overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: รบกวนนิดครับ 8600gt เกิดปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default รบกวนนิดครับ 8600gt เกิดปัญหาครับ

    เครื่องเพื่อนผม ใช้ INNO3D 8600gt อยากปกติมาตลอดจนกระทั้งวันนึง เล่นเกมอยู่ แล้วค้าง ครับ

    แต่เสียงยังไปได้ปกติ แต่ภาพค้างไปเลย

    พอรีบูทใหม่ ภาพตรง บูทสกรีนก็มีจุดดำๆ อยู่ทั่ว ภาพเลยครับ
    นอกนั้นปกติไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเข้าสู่หน้า Desktop ภาพแตกเละเทะ
    จนมองอะไรไม่ออกเลยครับ

    คราวนี้ลองลงวินโดวใหม่ครับ แต่เป็นวินโดวตัวเดิมก่อนหน้านั้น ..
    ลงได้ครับปกติ ลงเสร็จก็เข้าหน้า Desktop ได้ปกติครับ

    จนกระทั่งลง Driver การ์ดจอครับ(ตัวเก่าที่เก็บไว้ ตัวที่ใช้ได้มาจนถึงวันที่เรื่องนี้เริ่มขึ้น) ลงเสร็จปุ๊ปภาพแตกปั๊ป ทันใจไม่ต้องลุ้นเลยครับ

    ลงวินโดวใหม่อีกคราวนี้ ใช้ๆไปก่อน เพื่อนผมจะดูผลบอลครับ ทนๆไป พอได้รู้ผล หอยชนะหงษ์แล้วก็เลยต่อด้วยการหา Driver ใหม่มาลงครับ จากเว็ปของทาง nvidia เลย ผลเป็นเหมือนเดิมครับภาพแตก

    เลยเข้า Save Mode ไปลบ Driver ให้มันเพื่อที่จะให้มันใช้ๆ ไปก่อน

    เป็นที่อะไรได้บ้างครับ ตัว Driver ก็ตัวเดียวกับที่เคยใช้ตอนยังปกติดีอยู่ เพราะผมเป็นคงไปลงให้เองแล้วเก็บไว้ เผื่อจะต้องลงใหม่เนื่องจากเพื่อนผมมันไม่ได้เก็บแผ่นที่แถมมาตอนซื้อตัวการ์ดครับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ ส่วนตัวไม่เคยใช้ Nvidia แต่เครื่องเพื่อนผมมีอะไร ผมก็เป็นคนแก้ให้ตลอด จนถึงปัญหานี้รับ แก้ไม่ตกจริงๆ ไปหา Driver ใหม่มาลงแล้วก็ไม่ผ่านครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    ถ้ามีประกัน เอาไปเคลมเลยครับ ของเพื่อนผมWinfast ก็เป็นอาการนี้เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    ประกันหมดแล้วครับ

    เข้าใจว่าหมดไปตั้งนานแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

    ดันๆ ให้คำตอบเพื่อนไม่ถูกเลยครับ

    นอกจากซื้อใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    มันไม่ได้เป็นที่ Windows หรือ Driver หรอกครับ เป็นที่ VGA มันคงเสื่อมหรือถึงขั้นเสียแล้วครับ
    เพราะการลง Driver เป็นการเล่งประสิทธิภาพ VGA ให้ใช้งานได้เต็มที่ ซึ่ง VGA ของคุณ ไม่สามารถรองรับการทำงานแบบปกติที่ว่าได้แล้ว ที่มันใช้ได้ก็เฉพาะตอนไม่มี Driver เท่านั้นเพราะฟังก์ชันที่ เสียไปแล้วไม่ได้ถูกเปิดมาใช้งานตอนยังไม่ได้ลง Driver จึงเหมือนไม่มีปัญหาอะไร

    แต่พอลง driver ฟังก์ชันที่เสียถูกเปิดให้ทำงานมันก็ออกอาการเดี้ยงอย่างที่เห็นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ๋อ แต่คุณสามารถแก้ไขโดยการปิดฟังก์ชันที่อาจเป็นปัณหาออกไปได้ก่อน โดยคลิกขวาที่ Desktop

    >Properties>Settings>Advanced>Troubleshoot

    จากนั้นเลื่อน แทบ Hardware acceleration จาก Full ลงมาเป็น None ครับ
    ถ้าใช้ได้ไม่มีปัญหาค่อยขยับเพิ่มจาก None ไปทางขวาทีล่ะขั้นจนกว่าจะถึงขั้นที่ตัว Vga มันมีปัญหาค่อยหยุดครับ

    (อันนี้ใช้ได้ชั่วคราวครับ ทำแบบนี้อาจเล่นเกมไม่ได้อีกแล้วครับ อาจจะได้แค่ดูหนังอย่างเดียว ยังไงถ้ามีตังแล้วค่อยไปซื้อใหม่ทีหลังก็แล้วกันครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    ขอบคุณมาก ครับ เดี๊ยวจะลองให้เพื่อนทำดู ..

    แต่ว่า ต้องเข้าไปทำใน Save Mode ใช่ไหมครับ

    สงสัยต้องไปทำให้ มันทำอะไรไม่เป็นเลยนอกจากเล่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •