overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับเปิดเครื่องไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member pomamd's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Anfeild Kham-sang Korat

    Smile ช่วยด้วยครับเปิดเครื่องไม่ติด

    ซื้อฟีน่อม x3 8750 บอร์ด ecs a780 gma-ultra มาประกอบเสร็จแล้ว ปรากฎว่า เครื่องเปิดไม่ติด พัดลมไม่หมุน แต่ไฟสีเหลืองตรงเมนบอร์ดติด ตรงเมนบอร์ดมันเป็นไฟ atx power 12 v แบบ 8 พิน แต่ psu ที่ติดมากับเคส gview 450 w มีแค่ 4 พิน เกี่ยวกันใหมครับว่า ผมจะต้องไปซื้อ psu ใหม่ที่มีแบบ 8 พินเหมือนกัน หรือว่า สามารถใส่แบบ 4 พินได้เลย ส่วนพินที่เหลือปล่อยทิ้งไว้ได้ สาเหตุที่เปิดเครื่องไม่ติด เป็นเพราะไฟไปเลี่้ยงเครื่องไม่พอหรือเปล่า ถ้าเพราะสาเหตุนี้จะได้ไปซื้อ psu มาใหม่เอาแบบมี 8 พิน หรือผมจะขายเมนบอร์ดทิ้ง ซื้อใหม่ดีไม๊ เอาasus คงดี ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบให้นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    น่าจะเป็นที่ เพาเวอร์ซัพพลาย นั้นเเละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    เปลี่ยนpsuเลย เอาriadmax 530W เป็นอย่างน้อย

  4. #4
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ดี

  5. #5
    OverclockZone Member pomamd's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Anfeild Kham-sang Korat

    Default

    Quote Originally Posted by ploynut View Post
    ดี
    หมายถึงขายทิ้งดี หรือเปลี่ยน psu ดีครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    เปลื่ยนาถานเดียว ครับพี่น้อง

  7. #7
    OverclockZone Member Exisฯ's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกันครับ

    ช่วยดันให้

  8. #8
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ต้อง 8 พินครับผม ซื้อเปลี่ยนใหม่ได้เลยครับ

    ถ้าไม่ได้อีกเช็ค cpu ว่าใส่ถูกต้องรึเปล่า

    ถ้าไม่ได้อีกก็เช็คสายที่ต่อกับบอร์ดเพื่อเปิดเครื่องดู ว่าเสียบถูกช่องอะป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member pomamd's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Anfeild Kham-sang Korat

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    ต้อง 8 พินครับผม ซื้อเปลี่ยนใหม่ได้เลยครับ

    ถ้าไม่ได้อีกเช็ค cpu ว่าใส่ถูกต้องรึเปล่า

    ถ้าไม่ได้อีกก็เช็คสายที่ต่อกับบอร์ดเพื่อเปิดเครื่องดู ว่าเสียบถูกช่องอะป่าว
    รู้แล้วครับเสียบหัว 4 พินก็ได้ครับ แต่ต้องเลือกที่เป็นช่อง 12v๋ อยู่ริมขวาสุดก็ใช้ได้ครับ แต่ลองให้ร้านเช็คดูปรากฏว่า บอร์ดเสียครับ เลยได้เปลี่ยนตัวใหม่ ว่าจะกลับมารีบเซ็ทไบออส แต่มีปัญหาใหม่อีกแล้ว เซ็ทยังไงก็ลงวินโดวส์ไม่ได้อีก ใครมีวิธเซ็ทไบบออส รบกวนขอแแบบละเอียดเลยน่ะครับ
    สเปคเครื่องครับ phenom x3 8750 m/B A780GMA - Ultra Ram DDR 800Mhz kingston HDD WD 320 GB SATAII DVD RW Liteon SATAII เด๋วขอตั้งกระทู้ใหม่เลยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    สงสัยเสียบไฟผิดบอร์ดเลยเจ๊ง 5 5

  11. #11

    Default

    ผม ว่าเด๋ว นี้ต้อง อย่างน้อย ต้อง 750W แล้ว นะครับ เหอะๆๆ แนะ นำประมาณ 2500 บาทอยู่หมัด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •