overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 50

Thread: มีใครใช้ G-Skill 4GB PK/800 2x2GB รึป่าวครับ ..

  1. #1
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default มีใครใช้ G-Skill 4GB PK/800 2x2GB รึป่าวครับ ..

    คือว่า อยากรู้ว่าท่าน ๆ ทั้งหลาย ลากกันไปเท่าไหร่บ้างครับ ..

    แบบว่าไม่ต้องสุด ๆ ก็ได้ครับ เอาเสถียร

    พร้อม ไฟ และ CL ด้วยนะครับ ...

    .
    .
    .
    .


    ของผมใช้อยู่

    Bus 1000 [5-5-5-15] Extreme (Gigabyte M/B)
    ไฟแรม 2.21 ครับ




    Last edited by Kraiwit; 17 Apr 2009 at 02:31:53.

  2. #2
    OverclockZone Member METRO2526's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2009
    Location
    อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง มีสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้วอย่าปล่อยให้หลุดไปได้

    Default

    รอฟังเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by METRO2526 View Post
    รอฟังเหมือนกันครับ
    มีแนวร่วม ...

    ^^

  4. #4
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    ไม่กด CL ลงไปอีกหรอครับ ท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by Criticism View Post
    ไม่กด CL ลงไปอีกหรอครับ ท่าน
    กดเท่าไหร่ดีครับ ...

    แล้วท่านลากไปเท่าไหร่ CL ไรหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    กดชิวๆ ไปที่ 4-4-4-12 ได้สบายๆ เลยครับ

    ไหวอยู่แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by Criticism View Post
    กดชิวๆ ไปที่ 4-4-4-12 ได้สบายๆ เลยครับ

    ไหวอยู่แล้ว
    Bus 1000 นะครับ ... ^__^"

    คือว่าผมไป Config ในส่วน Timing อื่นไว้แล้วด้วยครับ ...

    เอาเป็นว่าเดี๋ยวลองแล้วกันครับ 0.0

    แล้วที่ท่านใช้อยู่เท่าไร่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ผมใช้ G.skill 4G PQ บัส 1000 cl 5-5-5-15 ไฟเดิมครับ ขาดว่าตัวของ จขกท ไปไกลกว่าชัว (รหัส PK)
    ป.ล ผม fig แค่ 5-5-5-15 ครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by Feriuz View Post
    ผมใช้ G.skill 4G PQ บัส 1000 cl 5-5-5-15 ไฟเดิมครับ ขาดว่าตัวของ จขกท ไปไกลกว่าชัว (รหัส PK)
    ป.ล ผม fig แค่ 5-5-5-15 ครับ ^^
    ครับ ๆ

    แต่ว่า M/B ผมมันไม่อำนวย ต่อ CPU ผมเลย ...

    ทดแรมขึ้นไปอีกก็ Bus 1333 แล้วครับ ....

    นี่ก็กะว่าจะเปลี่ยน M/B ใหม่ครับ ..

  10. #10
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    ดันครับ ได้ที่ 1080 @ 2.2 cl 6-5-5-15 เพิ่มไฟต่อได้อีกครับแต่กลัวมันพัง


  11. #11
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    โหะๆ แรงๆกันทั้งนั้้น ป๋มก็ตั้งหน้าตั้งตาใช้แรมบ้านๆต่อไป อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by prombunglam View Post
    ดันครับ ได้ที่ 1080 @ 2.2 cl 6-5-5-15 เพิ่มไฟต่อได้อีกครับแต่กลัวมันพัง

    ของท่านผมว่าลองปรับ CR เป็น 2T อาจได้เห็น CL5 บัส 1100 นะครับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Criticism View Post
    กดชิวๆ ไปที่ 4-4-4-12 ได้สบายๆ เลยครับ

    ไหวอยู่แล้ว

    opsssssss..... ลากไปบัส 500 CL4 - 4 - 4 - 12 นี่ขนาด 2x2 crucial ซิงค์แดง ยังเอ๋อเลยครับ


    หาตัวที่กดได้ขนาดนี้ สงสัยมีบัส 1300 up แต่ก็เป็นไปได้ยาก (ถึงเป็นไปไม่ได้กับตัวนี้)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ผมคิดว่า 3 ตัววงแดงๆนั่น อาจจะลดได้อีกครับ


    ตัวบนก็ ลดๆดู อาจจะลดได้แตะๆ 45 - 40 ครับ


    ส่วนอีกสองตัวก็ อาจจะลดได้ไม่มาก แต่ก็ช่วยได้ในเรื่องการอ่านเขียนที่เร็วขึ้น (นิดหน่อย)



    แต่ว่าได้ขนาดนี้ก็แรงดีแล้วครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 4.jpg (102.6 KB, 6 views)

  15. #15
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by prombunglam View Post
    ดันครับ ได้ที่ 1080 @ 2.2 cl 6-5-5-15 เพิ่มไฟต่อได้อีกครับแต่กลัวมันพัง

    แรงจริง ๆ ครับ

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    ของท่านผมว่าลองปรับ CR เป็น 2T อาจได้เห็น CL5 บัส 1100 นะครับ อิอิ
    ใช่ๆ ครับ ผมว่าถ้า เป็น 2T อาจจะได้เห็นอะไรดีๆ นะครับ

    ผมขอดู Everest Benchmark หน่อยได้มั้ยครับ เหมือนที่ผมเอามาลงให้ดูอ่ะครับ

    เอามาเทียบกันดูครับ


    Quote Originally Posted by Leim View Post
    opsssssss..... ลากไปบัส 500 CL4 - 4 - 4 - 12 นี่ขนาด 2x2 crucial ซิงค์แดง ยังเอ๋อเลยครับ

    หาตัวที่กดได้ขนาดนี้ สงสัยมีบัส 1300 up แต่ก็เป็นไปได้ยาก (ถึงเป็นไปไม่ได้กับตัวนี้)
    นั่นดิครับ ผมว่าโหดเกินไปรึป่าว .. บัส 500 CL 4 ต้องแรมเทพมากๆ นะครับ ...

    มันจะมีรึป่าวครับ ...


    Quote Originally Posted by Leim View Post
    ผมคิดว่า 3 ตัววงแดงๆนั่น อาจจะลดได้อีกครับ


    ตัวบนก็ ลดๆดู อาจจะลดได้แตะๆ 45 - 40 ครับ


    ส่วนอีกสองตัวก็ อาจจะลดได้ไม่มาก แต่ก็ช่วยได้ในเรื่องการอ่านเขียนที่เร็วขึ้น (นิดหน่อย)



    แต่ว่าได้ขนาดนี้ก็แรงดีแล้วครับ
    ค่าพวกนี้ยิ่งน้อยยิ่งแรงหรอครับ .... คือว่า M/B ผมมันเป็น Gigabyte มันมี

    Performance Enchanced ผมปรับเป็น Extreme เลยครับโหดสุด ...

    Performance ตอนไม่ปรับ 8 เลยครับ พอปรับแล้ว เหลือ 4 เลยครับ แรงสุด ๆ ...

    ส่วนตัวอื่นผมไม่กล้ากดแล้วครับ ... แต่เดี๋ยวว่าจะลองกดตัวที่เหลือที่ท่านบอกดูครับ ....^^

    CL คงไม่ไปยุ่งแล้วครับ
    Last edited by Kraiwit; 17 Apr 2009 at 14:16:58.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ครับ

    ค่า Performance Level ฟังดูเหมือนต้องปรับให้มากๆ Level ถึงจะเยอะใช่ป่าวครับ

    แต่จริงๆมันเป็นค่า Read Delay ครับ ยิ่งมากก็ ส่งผลกระทบกับ ประสิทธิภาพการอ่านข้อมูล ตามค่าที่ท่านปรับมาก็สอดคล้องกันครับ เพราะมันโดดๆจากค่าอื่นๆพอควร เพราะท่านไปปรับมันค่านี้แหล่ะครับ


    สามตัวที่ผมตั้งข้อสังเกตคือ มันก็จะลด Latency โดยรวมได้ อีกหน่อยครับ

    แต่ว่า ก็ให้ดูค่า Precharge Delay ตัวอ่านร่วมด้วยนะครับ มันต้องสัมพันธ์กันครับ เพราะไม่อย่างนั้น เลยจุดนึงไป จะไม่เสียรแล้วก็ ค่าที่ได้จะต่ำลงครับ ต้องลองหาจุดที่สมดุลดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    ไม่เคยลากเลย

    มีแต่ปรับให้มันทด 1:1

    จาก 5-5-5-15 เป็น 5-5-5-13


    ไม่รู้ทำยังไงให้เป็น 4-4-4-12

  18. #18
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ของผม cl 5-5-5-15 บัส 500 ไฟ 1.9 ครับ 1g*2 PKครับ

    ไฟต่ำๆ เสถียรดีนะครับ ใช้มาเป้นเดือนแล้วครับ ส่วน CL4 ผมเล่นแบบไม่เอ๋อ ไฟ1.9 ได้ที่ บัส 450 ครับ

    บอร์ดกากครับ เก่าแล้ว asrock nf6p-vsta ครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    ครับ

    ค่า Performance Level ฟังดูเหมือนต้องปรับให้มากๆ Level ถึงจะเยอะใช่ป่าวครับ

    แต่จริงๆมันเป็นค่า Read Delay ครับ ยิ่งมากก็ ส่งผลกระทบกับ ประสิทธิภาพการอ่านข้อมูล ตามค่าที่ท่านปรับมาก็สอดคล้องกันครับ เพราะมันโดดๆจากค่าอื่นๆพอควร เพราะท่านไปปรับมันค่านี้แหล่ะครับ


    สามตัวที่ผมตั้งข้อสังเกตคือ มันก็จะลด Latency โดยรวมได้ อีกหน่อยครับ

    แต่ว่า ก็ให้ดูค่า Precharge Delay ตัวอ่านร่วมด้วยนะครับ มันต้องสัมพันธ์กันครับ เพราะไม่อย่างนั้น เลยจุดนึงไป จะไม่เสียรแล้วก็ ค่าที่ได้จะต่ำลงครับ ต้องลองหาจุดที่สมดุลดูครับ
    ครับ ๆ ..

    แล้วค่า tREF มันเป็น 3 พันกว่า ๆ จะลดมันยังไงดีครับ .. แล้วมันคือค่าอะไรหรอครับ ..

    ^__^+
    Last edited by Kraiwit; 17 Apr 2009 at 15:35:23.

  20. #20
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    800 PK รู้สึกชิปมันต่างกันอยู่นะ เคยจับ 2 คู่ ลากได้ไม่เท่ากัน

    คู่แรก - ตันที่ 1050 CL5
    คู่สอง - ตันที่ 1092 CL5

    จริงๆต่อ CL6 ได้ แต่ชอบ CL5 มากกว่า /800 PQ บางคู่ยังลากได้พอๆกะ 800 PK

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •