overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ควรลงวินโดว์รุ่นไหนดี กับแรม 4GB-8GB

  1. #1
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default ควรลงวินโดว์รุ่นไหนดี กับแรม 4GB-8GB

    ตามหัวข้อเลยค่ะ ถ้าจะใส่แรมให้ถึง4GB หรือ 8GB เพราะเคยอ่านเจอว่า

    คนที่ใช้วินโดว์XP ที่ใส่แรม 4Gb จะเหนแค่ 3GB เองค่ะ เราเลยสับสนค่ะ

    และถ้าจะใส่แรมให้ได้ถึง 8GB ล่ะคะ จะต้องลงวินโดวรุ่นไหนดีค่ะ

    ขอบคุณล่วงหน้ามากมายเลยค่ะ มือใหม่ไม่ค่อยรู้อะไรค่ะ อิอิ


    ป.ล. ถ้าถามผิดหมวดก็ขอความกรุณาช่วยย้ายด้วยนะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    XP 64bit ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    XP 64bit ครับ
    ขอบคุนมากนะคะ มาตอบเร็วดีจัง อิอิ คิดว่าจะใส่ถึง8GBค่ะ สล็อตละ2GB

  4. #4
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    vista-x64 ดีกว่าครับถ้าใส่4-8gb
    ปล.xp-x64 มันไม่จำจองโหมด32 บิทนะครับ(เขาเรียกแบบนี้รึป่าว)

  5. #5
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    vista-x64 ดีกว่าครับถ้าใส่4-8gb
    ปล.xp-x64 มันไม่จำจองโหมด32 บิทนะครับ(เขาเรียกแบบนี้รึป่าว)

    ขอบคุณค่ะ ว่าแต่ วิสต้า มันกินกำลังเครื่องมากไหมคะ

  6. #6
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    MSN ลงกับ XP 64bit ไม่ได้นะครับ
    แต่ลงกับ Vista 64bit ได้

  7. #7
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    Quote Originally Posted by ChoBitz View Post
    ขอบคุณค่ะ ว่าแต่ วิสต้า มันกินกำลังเครื่องมากไหมคะ
    กินแรม ถ้าจะใส่8จริงๆก็วิสต้าไปเหอะ อย่าลืมใส้ตั้ง8 -*- ไม่ต้องห่วงหรอก

    ปล.64บิตนะจ๊ะ

  8. #8
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by YaKuZiA View Post
    กินแรม ถ้าจะใส่8จริงๆก็วิสต้าไปเหอะ อย่าลืมใส้ตั้ง8 -*- ไม่ต้องห่วงหรอก

    คือที่คิดว่าจะใส่ถึง8กิก คือจะค่อยๆใส่ค่ะ ตอนแรกที่จะประกอบเครื่องจะใส่2กิกก่อนค่ะ พอมีตังค่อยไปซื้อมาใส่อีกทีละ2กิก

    แต่ว่า64บิทมันจะซัพพอร์ตกับโปรแกรมเก่าๆรึปล่าวคะ กลัวมีปัญหาค่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ที่จะใส่ 8 กิกนี่เป็น DDR2 หลอ ใช้จริงๆไม่ถึง 8 กิกหลอกนะ 4 กิกก็เหลือๆแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ที่จะใส่ 8 กิกนี่เป็น DDR2 หลอ ใช้จริงๆไม่ถึง 8 กิกหลอกนะ 4 กิกก็เหลือๆแล้ว
    จะใส่ DDR2 ค่ะ จากสเปคนี้
    E8400
    GA-Ep31-DS3L
    GF-9800 GTX+
    SEAGATE SATA 500GB
    DDR2 2048/800
    TT550W

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    อ๋อ แต่ใส่ 8 กิกใช้ไม่หมดนะขนาด I7 แรมเยอะๆ 6 กิก ยังใช้ไมม่หมดเลยนะ คิดดูนะ แล้วอีกอย่างถ้าจะเอาแรม 8 กิกมาลากๆยากชัวเพราะขนาด 4 กิกยังยากเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    อ๋อ แต่ใส่ 8 กิกใช้ไม่หมดนะขนาด I7 แรมเยอะๆ 6 กิก ยังใช้ไมม่หมดเลยนะ คิดดูนะ แล้วอีกอย่างถ้าจะเอาแรม 8 กิกมาลากๆยากชัวเพราะขนาด 4 กิกยังยากเลยครับ

    สรุปเต็มที่ 4GB ใช่ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by ChoBitz View Post
    สรุปเต็มที่ 4GB ใช่ไหมคะ ขอบคุณค่ะ
    ใช่ครับ แต่ถ้าอยากจะใส่ 8 กิกก็ไม่ได้ว่าอะไรนะครับเพียงแต่ผมว่ามันจะใช้ไม่คุ้มเท่านั้นเองครับ ผมใส่แรม 4 กิก หลังสงกานต์ว่าจะเปลี่ยนเป็น 2 กิกเหมือนกัน..(ลากง่ายกว่านะ อิอิ)

  14. #14
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ใช่ครับ แต่ถ้าอยากจะใส่ 8 กิกก็ไม่ได้ว่าอะไรนะครับเพียงแต่ผมว่ามันจะใช้ไม่คุ้มเท่านั้นเองครับ ผมใส่แรม 4 กิก หลังสงกานต์ว่าจะเปลี่ยนเป็น 2 กิกเหมือนกัน..(ลากง่ายกว่านะ อิอิ)
    เง้อ งั้นตกลงใส่ 1กิก 2แผงดีไหมคะ อิอิ ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นค่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by ChoBitz View Post
    เง้อ งั้นตกลงใส่ 1กิก 2แผงดีไหมคะ อิอิ ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นค่ะ
    4 กิก ที่ลากง่ายๆก็มีนะครับแต่ราคาค่อนข้างแพงครับ 2 กิก จะมีตัวนี้ครับ ราคาถูก ลากได้ประมาณพันต้นๆ Gskill 2PK/800 2GB(1GBx2) 1,350

  16. #16
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Vista 64Bit เท่านั้นครับ Work มากๆ ใส่แรม 8GB ใช้อยู่ครับ ดีที่สุดในโลกแล้วครับ ไม่มีปัญหากับโปรแกรมใดๆ ทั้งสิ้น

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    จะเพิ่มหรือจะลดอะไรกับสเปคเครื่อง ก็ให้คิดถึง PSU ด้วยนะครับ โดนมาแล้วครับ งานเข้าเลย แต่ถ้า 8 Gb จริงๆ Vista 64 ใช้งาน โอเคครับ ใช้งานอยู่ไม่ค่อยมีปัญหากับโปรแกรมเท่าไรครับ
    phenom x4 9750hd 4870x2
    M/B Asus M4A79 Deluxe
    Gskill 4PK/1066 4GB(2GBx2) x2
    hdd wd veloci raptor 150GB
    Sound Blaster X-Fi Xtreme Gamer Fatal1ty Professional
    Psu BZ700W+ThermalTake TR2 RX 550W
    ThermalTake Armor+ VH6000SWA Aluminum All
    Scythe Kaze Master
    Keyboard razer tarantula
    mouse razer lachesis
    Gamepad Cordless Rumblepad™ 2
    Samsung 32" Full HD 1080
    ที่บอกละเอียดเพื่อจะช่วยเหลือเพื่อนที่จะตัดสินใจซื้อ หรือหาร้านที่จะซื้ออ่ะครับ อย่าคิดมากกว่านี้นะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    ep31 ds3l ใส่8gb ไม่ได้

    ได้แต่ 2x2 หรือ 1x2 แต่ใส่ 1x4 ไม่ได้

  19. #19
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by ChoBitz View Post
    จะใส่ DDR2 ค่ะ จากสเปคนี้
    E8400
    GA-Ep31-DS3L
    GF-9800 GTX+
    SEAGATE SATA 500GB
    DDR2 2048/800
    TT550W
    ใส่แรม 4 GB ที่เหลือเปลี่ยนบอร์ด เป็น P45 เลยจร้า

  20. #20
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    4 GB ก็เหลือแล้วครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •