overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ทำไมเน็ต true ได้ไม่เต็มครับ งง

  1. #1
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default ทำไมเน็ต true ได้ไม่เต็มครับ งง

    ความเร็วสูงสุดสำหรับ hi-speed Internet 8192k

    ความเร็วสูงสุดในการเข้าเว็ปในประเทศ 3072k * ท่านได้รับการเพิ่มความเร็ว
    ภายในประเทศเรียบร้อยแล้ว
    ความเร็วสูงสุดในการเข้าเว็ปต่างประเทศ 1024k
    ระยะ***งจากบ้านผู้เช่าถึง RCU (เมตร) 873
    ประเภทลูกค้า
    สถานะลูกค้า
    * ดูความเร็วในการเข้าเว็ปต่างประเทศเป็นหลักในการเลือกสมัคร

    แต่พอเช็คที่ adslthailand มันได้แค่ 1900 เอง ทำไมไม่ได้อย่างน้อย 2.5 เหมือนชาวบ้านเขาครับ - -??

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    อาจจะต้องรอนิดนึงอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    กำ มันจะขึ้นใหมนิ รอมา 2 วันละ คนอื่นเค้าบ่น 2400 2500 ไม่ได้ 3m กัน ของผม ได้แค่ 1900 งง - -"

  4. #4
    OverclockZone Member markzar's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    Upper East Side

    Default

    ผมก้อเจอปัญหานี้คับ 8mb

    โทรไปถาม ที่ 02 900 9898

    ได้คำตอบมาว่า ความเร็วจะได้แค่ ประมาณ 60% T_T

    ตอนทียังไม่เปลี่ยนเป็น 8mb ใช้ 2mb ความเร็ว ประมาณ 1700 พอเป็น 8mb ประมาณ 6600

    ทำไม่ต้องกั๊กความเร็วด้วยไม่เข้าใจ....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    เปอร์เซนที่เหลือเสียเป็นค่า header ครับสำหรับ adsl

  6. #6
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ค่า header คืออะไรเหรอครับ ตอน 2 เมก เท่าผมเลย 1700 พอเปน 3 เมก เป็น 1900 - -"

  7. #7
    OverclockZone Member markzar's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    Upper East Side

    Default

    แต่ตอนนี้ โหลดบิท ความเร็วประมาณ 800k+

    ถือว่าโอเคละคับ

    แต่เทสสปีด เพิ่มมานิดหน่อยเป็น 6900

  8. #8
    OverclockZone Member EiZanG's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    6900/8 ช 862.5 KB/s
    8000/8 ช 1000 KB/s

    วิธีหาความเร็วจาก Kbps เป็น KB/s

  9. #9
    OverclockZone Member yokked's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    ผมพึ่งขอเปลี่ยนโปรไป เปลียนจาก2เมกไปเปง4เมก แต่พอเทสสปีทดูมา 2600 kB เวนกำจริงๆ
    ตอนใช้2เมกมาให้ 1.9mb เศร้าใจ

  10. #10
    OverclockZone Member ukozaa's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2009
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by EiZanG View Post
    6900/8 ช 862.5 KB/s
    8000/8 ช 1000 KB/s

    วิธีหาความเร็วจาก Kbps เป็น KB/s
    อย่าลืมว่าที่ true โฆษณาคือ Mbps นะครับซึ่งเราก็น่าจะได้เต็มที่
    ถ้า 8 Mbps ก็เท่ากับ 8x1024=8192 Kbps ใช่หรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by chai-overzone View Post
    เปอร์เซนที่เหลือเสียเป็นค่า header ครับสำหรับ adsl
    แต่ Header จาก3Mbps เหลือ 1.9Mbps มันเยอะไป ปกติมันจะได้ 2.4-2.5Mbps+
    โทรเข้า 0 ทรู โลด

    Quote Originally Posted by ukozaa
    อย่าลืมว่าที่ true โฆษณาคือ Mbps นะครับซึ่งเราก็น่าจะได้เต็มที่
    ถ้า 8 Mbps ก็เท่ากับ 8x1024=8192 Kbps ใช่หรือเปล่าครับ
    จะได้ประมาณ 6.5-7Mbps เพราะตามข้อบน ต่อให้เอาสายแลนสั้นๆเสียบกับชุมสาย ก็อาจจะไม่ถึง8เลย มีคนเคยเทสๆ ลองหากระทุ้เก่าๆ ได้ประมาณ 71xx Kbps.

  12. #12
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    ขอตอบนิดนะครับ เมื่อก่อนผมเห็นสามก็โหลดได้ 1.9 เท่าท่าน
    อันนี้ออโต้อัพนะครับ ซักสี่ห้าวันก็วิ่งเต็มสาม
    แต่โปรผมต้องได้ในประเทศ 4 ผมเลยไปอัพผ่านหน้าเว็บ

    รอ 24 ชม เช็คว่าท่อมา ไปเทส ได้ 3 เท่าเดิม

    รีเร้าเตอร์ 1 ครั้งเทสใหม่ วิ่งสี่เต็มครับ

  13. #13
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้โปรผมเป็น 4m แล้วครับ แต่ได้ 3m ลองรีแล้วก็ได้ 3 ครับ แจ้งเรื่องไปทาง ทรู แล้วครับ รอเค้าแก้

  14. #14
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    โคสะนาเกินจริงตลอดสำหรับ บมจ ทรูฯ เนี่ยะ....

  15. #15
    OverclockZone Member mpromsopa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ของผมเพิ่มอัพให้ วิ่งอยู่ที่ 2600 KB คิดว่าปกติ แต่ อัพโหลด 400 เอง
    แต่ที่สำคัญสัญญาณมีปัญหา จ่ายไม่สม่ำเสมอ วิ่งขึ้นวิ่งลงตลอด จาก 2600 - 70 KB และก็หลุดไปในที่สุด
    ต้องปิด ADSL แล้ว ค่อยต่อใหม่ีตลอด ติดบ้างไม่ติดบ้าง
    สรุป ที่อัพให้เป็น 3 mb ก็ไม่ได้มีประโยชน์เลย หลุดบ่อยกว่าเดิมอีก แค่เล่น Dota ยังไม่ได้เลย ปวดหัวจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member onepech's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2007

    Default

    ของผมก้อเป็นตอนเปลี่ยนใหม่ๆๆสัญญาณไม่นิ่ง ต้องรอ2-3วันกว่าจะนิ่ง
    ตอนนี้นิ่งไม่มีหลุดแล้ว แต่สปีดจาก5 ใด้แค่4.2-4.3 Mเอง
    เทสกี่ครั้งๆๆ ก้อไม่เคยเกินนี้ ใครโปร 5M ใด้มากกว่านี้บ้างคับ อยากรู้

  17. #17
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    Quote Originally Posted by maxangle View Post
    ตอนนี้โปรผมเป็น 4m แล้วครับ แต่ได้ 3m ลองรีแล้วก็ได้ 3 ครับ แจ้งเรื่องไปทาง ทรู แล้วครับ รอเค้าแก้
    อันนี้ท่อมายังครับ ถ้ามาแล้วก็ต้องรอต่อไป
    แต่ถ้าท่อยังไม่มาผ่านหน้าเว็บไวกว่าเยอะครับ
    ผมเคยรอ สามวันไร้วี่แวว อัพหน้าเว็บไวกว่าเยอะ

  18. #18
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ท่อมาแล้วครับ มาพร้อมกับสปีด 3 เมก แต่ท่อ 4 เมก เช็คได้ 3.0 ครับ หายไปใหนตั้งเยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •