overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ACER ล็อค BIOS จริงๆ? ลงwindows ใหม่ไม่ได้ !!!

  1. #1

    Default ACER ล็อค BIOS จริงๆ? ลงwindows ใหม่ไม่ได้ !!!

    บ้านน้าซื้อ acer M1201 มาใหม่แล้วผมเผลอไปลบไฟล์ boot.ini มันซะ เลยเข้า windows ไม่ได้เลย มันจะวนรีสตาร์ทที่หน้า bios ตลอดเลย จะลงวินใหม่ก็ไม่ได้ ให้มันบุตจากแผ่นก็ไม่ได้ ไม่มีไรเกิดขึ้นเลย อล้วมันก็รีสตาร์ทที่หน้า bios เฟหมือนเดิม หมดปัญญา จะเอาไปให้ช่างที่ 0 รึก็ทำวอยมันขาดไปแล้ว เยได้ยินมาว่ามันล๊อค bbios จิงป่าวครั จะปลดล็อคโดยช่าง 0 เท่านั้นเค้าว่ามา ใครเคยเจอช่วยบอกหน่อยครับ แก้ยังไง ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ลองเคลียร์ CMOS ดูครับ ถอดถ่าน BIOS ออก แล้วลองเข้า bios ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    รู้สึกว่ามันจะเซตมาอะ ลบไม่ได้มั้งนะเคยพยายามลองทำอยู่เหมือนกันแต่แก้ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member หนึ่ง_โตก's Avatar
    Join Date
    18 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    ลองเคลียร์ CMOS ดูครับ ถอดถ่าน BIOS ออก แล้วลองเข้า bios ดูครับ
    ตามนั้น

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    ลองเคลียร์ CMOS ดูครับ ถอดถ่าน BIOS ออก แล้วลองเข้า bios ดูครับ
    ไม่ได้อยู่ดีครับ ^ ^' วอยประกันขาดเพราะผมเปิดฝาเคสเข้าไปเคลียร์ CMOS นี่แหละครับ ยังไม่ได้อยู่ดี

  6. #6
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    แกะ HDD ไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วก๊อปปี้ไฟล์ boot.ini จากเครื่องอื่นมาใส่ไว้ที่เดิมครับ
    99.99% ใช้แทนกันได้สำหรับ xp ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    รู้สึกว่ามันฝังไลเซนลิขสิทธิ์วินส์โดว์ไว้นะครับ ต้องใช้linuxformatหรืออะไรซักอย่างล่ะครับเห็นมีคนบอกมา

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default biosไม่ได้ล็อคครับ

    ขอโทษครับเท่าที่รู้มา M1201 ไม่มีการล็อด bios ครับลองเปลี่ยนแผ่นโปรแกรมดูก่อนครับถ้ายังไม่ได้ให้ PM มาถามผมก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ใช้ PC ตั้งโต๊ะดีกว่าเนอะ ถ้าเป็นแบบนี้ ขอให้แก้ได้ใว ๆครับ

  10. #10

    Default

    แกะ HDD ไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วก๊อปปี้ไฟล์ boot.ini จากเครื่องอื่นมาใส่ไว้ที่เดิมครับ
    99.99% ใช้แทนกันได้สำหรับ xp ครับ
    ทำตามท่านบอกแล้วได้แล้วครับ
    รู้สึกว่ามันฝังไลเซนลิขสิทธิ์วินส์โดว์ไว้นะครับ ต้องใช้linuxformatหรืออะไรซักอย่างล่ะครับเห็นมีคนบอกมา
    ของผมเ็ป็นแผ่นโมทั่วๆไปครับ ไม่ใช่ของ license ครับ
    ขอโทษครับเท่าที่รู้มา M1201 ไม่มีการล็อด bios ครับลองเปลี่ยนแผ่นโปรแกรมดูก่อนครับถ้ายังไม่ได้ให้ PM มาถามผมก็ได้ครับ
    มีแผ่นวินโด้แผ่นเดียวเองครับ ^ ^' เดี๋ยวลองหาแผ่นอื่นมาลงดู แต่ที่มีปัญหาคือให้มันบุตจาก dvd cd รวมถึง flash drive ไม่ได้เลยครับ มันจอมือแล้งเงียบไปเลย ถ้าเรากดปุ่ม enter มันก็จะรีสตาร์ท แล้ววนแบบนี้ไปเรื่อยๆครับ
    ใช้ PC ตั้งโต๊ะดีกว่าเนอะ ถ้าเป็นแบบนี้ ขอให้แก้ได้ใว ๆครับ
    ขอบคุณครับทุกท่าน แต่ตัวนี้ก็ pc ครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member inwdookinw's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สำโรง บางนา เทพารักษ์

    Default

    เคยเป็นอยู่คับ

    มันจะมีบอกตอนบูตอ่ะคับ
    ว่าให้กดอะไร

    แล้วมันจะมีออพชั่นบูตขึ้นมาให้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •