overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เอ่อ งงมากครับกับ DirectX เนี่ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member parksos's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default เอ่อ งงมากครับกับ DirectX เนี่ยครับ

    คือผมกะลังลงเกม Need For Speed MW แล้วมันลงไม่ได้มันขึ้นมาให้ลง DirectX

    เหมือนมันบอกว่าของผมเป็นเวอร์ชันเก่า

    แต่เครื่องผมเล่นเกมใหม่ๆอย่าง Mirror Edge หรือ Assasins Creed ได้ เกี่ยวปล่าวหว่า

    และถ้าผมอัพเดต DirectX เนี่ย มันจะทำให้เกมอื่นมีปัญหาเล่นไม่ได้รึปล่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    เอาเป็นว่าหลังลงเกมส์เสร็จผมจะลง DirectX ตัวล่าสุดทับทุกครั้ง
    ( ล่าสุดตอนนี้ directx_mar2009_redist.exe )

  3. #3
    OverclockZone Member parksos's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ทั้งที่ DirectX ของผมมันก็รองรับยุแล้ว มันทำไมถึงให้โหลดอีกล่ะครับเนี่ย

    อุตส่าห์โหลดตั้งนาน อยากเล่นๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    ก็หาเวอร์ใหม่มาลงสิครับ จริงๆใน แผ่นหรือใน iso น่าจะมี

    เกมเก่า ก็เล่นได้ทั้งนั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member blazht's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    RANGSIT

    Default

    หาใน www.microsoft.com สิคับ ตัว DirectX ใหม่สุดเลยน่าจะ Nov เกมส์มันก็ลงให้ครับแต่เราต้องลง DX ที่เกมส์มีมาแล้วลงของเราแทนเสมอคับ

  6. #6
    OverclockZone Member GeneGTO's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอบผิดกันหมดเลย อิอิ

    วิธีแก้มีดังนี้ครับ

    1.ก็อปไฟล์ใน CD1 ลงไปในเครื่องน่ะครับ

    2.หาไฟล์ Autorun.cfg

    3.เปิดด้วย Notepad

    4.แก้ตรง directx=9.0c ให้เป็น directx=0

    5.ลองดูครับ

    ปล.มันมีอีกหลายวิธีแต่คิดว่าวิธีนี้น่าจะใช่ที่สุด

  7. #7
    OverclockZone Member parksos's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ขอวิธีอื่นอีกได้มั้ยครับ

    ปล.พอแก้ directx=9.0c ให้เป็น directx=0 แล้ว เราบันทึกไว้ที่ไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member GeneGTO's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by parksos View Post
    ปล.พอแก้ directx=9.0c ให้เป็น directx=0 แล้ว เราบันทึกไว้ที่ไหนครับ
    ก็เปิดมาด้วย notepad พอแก้เสร็จก็ save ทับเลยครับ

    วิธีอื่นนะครับ

    - ก๊อบข้อมูลในแผ่นไปไว้บนฮาร์ดดีส
    - เข้าไปที่โฟลเดอร์ AutoRun
    - เปิด autorun.cfg ด้วย notepad
    - ไปที่บรรทัด DirectXVersion=9.0c แก้ให้เป็น DirectXVersion=0 หรือ ลบบรรทัดนี้ทิ้งไปเลย
    - เซพ
    - ลงเกมจากไฟล์ที่อยู่บนฮาร์ดดีส

  9. #9
    OverclockZone Member parksos's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณ คุณ GeneGTO มากครับ ได้เล่นแระ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •