overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Compress Files มันต้องใช้ CPU มากขนาดนี้เลยหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Noni3z's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Question Compress Files มันต้องใช้ CPU มากขนาดนี้เลยหรอครับ

    คือตอนให้มัน Compress ไฟล์ใหญ่ มันต้องใช้ CPU เกือบสุดเลยหรอครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member MrCatZaa's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ???????

    Default

    ของเราแค่นี้เอง....





  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    มีอะไรรันด้วยเปล่า ดู Processes ดูงับ

  4. #4
    OverclockZone Member taomar's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    งืมม

    ตามรีบนคับ

  5. #5
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default



    คนที่ไม่ถึงระดับขนาดนี้ WinRAR เวอร์ชั่นเก่ารึเปล่าคับ? ถ้าเวอร์ชั่นใหม่ๆมันจะมีระบบใช้ CPU ทุกหัวในการบีบไฟล์ทำให้เร็วขึ้น + สูบ CPU สูงขึ้น ลองรัน Bench Mark 1 นาทีดูคับ ว่าได้เท่าไหร่กัน ของผมได้

    Speed 882 Kb/s
    Processes 52 MB

    แล้วก็ตอนแตกไฟล์มันใช้ CPU น้อยกว่าตอนบีบไฟล์เยอะนะคับ - -' ตอนแตกไฟล์เครื่องผมใช้แค่ 30 - 50%
    Last edited by championrpg; 17 Apr 2009 at 23:25:14.

  6. #6
    OverclockZone Member taomar's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    ตรวจสอบ WinRAR ว่าเวอร์ชั่นเก่าไปไหม

    ถ้าไม่เก่า

    ก็ดูการรันของโปรแกรมว่าเปิดอะไร อยู่รึเปล่า

    ถ้าไม่ได้เปิด

    น่าจะมีจากฮาร์ดดิส

    ดูฮาร์ดดิส จากหน้า boot ว่ามันยี่ห้อ

    เวสเทิร์นอ่าป่าว(เพราะยี่ห้อนี้เจอปัญหาบ่อย ชื่อไม่รู้ถูกอ่าป่าว)

    ถ้าใช่ ก็น่าจะเปลี่ยนได้แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    WiN RAR ยังเด็กๆ ครับ



    ไปลองโปรแกรม KGB Archiver ดู

    ตอนบีบไฟล์ แบบ eXtreme จาก 1Gb เหลือ 40กว่า MB อ่ะ

    กินแรมไป 2GB กว่าเลย

    CPU 2Core กินไป 30-50%

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ผมใช้ Winrar 3.71 เวลาบีบอัด เครื่องร้องเลย มันกินแรม กินซีพียูแยะเหมือนกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Sk8terKid's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009
    Location
    Home

    Default

    ก็ลองดูโปรเซสอื่นด้วยครับ
    แต่ถ้ามันกินซีพียูมากจริงก็ลองตัวอื่นดูเตอะ

    การใช้ซีพียูมากไม่ใช่เรื่องแปลกครับ
    จะแปลกก็ต่อเมื่อใช้แล้วไม่ยอมปล่อยนะ แฮะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •