overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนต่อเนื่อง หลังจากประกอบคอมแล้ว อยากทราบว่าจำเป็นต้องลง XP 64bit

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    Udonthaniบ้านหลัก ปัจจุบันนอนกทม

    Default หลังจากประกอบคอมRam4GBนี้แล้ว อยากทราบว่าจำเป็นต้องลง XP 64bit

    ต่อเนื่องครับ คือของจะได้วันพรุ่งนี้แ้ล้ว แต่OS ผมไม่แน่ใจว่า มันจะมอง เห็น 4GB ของแรมหรือป่าวหน่ะครับ ตามSPEC นี้

    5600+ ATHLON X2
    GigaByte (Vga) GA-MA78GM-US2H
    2048/800 OCZ 2VU8002GK 2ตัว
    1.5 TB/7200 SEAGATE SATA
    512/ATI 4670 IceQ Turbo HIS
    LG 22X [GH-22NP20]

    แล้วต้องใช้ Window XP 64Bit ไหมครับ ถ้าต้องใช้ ผมจะหาได้จากไหน เข้าไปสยามบิท ก็ดันได้ตัวไม่สมบูรณ์มา มีวิธีไหนไหมครับ ที่จะทำให้มองเห็นแรม4GB หรือทำให้ใช้คอมได้เต็ม ประสิทธิภาพ

    เข้าไป ในลิงค์นี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=72135

    ปรากฎว่ารูปมันหายหมดแล้วครับ= ="เลยทำไม่ได้
    Last edited by runshana; 16 Apr 2009 at 17:53:02.

  2. #2
    OverclockZone Member Whiteiiz's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2009
    Location
    oCz`

    Default

    แนะนำ ว่าโหลด Vista 64Bit มาใช้เลยดีกว่าครับ แรม 4 GB วิสต้า ก็ชิวๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    Udonthaniบ้านหลัก ปัจจุบันนอนกทม

    Default

    ผมใช้VISTA ไม่เป็นอะครับ
    ระบบก็ยังงงๆอยู่มาก แล้วก็ เกมส์Hของผมส่วนใหญ่(อ๊าก อาย) เล่นในVISTAไม่ได้ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    Udonthaniบ้านหลัก ปัจจุบันนอนกทม

    Default

    ขออนุญาตดันครับ
    ช่วยบอกทีครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    XP64Bit มันมีปัญหาเยอะค่ะ สู้ใช้วิสต้า64บิทไม่ได้

    แต่รู้สึกจะมีคนตั้งกระทู้เรื่องนี้นะคะ แต่ยังมีปัญหาเหมือนเดิมค่ะ ลองเข้าไปหาอ่านดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    Udonthaniบ้านหลัก ปัจจุบันนอนกทม

    Default

    ออครับผม
    งั้นผมควรจะไปหาVISTA 64BIT ที่ไหนครับ
    SIAMBIT มันไม่มีอ่ะครับ= ="

  7. #7
    OverclockZone Member ninja7412's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008
    Location
    พิษณุโลก(บางระกำ)

    Default

    มะลองหาในกูเกิ้ลดูอาครับ น่าจะมีนะ แต้ถ้ามะด้ายจิงๆๆของผมมีครับ วินโดวมีมากมายให้เลือก อิอิ xp x64 อยากลองใช้เหมือนกาน ผมมีอยู่2ตัว แต่เครื่องมะมีไดร์เวอร์ เลยมะด้ายลองเลย อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by runshana View Post
    ผมใช้VISTA ไม่เป็นอะครับ
    ระบบก็ยังงงๆอยู่มาก แล้วก็ เกมส์Hของผมส่วนใหญ่(อ๊าก อาย) เล่นในVISTAไม่ได้ด้วยครับ
    น่าจะได้นะครับ ใช้ compatible mode ครับ
    เหมือนกับ xp ที่ต้องเข้าไปปรับน่ะครับ แต่ xp มันจะย้อนหลัง 16 bit อัตโนมัติ
    vista มันต้องเข้าไปปรับเองครับ เพราะมันจะย้อนหลังให้แค่ 32 bit

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Xp 32 นะดีแล้วครับ เกมส์บางที่ก็ไม่ค่อยถูกกับ 64บิต เห็นแค่ 3 กิกกว่าๆก็ใช้ไม่หมดแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    Udonthaniบ้านหลัก ปัจจุบันนอนกทม

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ ทุกท่าน
    สรุปใช้ XP32Bit ไปก่อนสินะครับ
    ขอบคุณมากๆคร้าบผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •