overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามการFormatและลงวินโดว์ใน"SSD"

  1. #1
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default ถามการFormatและลงวินโดว์ใน"SSD"

    อาจจะอ่านเข้าใจยากซักนิดนะคับแต่ผมจำเป็นต้องถามจิงๆ

    เรื่องมีอยู่ว่าผมทำการconvert partition ของ SSD โดยใช้โปรแกรม partiton magic เปลี่ยนจาก NTFS เป็น FAT32 จากนั้นก้อลงวินโดว์ใหม่ แต่ปัญหามีอยู่ว่า หลังจากเลือกpartition ที่ต้องการเรียบร้อยแร้ว มันไม่มีตัวเลือกให้ Formatเป็นFat32 ก่อนลงวินโดว์อ่ะคับตรงหน้าจอสีฟ้าที่มันจะเขียนประมานว่า

    .......NTFS (Quick)
    .......NTFS
    .......Fat32 (Quick) <<<< ไม่มีตัวเลือกนี้
    .......Fat32 <<<< และตัวเลือกนี้


    ไม่ทราบว่าผมจะต้องทำอย่างไรให้มีสองตัวเลือกด้านล่างขึ้นมา ถ้าไม่จำเป็นต้องทำผมจะต้องทำอย่างไรให้Format เป็น Fat32 ได้เหมือนกับตัวเลือกของNTFS สองอันบน

    ตอนนี้ผมต้องเอาSSDไปFormat เครื่องอื่นแร้วนำมาลงวินโดว์โดยใช้ตัวเลือกอันสุดท้ายที่ประมานว่าลบโฟลเดอร์วินโดว์เก่าทิ้งแร้วลงใหม่อ่ะคับ แผ่นที่ผมใช้ลงผมลองหลายแผ่นแร้วคับแต่ทั้งหมดที่ลองเป็นแผ่นWindow XP Original

    ขอบคุรสำหรับความรู้ที่ทุกท่านมอบให้นะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    อ๊อเกือบลืม SSD ของผม 64GB นะคับผม ย้ำอีกครั้งนะคับต้องการFormatและลงวินโดว์ เป็น Fat32

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Onnut 56

    Default

    ความรุ้เท่าที่มีนะคับ ผมคิดว่าต้องแบ่ง พาธิชั่น ไม่งั้น จะต้องเปง NTFS อ่ะคับ มันเกินขนาด

    ไม่แน่ใจ รอท่านอื่นนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gunnerplus View Post
    ความรุ้เท่าที่มีนะคับ ผมคิดว่าต้องแบ่ง พาธิชั่น ไม่งั้น จะต้องเปง NTFS อ่ะคับ มันเกินขนาด

    ไม่แน่ใจ รอท่านอื่นนะคับ
    คิดแบบท่านอยู่เหมือนกันแต่พอดีว่าผมไปเล่นเครื่องเพื่อนรู้สึกเค้าแบ่ง40-40 แต่ยังformat ได้ทั้งสองอย่าง แต่ก้อขอขอบคุนมากคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    แล้วทำไมถึงลงเป็น FAT32หละครับ NTSC หนะดีแล้ว ใช้SSDทั้งทีแต่ไปใช้FAT32 ก็แย่เลย -*-

    เรื่องไม่มีFAT32 ถ้าเดาไม่ผิดมันน่าจะมีแต่NTSC มานานแล้วถ้าใช้window ตัวที่ออกมาหลังๆ(หรือจะเป็นเพราะใช้sataก็ไม่แน่ใจนะ)

  6. #6
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    แล้วทำไมถึงลงเป็น FAT32หละครับ NTSC หนะดีแล้ว ใช้SSDทั้งทีแต่ไปใช้FAT32 ก็แย่เลย -*-

    เรื่องไม่มีFAT32 ถ้าเดาไม่ผิดมันน่าจะมีแต่NTSC มานานแล้วถ้าใช้window ตัวที่ออกมาหลังๆ(หรือจะเป็นเพราะใช้sataก็ไม่แน่ใจนะ)
    ทำไมถึงใช้FAT32 ??? อันนี้ก้อเพราะว่าSSD มันเขียนได้ช้ากว่า ฮาร์ดดิสแต่อ่านข้อมูลได้เร็วกว่าคับ ผมได้ลองดูแร้วในตอนแรกผมใช้ NTFS เวลาในการบูตเครื่องบวกเวลาที่เริ่มใช้งานต้องใช้เวลานานพอสมควร แต่เมื่อเปลี่ยนเป็นFAT32 นั้นเรียกได้ว่าหน้ามือเปนหลังเท้าเลยคับ

    NTFS มันเรวและดีกว่า FAT32 ในทางเทคนิคบางข้อเท่านั้นคับ ข้อมูลอันนี้ผมหาในพี่กูลเอา เปรียบเทียบกับโน๊ตบุ๊คของAcer รุ่นที่ใช้ SSD


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •