overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยครับ ผมติดตั้ง x-fi ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member Third3rd's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default ช่วยด้วยครับ ผมติดตั้ง x-fi ไม่ได้

    MB ตัวนี้่เลยครับ พึี่งซื้อมาใหม่ แต่ทำยังไงก็ลง x-fi ไม่ได้ครับ ลงแล้ว มันก็เหมือนไม่เจอการ์ด รบกวนด้วยครับ

    http://th.giga-byte.com/Products/Mot...GA-MA78GM-US2H


  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ไปโหลด driver ตัวล่าสุดมาลงแล้วใช่ไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Third3rd's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    ครับ ตัวล่าสุดก็แล้ว ที่มากับแผ่นก็แล้วครับ เนื่องจากออนบอร์ดของตัวนี้เป็น HDMI นะครับ ทั้งการ์ดจอที่ผมใส่ ก็ HDMI ผมจนปัญญาแล้วครับ ติดตั้งได้ แต่พอรีสตาร์ไม่เจอการ์ด

  4. #4
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    มันไม่เจอเลยรึท่าน ตรงนี้มีป่าว บางทีเครื่องคุณมันเลือกใช้ ซาวอันอื่น เป็นซาวหลักอยู่นะ
    เลือกได้ว่าจะให้วินโด้มันใช้ซาวตัวไหนทำงาน

  5. #5
    OverclockZone Member Third3rd's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    ผมไปเลือกแล้วครับ ไม่มี X-fi ให้เลือกครับ ผมใช้ XP นะครับ หากไม่ได้จริง ๆ คงต้องลงวิสต้า เถื่อนดูหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    XP เวอร์ชันไรอ่ะครับ
    ไม่น่าเกี่ยวกะวินโด้นะ XP ก็น่าเลือกแบบนี้ได้ ผมเอามายกตัวอย่างเฉยๆ
    เครื่องผม เสียบในเครื่อง 3 ตัว ออนบอร์ดไม่ได้ปิดในไบออส USB ก็เสียบ เจอหมดครับ
    เพียงแต่ ออดิจี้ 4 ใช้ไม่ได้ มันน่าไปทับกับ XFi ซึ่งเป็นการ์ดยี่ห้อเดียวกัน

  7. #7
    OverclockZone Member Third3rd's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    สงสัยต้องลอง Disable Sound Onbord ที่ Bios ก่อนครับ HDMI ติดตั้งยากจัง ขอบคุณครับที่ให้ความช่วยเหลือ รอผมสักครู่นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    รอๆ

    ว่าแต่ XFi ไหนอ่ะครับ
    เสียบแล้ว เครื่องเจอเลย แต่พอลงไดฟ์เวอร์แล้ว กลับไม่เจอ รึไม่เจอแต่แรกอ่ะครับ
    เคยเอาการ์ดอื่นมาเสียบช่องนี้บ้างมั้ยอ่ะครับ ใช้ได้มั้ย

  9. #9
    OverclockZone Member Third3rd's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    พอดีพึ่งซื้อบอร์ดใหม่มาวันนี้นะครับ ปกติเสียบกับอีแก่ วินโดว์ xp2 ลิขสิทธิ์ ไม่มีปัญหา แต่พอซื้อบอร์ดใหม่มา ดันใช้ไม่ได้นะครับ ลงไดร์เวอรืได้ตามปกติ พอลงแล้ว รีสตาร์ ใช้งานไม่ได้ครับ ไม่เคยใช้ ที่มันมี HDMI มาก่อนเลยครับ Disable ที่ไบออส แล้ว ลงวิสต้าแล้ว การ์ดก็ไม่มาเลยครับ ไม่นะ ผมไม่ใ้ช้ออนบอร์ด

  10. #10
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    บอร์ดใหม่ วินโด้ เอาอันเดิมมาเปิดเลยรึครับ ลองลงใหม่ดูยังท่าน

    แล้ว XFi ตัวไหนอ่ะครับเป็นแบบ PCI รึเปล่า เปลี่ยนช่องเสียบดูยัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •