overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: มีงบ 10000 บาท รบกวนช่วยจัดสเปคหน่อก๊าบ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default มีงบ 10000 บาท รบกวนช่วยจัดสเปคหน่อก๊าบ

    สิ่งที่ต้องการ

    เมนบอร์ด + CPU ( ไม่จำกัดค่าย )

    แรม ขอ 2 G ขึ้นไป

    การ์ดจอ เน้นเล่นเกมครับ

    CASE + PSU ดีๆ

    ไม่เอา จอ กับ ฮาดดิส

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    CPU 5600+ ATHLON X2 2390.-
    M\B GA-M61PME-S2P 1740.-
    RAM KINGSTON 1GB/800*2 980.-
    VGA 4670 IceQ Turbo HIS 3050.-
    CASE 1000.-
    9160.-

  3. #3
    OverclockZone Member soulmate's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    ใครมีความคิดเห็นแบบอื่นอีกไหมอ่าครับ พอดีว่าวันนี้ จะไปซื้อแล้ว

    แล้วระหว่าง CPU E5200 กับ 5600+ ATHLONx2 นี่ ตัวไหน แรงกว่ากัน

    ถ้าผมเอามาเล่นเกม+เนท ครับ

    แล้วถ้า ในเครื่อง ใส่ HDD 2 ตัว กับ DVD 2 ตัว แล้วก็ใช้ VGA ที่ท่านๆ ด้านบนแนะนำมา

    ตัว PSU ที่มากะเคสปรกติจ่ายไฟพอไหมครับ

    หรือว่าควรจะ ใช้ PSU แบบอื่น ตอนนี่ ผมเล็ง GVIEW TITANIUM ไว้ แล้วมันจะดีไหมครับ

    แล้วอีกอย่าง ถ้า เปรียบเทียบ สเปคด้านบน ถ้าใส่ แรมเป็น 4 GB มันจะต่างกับ ใส่ 2 GB มากไหมครับ

    ภามเป็นข้อมูล จะได้ เซพตังลงมาอีกนิด จิงๆ อยากใส่ 4 ไปเลย ทีเดียวจบ

    รบกวนอีกรอบนะครับ
    Last edited by talon; 17 Apr 2009 at 08:06:13.

  5. #5
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    ใส่แรม 4กิก มันยังมีปัญหากับการแสดงผลอยู่ค่ะสำหรับวินโดว์เอ็กพี เพราะมันจะแสดงแค่3-3.5กิกเองค่ะ ใส่2กิกก้อถือว่าพอดีแล้วค่ะ แต่ถ้าอยากให้ลื่นขึ้นก็ใส่1กิก2ตัวค่ะ

    PSU ที่แถมมากับเคส สำหรับใช้งานได้ทั่วๆไปค่ะ ถ้าไม่เอาซีพียูกับการ์ดจอแรงๆ ก็ใช้ได้ปกติค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    VGA 4670 IceQ Turbo HIS
    แล้วการ์ดตัวนี้ น่าจะพอไหวไหมครับ กะ PSU ที่มากะเคส +HDD กับ DVD อีกอย่างละ 2 ตัว

    อ่อ HDD นี่ตัวละ 250+ ทั้ง 2 ตัว เลยนะ ครับ เอาไว้เกบพวกรูปตอนไปเที่ยว กะเกมต่างๆ มากมาย อิอิ

    ส่วนมากจะเล่น เกมออนไล กับพวก NEED อะไรประมานนี้อ่าครับ วันๆนึง เล่นประมาน 5-6 ชั่วโมง

    นานๆจะซื้อที ไม่อยากให้เครื่องมีปัญหาทีหลัง

    เหน ท่านๆ ก็ยังแนะนำให้ใช้ PSU วัต แท้กัน เลยอยากสอบถามดูก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    แล้วอีกอย่างตามที่บอกมานะครับ ว่า ที่ใส่ แรม 1 Gb *2 จะลื่นกว่า นี่มันยังไงหรือครับผม

    แล้วแบบนี่ จะใส่ แรม เปน 2 กะ 1 ได้มะครับ รบกวนช่วยตอบกันหน่อย บ่ายนี้ คง จะต้องซื้อแล้ว กลัวตังหมด อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    จะไปซื้อแล้ว
    งัน ผมจะไขความกระจางให้ครับ สเปคคอมที่ ท่านให้่มาคือ เล่นเกมส์
    ผมเลยจัด AMD ให้ ครับ
    ดูที่ CPU นะครับ ดูที่สีแดงครับ ยิ่งมาก เล่นเกมส์ได้ดีครับ
    5600+ ATHLON X2 เจ้านี่แรงกว่า ครับ เล่นเกมส์ ทำงาน รองครับ
    L2 = 1024x2 K , 64 BIT 90nm /65w/ 2.90 GHz. Dual-Core
    E5200 ตัวนี่เน้นความสมดุลครับ เหมาะกะการทำงานมากกว่าครับ
    2.50 GHz. FSB 800 / L2 = 2 MB./ 45 nm

    ส่วน RAM อยากได้ 4GB จัดให้ ครับ
    2048/800 KINGSTON*2 1640.- ถึง XP 32bit ที่เราๆใช้อยู่ จะมองเห็นแรม 3.2-3.5 แต่
    เวลาใช้งาน ใช้เต็ม 4GB ครับ ทำไมต้องใส่เป็แรมเป็น คู่ 1*1 2*2 เอย เพราะ CPU ในสมัยนี้มันเร็ว
    มากกว่าแต่ก่อนมากครับ เมื่อเราใช้แรมแบบเดียวๆ ใส่ไปจะเกิดการสะดุดในระหว่างการทำงาน CPUกะ RAM ได้ครับ CPU เร็วกว่า RAM ครับ เราจึงต้องใส่ RAM เป็นคู่ เพื่อให้ความเร็วในการส่งข้อมูลเท่ากันครับ


    VGA ทำไมผมถึงเลือก VGA 4670 IceQ Turbo HIS ให้เพราะ จุดประสงคือเล่นเกมส์เป็นอันดับหนึ่งทำงานบาง สเปคของตัวนี้จะแรงครับ แต่ก็จะมีปัญหาจุกจิก นิดหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    จะไปซื้อแล้ว
    งัน ผมจะไขความกระจางให้ครับ สเปคคอมที่ ท่านให้่มาคือ เล่นเกมส์
    ผมเลยจัด AMD ให้ ครับ
    ดูที่ CPU นะครับ ดูที่สีแดงครับ ยิ่งมาก เล่นเกมส์ได้ดีครับ
    5600+ ATHLON X2 เจ้านี่แรงกว่า ครับ เล่นเกมส์ ทำงาน รองครับ
    L2 = 1024x2 K , 64 BIT 90nm /65w/ 2.90 GHz. Dual-Core
    E5200 ตัวนี่เน้นความสมดุลครับ เหมาะกะการทำงานมากกว่าครับ
    2.50 GHz. FSB 800 / L2 = 2 MB./ 45 nm

    ส่วน RAM อยากได้ 4GB จัดให้ ครับ
    2048/800 KINGSTON*2 1640.- ถึง XP 32bit ที่เราๆใช้อยู่ จะมองเห็นแรม 3.2-3.5 แต่
    เวลาใช้งาน ใช้เต็ม 4GB ครับ ทำไมต้องใส่เป็แรมเป็น คู่ 1*1 2*2 เอย เพราะ CPU ในสมัยนี้มันเร็ว
    มากกว่าแต่ก่อนมากครับ เมื่อเราใช้แรมแบบเดียวๆ ใส่ไปจะเกิดการสะดุดในระหว่างการทำงาน CPUกะ RAM ได้ครับ CPU เร็วกว่า RAM ครับ เราจึงต้องใส่ RAM เป็นคู่ เพื่อให้ความเร็วในการส่งข้อมูลเท่ากันครับ


    VGA ทำไมผมถึงเลือก VGA 4670 IceQ Turbo HIS ให้เพราะ จุดประสงคือเล่นเกมส์เป็นอันดับหนึ่งทำงานบาง สเปคของตัวนี้จะแรงครับ แต่ก็จะมีปัญหาจุกจิก นิดหน่อยครับ

    ตามที่ท่านจัดสเปคมานะครับ ถ้าเพิ่ม HDD SATA 250 ไปอีก 2 ตัว และ DVD-Rw อีก 2 ตัว เข้าไป

    ไปของPSU ของที่มากับเคส จ่ายไฟพอไหมครับ ใช้งานประมานวัน ละ 6-7 ชม.

  10. #10
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by talon View Post
    ตามที่ท่านจัดสเปคมานะครับ ถ้าเพิ่ม HDD SATA 250 ไปอีก 2 ตัว และ DVD-Rw อีก 2 ตัว เข้าไป

    ไปของPSU ของที่มากับเคส จ่ายไฟพอไหมครับ ใช้งานประมานวัน ละ 6-7 ชม.
    เราคิดว่าถ้าใช้งานไม่หนักมาก ใช้งานทั่วๆไป ไม่เล่นเกมหนักๆเกินไป

    PSU ที่ติดมากับเคส ก็พอใช้ได้ค่ะ แต่มันจะใช้ไม่ทน

    เราว่าพอมีเงินค่อยไปซื้อมาใส่ใหม่ก็ได้ค่ะ เอา TT470W 1950 ก้อเหลือเฟือค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    จะไปซื้อแล้ว
    งัน ผมจะไขความกระจางให้ครับ สเปคคอมที่ ท่านให้่มาคือ เล่นเกมส์
    ผมเลยจัด AMD ให้ ครับ
    ดูที่ CPU นะครับ ดูที่สีแดงครับ ยิ่งมาก เล่นเกมส์ได้ดีครับ
    5600+ ATHLON X2 เจ้านี่แรงกว่า ครับ เล่นเกมส์ ทำงาน รองครับ
    L2 = 1024x2 K , 64 BIT 90nm /65w/ 2.90 GHz. Dual-Core
    E5200 ตัวนี่เน้นความสมดุลครับ เหมาะกะการทำงานมากกว่าครับ
    2.50 GHz. FSB 800 / L2 = 2 MB./ 45 nm

    ส่วน RAM อยากได้ 4GB จัดให้ ครับ
    2048/800 KINGSTON*2 1640.- ถึง XP 32bit ที่เราๆใช้อยู่ จะมองเห็นแรม 3.2-3.5 แต่
    เวลาใช้งาน ใช้เต็ม 4GB ครับ ทำไมต้องใส่เป็แรมเป็น คู่ 1*1 2*2 เอย เพราะ CPU ในสมัยนี้มันเร็ว
    มากกว่าแต่ก่อนมากครับ เมื่อเราใช้แรมแบบเดียวๆ ใส่ไปจะเกิดการสะดุดในระหว่างการทำงาน CPUกะ RAM ได้ครับ CPU เร็วกว่า RAM ครับ เราจึงต้องใส่ RAM เป็นคู่ เพื่อให้ความเร็วในการส่งข้อมูลเท่ากันครับ


    VGA ทำไมผมถึงเลือก VGA 4670 IceQ Turbo HIS ให้เพราะ จุดประสงคือเล่นเกมส์เป็นอันดับหนึ่งทำงานบาง สเปคของตัวนี้จะแรงครับ แต่ก็จะมีปัญหาจุกจิก นิดหน่อยครับ

    ....จริงหรอ???

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    ???? ความเห็นส่วนตัว ครับ ผมก็อ่านๆ มาหลายๆ ที่ครับ
    CPU ที่ผมเทียบรายละเอียดภายในผมไม่ทราบครับ แต่ดูจากสเปค ด่านนอก ก็พอบอกได้
    เท่านี้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member KazeZero's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    E5200 2530
    ECS G31T-M7 1420
    Black Berry 2048/800 x 1 630
    Western 160GB buffer 8MB 1270
    Sapphire HD4670 DDR4 2755
    Samsung DVD-RW 710
    Case +PSU 620

  14. #14
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    ครับ ผมก็ไม่รู้หรอก

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by talon View Post
    ตามที่ท่านจัดสเปคมานะครับ ถ้าเพิ่ม HDD SATA 250 ไปอีก 2 ตัว และ DVD-Rw อีก 2 ตัว เข้าไป

    ไปของPSU ของที่มากับเคส จ่ายไฟพอไหมครับ ใช้งานประมานวัน ละ 6-7 ชม.
    600W น่าจะพอครับ
    แต่เปิดนานๆ คงไม่ดีแน่ครับ HDD เจ้ง แน่ๆ ถ้าตัวเดียว กะ DVD RW ตัวเดียวก็พอได้
    หา PSU ดีๆสักตัว ที่จ่ายไฟ นิ่งๆ ก็ OK แล้วครับ
    RaidMax Hybrid 2 RX-530SS 530W 1500.-
    Last edited by kosmos007; 17 Apr 2009 at 14:36:56.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    600W น่าจะพอครับ
    แต่เปิดนานๆ คงไม่ดีแน่ครับ HDD เจ้ง แน่ๆ ถ้าตัวเดียว กะ DVD RW ตัวเดียวก็พอได้
    หา PSU ดีๆสักตัว ที่จ่ายไฟ นิ่งๆ ก็ OK แล้วครับ
    RaidMax Hybrid 2 RX-530SS 530W 1500.-
    แล้วถ้าเป็น Gview Titaniun 500-550 watt พอได้ไหมครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member bammbamm's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    Gview หรอครับผมก็ใช้อยู่ก็okสวยดี แต่ผมว่าอย่าเลย RaidMaxดีกว่า เพื่อนเยอะกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •