overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: หน้่าจอมืด เปิดคอมไม่ติด เข้ามาช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default หน้่าจอมืด เปิดคอมไม่ติด เข้ามาช่วยทีครับ

    เปิดเครื่องแล้วหน้าจอมืดไม่สามารถเข้าวินโดวได้ แต่ไฟที่เคสติด พัดลมทุกตัวก็หมุนครับ พอลองเครียไบออดดู แล้วเปิดเครื่องใหม่ก็ติดครับ ทีนี้ปรากฏว่า ต้องเครียไบออดทุกครั้งที่เปิดเครื่องครับ มีวิธีแก้ไหมครับบ
    บอร์ด Asus P5KPL/1600

  2. #2
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ใช้ ram ยี่ห้ออะไรครับผมใช้บอร์ดรุ่นนี้อยู่มันเลือกแรมนะครับ ในกรณีใช้ 2 slot 1G X 2 แถวตอนแรกผมใช้ kington 1G/800 ) X Slot แป้ปเดียว blue screen ถ้าใช้แถวเดียวไม่เป็นไร ถ้าใช้ 2 แถวลองหา corsiar XMS2 PC6400 มาใช้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    ไม่น่าเกียวกับแรมนะครับ ใช้งานนอยู่ประจำ อยู่ๆๆ ก็เป็นครับ อีกวันเปิดเครื่องมาก็เปิดไม่ติดครับหน้าจอมืดเลย เลยลองถอดเอามาทำความสะอดาดดู ก็ไม่ติดเลยลอง ถอดหัวจั้มที่ไว้เครียไบออดออกดู มันก็ติดครับ ทีนี้เวลาเปิดคอมใหม่ก็ต้องเคลียไบออดทุกครั้งเลยครับ มีวิธีแก้ไหมครับ ขี้เกียจไปเครมที่พันทิพอ่ะ อยากหาวิธีทำเองดูก่อน เพราะถ้าเครมก็เสียเวลามากครับ งานก็ต้องทำทุกวันครับบบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    ลืมบอกสเปคเผื่อมีอะไรเกียวข้อง

    CPU Core2Duo E7300 2.66GHz
    Display Card nvidia geforce 9800 gt
    MainBoard Asus P5KPL/1600
    Ram Kingston 2G

  5. #5
    OverclockZone Member chontit's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    อาการคล้ายของผมหรือป่าวหว่า??

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=448166

    แล้วไฟตรงมอนิเตอร์ติดเหมือนกับมีสัญญาณเข้าไม่ครับ??

  6. #6
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    แรมท่าน 2G นี่แถวเดียว รึว่า 1G

  7. #7
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    แรมท่าน 2G นี่แถวเดียว รึว่า 1G X2 แถว ถ้ายี่ห้อ kington 1G path ram ใช้ไม่ได้นะครับในกรณี ใส่ 2ตัวให้ซื้อยี่ห้อ kingmax รึว่า corsair มาใช้ครับตอนแรกช่างมันบอกไม่เกี่ยวกับแรมมันเปลี่ยน cpu และเมนส์บอร์ดใหม่ก็ไม่หาย สุดท้ายมันจริงหาซื้อ part ramที่มันตรงกับ คู่มือ m/b มาให้ก็ไม่มีปัญหา blue screen รึว่าเครื่องรีสตาร์ทเองแต่ปัญหาของท่านผมไม่แน่ใจนะ แต่ถ้าแก้ได้แล้วให้หาแรมมาใส่ใหม่ ห้ามใส่ ยี่ห้อ kington เฉพาะ ddr2 bus 800 /1G นะครับเพราะ path ram ที่ m/b ใช้เมืองไทยไม่มีขายครับ สเปคเครื่องผมเหมือนท่านทุกอย่างยกเว้น vgd ผมเป็น gf9500 gt ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member LittLeOwls's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2011
    Location
    bkk

    Default

    ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •