overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เหล่าสาวก AMD ช่วยสอนผมดูหน่อยคับผม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Talking เหล่าสาวก AMD ช่วยสอนผมดูหน่อยคับผม

    คือว่า Intel อ่ะ มันจะบอก FSB มาเรยใช่ปะ

    แร้ว AMD ดูตรงไหน ตรงSystembus เหรอ

    แร้วเลือกบอร์ดกะซีพียูยังไงให้รับกันได้อ่ะ

    แร้วได้บอร์ดที่ว่ารับได้2000 งี้

    แร้วCPU มันเกิน 2000 งี้ มันก้อวิ่งแค่ 2000 เหรอ งงมากคับผม

    แร้ว AMD รับการ์ดจอทั้ง Nvidia แระได้ ATI ได้ ทั้ง2รึเปล่าคับผม ช่วยสอนหน่อย

    คับผมแร้ว

    45nm กะ65 nm ต่างกันยังไง ต้องเลือกใส่ที่บอร์ดกะCpu ช่ายมั้ยอ่ะ

    ช่วยตอบทีนะคับผม

    อ้อแร้ว hit link คือค่าอะไรอ่ะ
    Last edited by jason13x13; 17 Apr 2009 at 08:46:38.

  2. #2
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ไอที่บอก 2000 มันคือ HT Links ชื่อเต็ม HyperTransport
    บัส HyperTransport (HTT) ของ AMD มีการออกแบบที่แตกต่างจากบัสเดิมๆ การเชื่อมต่อบัส HTT มีลังษณะแบบ point-to-point คือ อุปกรณ์ แต่ละตัวจะถูกเชื่อมต่อกันคล้านปลั๊กไฟ ดังนั้น ประสิทธิภาพของบัส HTT จึงมีประสิทธิภาพสูงกว่า Front Side Bus (FSB) หรือบัสเดิมที่นิยมใช้กัน
    ปกบัส CPU จะมีการรับส่งข้อมูลที่64บิต แต่บัส HTT สามารถปรับความกว้างของการรับส่งข้อมูลได้ 8, 16, 32 ตามการออกแบบของผู้ใช้งาน บัส HTT ทำงานแบบสัญญาณขาขึ้นขาลง เหมือน ram ddr และใช้หน่วยวัด MT/s

    ถ้าบอดรับ HT link ได้ 2000 CPU วิ่งเกิน ก็จะวิ่งแค่ 2000 ครับ

    รับได้ทั้งสองค่ายแหละครับ แต่ SLI หรือ CrossFire ต้องดูที่ Chip ด้วย

    45nm กับ 65 nm เป็นเทคโนโลยีการผลิต

    45nm ร้อนน้อยกว่า กินไฟน้อยกว่า ครับ อื่นๆ 45nm ดีก่า

  3. #3
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    เรพบนเทพครับ ตอบหมดเลย

    จี้ให้อีกนิดละกัน
    เลข 2000 ตัวที่ท่าน จขกท เห็นก็คือ FSB นั่นเอง
    เมนบอร์ดที่รับได้ 2000 (Socket AM2) ก็คือเมนบอร์ดที่ FSB ได้สงสุด 2000
    FSB ไม่ใช่ CPU Clock ... Clock ของ CPU ไม่ได้ถูกจำกัดที่เมนบอร์ด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    แร้ว FSB bus ของ AMD ดูตรงไหนคับ

    เหงเค้าบอกว่าถ้าเยอะก้อจะเร่นเกมลื่นอ่ะคับ

    ตรง SystemBus คือ FSB bus เหรอคับผม

  5. #5
    OverclockZone Member kapookdum's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    " แล้ว " ครับ ไม่ใช่ " แร้ว "

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    เร่นเอ็มมากไปหน่อย ภาษาเอ็มอ่ะ เหอะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member mc_toon's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    __กรรมกรขั้นเทพ___

    Default

    Quote Originally Posted by kapookdum View Post
    " แล้ว " ครับ ไม่ใช่ " แร้ว "
    แหม่ นิดๆหน่อยๆ ไม่ได้เลยนะท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member cutiemomus's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007
    Location
    นิคม 304 ปราจีนบุรี

    Default

    บัสของ cpu ก็เอาความเร็ว core ไปหารกะตัวคูณของซีพียูรุ่นนั้นๆหรือที่ตั้งค่าไว้ ก็จะได้บัสจริงๆของมันไงครับ
    เช่น Athlon X2 3800+ วิ่ง 2.0g = 2000m หารด้วย 10 (ตัวคูณของ Athlon X2 3800+) จะได้บัส = 200 นั่นเอง ดูเหมือนว่าบัสจริงๆของ AMD มันก็ 200 หมดเลยมั้งนะ ส่วนความเร็วของ HT = บัส(200) * ตัวคูณ HT * 2

  9. #9
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    CPU ผม X4 9550@2.60GHz HT Link อยู่ที่ 2130MHz แล้ว M/B ผม ECS A780GM-A HT Link มันวิ่งจิงๆที่ 2130MHz รึป่าวคับ รึว่ามันโชว์แต่ใน CPU-Z วิ่งจิงไม่ถึงคับ ^_^"

  10. #10
    OverclockZone Member cutiemomus's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007
    Location
    นิคม 304 ปราจีนบุรี

    Default

    ไม่ใช่คับ มันต้อง คูณ 2 เพราะมันเป็นแบบคล้ายๆกะแรม DDR มันมีขาขึ้นกับขาลง ในรอบสัญญาณนาฬิกาเดียว 2130 จิงๆมันเป็น 4260 คับ X4 9550 มันเป็น HT ตัวใหม่ มันสูงสุดที่ 5600 มั้งคับถ้าจำไม่ผิด

  11. #11
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ไม่ใช่คับ มันต้อง คูณ 2 เพราะมันเป็นแบบคล้ายๆกะแรม DDR มันมีขาขึ้นกับขาลง ในรอบสัญญาณนาฬิกาเดียว 2130 จิงๆมันเป็น 4260 คับ
    อ่ะใช่คับ ผมเข้าในคับว่าต้องคุณ 2 ตามสเปกมันเขียน 3600 แต่ตอนนี้ CPU มันวิ่ง 4260 เลยอยากทราบว่าจิงๆแล้ว M/B มันวิ่ง 4260 เท่า CPU ไหม หรือว่ามันให้วิ่งที่แค่ 3600,4000 คับ

  12. #12
    OverclockZone Member cutiemomus's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007
    Location
    นิคม 304 ปราจีนบุรี

    Default

    ถ้ามันวิ่งได้ไม่ค้างก็เอาเยอะไว้ดีกว่าคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •