่มีใครไปทำอะไรเมนบอร์ดนะครับ....


    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mpromsopa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ผมเพิ่งโดนมาครับ เปิดเครื่องติด แต่ภาพไม่ขึ้นแม้กระทั้ง ตอน Boot ยังไม่โชว์เลยครับ
    อาการบางครั้งเปิดติดใช้ไปไม่เกิน 5 นาที ก็เด้งไปจอมืดเหมือนเดิม แล้วก็เปิดไม่ติดอีก
    ก็เลยเอา เมนบอร์ด/ การ์ดจอไป เคลม
    สรุป การ์ดจอไม่เสีย ใช้งานได้ปกติ ส่วนที่เสีย คือเมนบอร์ดครับ น่าจะเป็นที่ สล็อต PCI 16X เจ้ง
    ที่ยันยัน 100% ว่า สล็อต pci 16x เจ้ง เพราะ ระหว่างส่งเคลมไป ไม่มีเครื่องเล่นก็เลยไปหาซื้อ เมนบอร์ดใหม่
    มาเล่นแทน เสียบการ์ดจอเข้าไปใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหา
    ถ้าของยังอยู่ในประกัน แนะนำให้เอา การ์ดจอ เมนบอร์ด ไปเทส หรือ เคลมดีกว่าครับ
    ปล. ใช้ Asus เหมือนกันแต่คนละรุ่นครับ
    Last edited by mpromsopa; 16 Apr 2009 at 19:15:51.

  9. #9
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mpromsopa View Post
    ผมเพิ่งโดนมาครับ เปิดเครื่องติด แต่ภาพไม่ขึ้นแม้กระทั้ง ตอน Boot ยังไม่โชว์เลยครับ
    อาการบางครั้งเปิดติดใช้ไปไม่เกิน 5 นาที ก็เด้งไปจอมืดเหมือนเดิม แล้วก็เปิดไม่ติดอีก
    ก็เลยเอา เมนบอร์ด/ การ์ดจอไป เคลม
    สรุป การ์ดจอไม่เสีย ใช้งานได้ปกติ ส่วนที่เสีย คือเมนบอร์ดครับ น่าจะเป็นที่ สล็อต PCI 16X เจ้ง
    ที่ยันยัน 100% ว่า สล็อต pci 16x เจ้ง เพราะ ระหว่างส่งเคลมไป ไม่มีเครื่องเล่นก็เลยไปหาซื้อ เมนบอร์ดใหม่
    มาเล่นแทน เสียบการ์ดจอเข้าไปใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหา
    ถ้าของยังอยู่ในประกัน แนะนำให้เอา การ์ดจอ เมนบอร์ด ไปเทส หรือ เคลมดีกว่าครับ
    ปล. ใช้ Asus เหมือนกันแต่คนละรุ่นครับ
    ครับ

    แต่ผมเกรงว่า เอาไปเทสแล้วมันเปิดติดปกตินี่สิครับ

    เพราะว่าผมใช้ฮาร์ดดิสก์อื่น หรือถอดฮาร์ดดิสก์ออก มันดันใช้งานได้ปกติครับ

    ผมเลยงงตรงเนี้ยอ่ะ.....เลยไม่กล้าฟันธงกะเจ้าของเครื่องว่าเป็นที่เมนบอร์ดอ่ะ??


  10. #10
    OverclockZone Member gamoball's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    บางนา

    Default

    อาการนี้หรือเปล่า

    เปิดเครื่องแล้งไฟจอติด สักพักก็ตัด เป็นสีส้มกระพิบๆ (แต่เครื่องทำงานอยู่)

    ลองถอดram ออกมาแล้ว เอายางลบ ลบ ตรงตัวสีทองๆอะที่เอาไว้เสียบอะครับ (อายซิปเรียกตัวสีทองๆ -*-)

    แล้วลองใส่ ดูใหม่

    ถ้าไม่ใช่ ก็ขออภัย ^-^

  11. #11
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    มันติดอ่ะ แต่มันไม่ดับครับ

    แล้วตอนบูต มันก็ดังตี๊ด ครั้งเดียว คือบอกว่าทุกอย่างโอเคครับ

    เหอะๆๆๆ

    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    PSU ใช้ของ Delux 500W
    น่าจะไม่พอครับ ต้องดูว่า +3.3..Amp +5v ...Amp,+12..Amp ตอนแรกใหม่ๆก็จะพอไปได้..

    ถ้าลอง seagate 160 sata II แล้ว run โปรแกรม เกม หนักๆดูก่อนใหมครับ
    Last edited by sesone; 16 Apr 2009 at 23:57:28.

  13. #13
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ครับ

    ตอนแรกได้ครับ

    ตอนนี้ไม่ได้เลยครับ

    ไม่ว่าจะฮาร์ดดิสก์อะไร.....คงเป็นที่เมนบอร์ดหรือป่าวครับ????

    หรือ PSU ไม่พอหรอครับ แต่ก็ใช้งานมาได้ตั้งเกือบปีแล้วนะครับ ลองเปลี่ยนการ์ดจอดูก็ไม่หายอ่ะ....

  14. #14
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    ค่อยๆประเมินสถานการณ์ปัจจุบันดูครับ
    ยังไงเจรจาก่อน แล้วใช้มาตรการจากเบาไปหาหนักภายใต้กฎหมาย

  15. #15
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ครับ

    ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้อ่ะครับ

    เลยคิดว่าต้องใช้กำลังเข้าช่วย....(ใช้กำลังในการไขน๊อตถอดเมนบอร์ด)

    แล้วคงมีกำหนดการเคลื่อนกำลังเร็วๆ นี้ครับ(เอาไปเคลม)

    ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวสถานการณ์จะแย่หนัก(ไม่มีคอมเล่นเกมส์)

    เหอะๆๆๆ

    ท่านๆ มีความคิดเห็นประการใดบ้างขอรับ?

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2009

    Default

    ใช้จออะไรอยู่คับ

  17. #17
    OverclockZone Member nu_may's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    Mahachai

    Default

    ผมก็อาการนี้เลยครับ แต่ ของผม มันน่าจะเป็นที่สล็อตแรม เพราะ ถอดเข้าๆออกติดบ้างไม่ติดบ้าง งง

    จะเอา บร์อดไปเครม วันนี้หละ

  18. #18
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ใช้จอของ Gview ครับ แต่ผมว่าไม่น่าเกี่ยวอ่ะ

    เพราะใช้จออื่นก็เป็นครับ

    อาการน่าจะประมาณว่า ถอดถ่านไบออสออกแล้วมันใช้ได้อ่ะ คงเป็นที่บอร์ดอ่ะ

    แต่ผมกลัวว่าเอาไปเคลมแล้วเค้าจะไม่เจออาการนี่สิครับ???

    แต่แรมว่าไม่น่าใช่อ่ะ เพราะผมลองเปลี่ยนสล็อตดูแล้วครับ ก็ยังเหมือนเดิมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    เปนตอนมะเช้าแต่เล่นได้แล้ว เครื่องติดแต่จอมืด ไฟเปนสีส้ม พอติดเล่นไปซักพักเปนอีก แล้วพอมันติดอีกไปเอาclock cpuลงได้เลย สงสัยไฟไม่พอ

  20. #20
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ปกติตั้งดีฟอล์ไว้อยู่แล้วนี่ครับ

    แต่ไฟไม่พอ??? ผมลองเปลี่ยนการ์ดจอเป็น 8600GT ก็ไม่ได้นะครับ

    ทั้งๆ ที่มันรับประทานไฟน้อยกว่าเจ้า 4850 ตั้งเยอะ.....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •