overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: e5200 กับ p5q-e

  1. #1
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default e5200 กับ p5q-e

    มันเข้ากันได้มั๊ยคับ ผมว่าจะเอามาoc ก่อน มีตังถึงจะอัพซีพียูใหม่ ประมารว่าอยากได้บอร์ดเทพๆๆก่อน

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    4 กิก แน่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    4 กิก แน่ครับ
    ถามอีกนิดคับ p5q-e มีช่องไฟเลี้ยงซีพียู 8พิน เเล้วเค้าเอาสติกเกอร์สีดำมาปิดไว้4พิน เเล้วก็จะเหลือ4พินเพื่ออารายคับคับ อันนี้ผมไม่รู้จิงๆๆ เเล้วไฟเลี้ยงเเบบ8พิน กับ4พินต่างกันยังไง เเล้วถ้ามี8พิน เราเสียบ4พินจะมีปัญหามั๊ย ถ้าเอามาocด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by makill View Post
    ถามอีกนิดคับ p5q-e มีช่องไฟเลี้ยงซีพียู 8พิน เเล้วเค้าเอาสติกเกอร์สีดำมาปิดไว้4พิน เเล้วก็จะเหลือ4พินเพื่ออารายคับคับ อันนี้ผมไม่รู้จิงๆๆ เเล้วไฟเลี้ยงเเบบ8พิน กับ4พินต่างกันยังไง เเล้วถ้ามี8พิน เราเสียบ4พินจะมีปัญหามั๊ย ถ้าเอามาocด้วย
    ไม่มีปัญหาครับ เอา4pin เสียบ 8pinก็ได้ ถ้า CPU เราไม่ได้กินไฟมาก 8Pinมันเอาไว้ตอนที่เราใช้ CPU ที่กินไฟมากๆอย่าง C2Q ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pongmet's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    อยาก oc แบบเอาให้คุ้มค่าเงิน เล่น DFI กับ Gigabyte EP45-UDxx ดีกว่าครับ

    ราคาใกล้ๆ P5Q-E แต่ DFI กับ Gigabyte OC ได้ดีกว่าเยอะ

    แต่ถ้าไม่ OC แบบเต็มๆ เท่าที่ cpu จะทำได้ก็เล่น P5q-e ก็ได้ครับสวยดี ผมเองก็ใช้อยู่ (แต่ปวดหัวกะ bios สุดๆ)

  6. #6
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    Quote Originally Posted by pongmet View Post
    อยาก oc แบบเอาให้คุ้มค่าเงิน เล่น DFI กับ Gigabyte EP45-UDxx ดีกว่าครับ

    ราคาใกล้ๆ P5Q-E แต่ DFI กับ Gigabyte OC ได้ดีกว่าเยอะ

    แต่ถ้าไม่ OC แบบเต็มๆ เท่าที่ cpu จะทำได้ก็เล่น P5q-e ก็ได้ครับสวยดี ผมเองก็ใช้อยู่ (แต่ปวดหัวกะ bios สุดๆ)
    ห่วยบรมครับ P5Q Serie ผมขายคอมอยู่ ของเคลมกันว่าเล่นเลย พักหลังๆนี่ ASUS ดูเหมืนจะทำเมนบอร์ดกับ VGA งานหยาบนะครับ โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่แผ่น PCB

  7. #7
    OverclockZone Member pongmet's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ฮ่าๆ ท่านก็ตรงสะ ผมอุดส่า อ้อมให้ จขกท ได้คิด 555
    เจอท่านเข้าไป ......

  8. #8
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by pongmet View Post
    ฮ่าๆ ท่านก็ตรงสะ ผมอุดส่า อ้อมให้ จขกท ได้คิด 555
    เจอท่านเข้าไป ......
    สรุปว่า ocไม่มันเท่าDFI กับgiggabiteหรอคับ

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by makill View Post
    สรุปว่า ocไม่มันเท่าDFI กับgiggabiteหรอคับ
    พอกับแหละครับ แต่ DFI มันจะมีฟังชั่นให้ปรับเยอะกว่า ASUS กับ GIGGABITE นะครับ แต่ DFI เขาขึ้นชื่อในเรื่อง OC อยู่แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    พอกับแหละครับ แต่ DFI มันจะมีฟังชั่นให้ปรับเยอะกว่า ASUS กับ GIGGABITE นะครับ แต่ DFI เขาขึ้นชื่อในเรื่อง OC อยู่แล้ว
    เเล้วมันจะเข้ากันได้มั๊ยคับ ผมกะว่าจะเอา e5200+DFI LP DK P45-T2RS PLUS เอามาocแบบสุดๆๆเอาpsuรุ่นไหนดีเเล้วผมเห็นบอร์ดตัวนี้มีช่องไฟเลี้ยงซีพียู8พินเราใส่4พินแทนได้มั๊ยคับหรือว่าใส่8พินไปเลยจะได้ocเเบบสุดๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    ดันที

  12. #12
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by makill View Post
    เเล้วมันจะเข้ากันได้มั๊ยคับ ผมกะว่าจะเอา e5200+DFI LP DK P45-T2RS PLUS เอามาocแบบสุดๆๆเอาpsuรุ่นไหนดีเเล้วผมเห็นบอร์ดตัวนี้มีช่องไฟเลี้ยงซีพียู8พินเราใส่4พินแทนได้มั๊ยคับหรือว่าใส่8พินไปเลยจะได้ocเเบบสุดๆๆ
    ได้อยู่แล้วครับ e5200+DFI LP DK P45-T2RS PLUS 4กิกup แน่นอน ส่วน PSU ถ้าเรามี 4 พิน ก็ใส่ 4 พิน ถ้าเรามี 8 พิน ก็ใส่ 8 พิน แต่ PSU ดีๆก็ช่วยในการ oc ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ได้อยู่แล้วครับ e5200+DFI LP DK P45-T2RS PLUS 4กิกup แน่นอน ส่วน PSU ถ้าเรามี 4 พิน ก็ใส่ 4 พิน ถ้าเรามี 8 พิน ก็ใส่ 8 พิน แต่ PSU ดีๆก็ช่วยในการ oc ได้ครับ
    ขอบใจมากคับ ว่าแต่เห็นTT 550W เเหล่มมั๊ยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    โอเคครับตัวนี้

  15. #15
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    ขอบใจคับ

  16. #16
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    4Ghz+ ..................................แต๊บ

  17. #17

    Default



    P5Q-E ประสบการณ์คนใช้ด้วยกันครับ bios ไม่ดีครับเซงกับมันระบบไม่ดีต้องเครมไปหลายรอบ ทั้ง Flash bios ไปก็หลายที เเต่ข้อดีก็มีนะมันก็ใช้งานค้องข้างง่ายดี ฟังชั้นเยอะ และอีกอย่างประหยัดไฟ(หรือเปล่า) อิอิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member G-Nano's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008

    Default

    4.5 ไปเลยคับ ^ ^

  19. #19
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ถ้า 4.5 เทสผ่าน

    ก็ไป 5.0 ต่้อเลยครับ..............................แต๊บ 555+


    เอ๊ย ลืมไป E5200 นี่หว่า 5.0 ยาก

  20. #20
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by tee7789 View Post


    P5Q-E ประสบการณ์คนใช้ด้วยกันครับ bios ไม่ดีครับเซงกับมันระบบไม่ดีต้องเครมไปหลายรอบ ทั้ง Flash bios ไปก็หลายที เเต่ข้อดีก็มีนะมันก็ใช้งานค้องข้างง่ายดี ฟังชั้นเยอะ และอีกอย่างประหยัดไฟ(หรือเปล่า) อิอิอิ
    ไบออสมันไม่ดีหรอคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •