overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ปล่อยไว้เฉยๆ ก็ขึ้น Blue Screen อ่ะคับ(ช่วยทีคับ)

  1. #1
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default ปล่อยไว้เฉยๆ ก็ขึ้น Blue Screen อ่ะคับ(ช่วยทีคับ)

    เป็นมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้วคับ เล่นเกมส์ไปซักพัก ก็ขึ้นerrorโค้ด 0x000000F4

    ลองสับRamก็ทำแล้ว เวลาscan virusก็ขึ้นerrorโค้ดเดียวกัน

    หลังๆมานี่ พอเปิดเครื่องทิ้งไว้ ไม่ได้ทำอะไลย ก็ขึ้นerrorคับ

    บางทีก็ 0x00000077 บางทีก็ 0x0000007a

    errorไปเรื่อยเลยอ่ะคับ เป็นเพราะผมไม่ได้ Update Window รึป่าวคับ

    คือจะ Defrag HDD ก็ไม่ได้เลยคับ Error ตลอด

    ปล. เล่นเน็ตเปิดเว็ปอย่างเดียวก็ไม่มีปัญหา จะerrorก็ต่อเมื่อ มีการให้งานคอมมากขึ้นอ่ะคับ

    ช่วยเหลือทีคับ ผมควรต้องทำยังไงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    อากาศมันร้อน...ลองเปิดฝาเคสพัดลมเป่าดูน่าจะช่วยได้

  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    PSU ไฟไม่พอป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    เทสแรมทีละแถวดูซิครับ หรือไม่ก็ใช้โปรแกรม memtest ดู

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เช็กแรม กะ เช็ก Bad sector HDD ดูครับ

  6. #6
    ผู้มาเยือน.....
    Guest

    Default

    1.แรมของยี่ห้ออะไร ใส่เหมือนกันรุ่นเดียวกันป่าว แล้วเป็นของแท้มั้ย
    2.PSU ทำงานป่าว
    3.ลองล้าง Windows แล้วลงใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    PSU ยี่ห้อ FRD เป็นมือคนจับมือกัน 400W
    แต่สภาพไม่ค่อยดีอ่ะคับ สายบางตัวจ่ายไฟไม่ค่อยดี

    แรม KINGTON ชิป Hynix 512*2

    เอาไปเคลมตัวนึง ก็ไม่รู้ว่ามันเสียรึป่าวหรอก เหอๆๆ

    ผมลองใช้ memtestดูอ่ะคับ

    ลองเซ็ทค่าการTest

    คือถ้าเปลี่ยนค่าการtestหัวข้ออื่น มันก็ไม่มีปัญหาอะไรคับ

    แต่ตรงหัวข้อที่3 Memory Sizing

    มันจะมี3ตัวเลือกคือ
    1. Bios - Std (ผมเข้าใจว่า น่าจะเป็นStandard)
    2. Bios - All
    3. Probes

    ผมเลือกTest หัวข้อที่1 กับ 3 ไม่มีปัญหาคับ ไม่เจอerrorเลย

    แต่พอเลือกอันที่2 กลับเจอerrorเป็น พันๆ ตัวเลยคับ

    คือผมก็ไม่รู้วิธีใช้เท่าไหร่อ่ะคับ ช่วยกรุณาผมหน่อยนะคับ

    ปล. ค้างอีกแล้ว บางทีก็ขึ้น disk.sys ntfs.sys 0x0000007a

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ลองกลับไปใช้ค่าดีฟอลต์ของไบออสดูเป็นไง และอาจต้องแฟลชไบออสใหม่ด้วย

  9. #9
    ผ่านมาแนะนำ
    Guest

    Smile

    Quote Originally Posted by hize View Post
    เป็นมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้วคับ เล่นเกมส์ไปซักพัก ก็ขึ้นerrorโค้ด 0x000000F4

    ลองสับRamก็ทำแล้ว เวลาscan virusก็ขึ้นerrorโค้ดเดียวกัน

    หลังๆมานี่ พอเปิดเครื่องทิ้งไว้ ไม่ได้ทำอะไลย ก็ขึ้นerrorคับ

    บางทีก็ 0x00000077 บางทีก็ 0x0000007a

    errorไปเรื่อยเลยอ่ะคับ เป็นเพราะผมไม่ได้ Update Window รึป่าวคับ

    คือจะ Defrag HDD ก็ไม่ได้เลยคับ Error ตลอด

    ปล. เล่นเน็ตเปิดเว็ปอย่างเดียวก็ไม่มีปัญหา จะerrorก็ต่อเมื่อ มีการให้งานคอมมากขึ้นอ่ะคับ

    ช่วยเหลือทีคับ ผมควรต้องทำยังไงคับ


    ถ้า HDD เป็น S-ATA เกิดจากไม่ได้ลง Driver ของ HDD ครับไม่ก็ Driver ไม่ถูกต้องส่วน ถาเป็น IDE-ATA ธรรมดาเป็นไปได้ว่า Cable มีปัญหาลองเปลี่ยนดูสุดท้าย Upgrade Firm ของ MB ด้วยครับเช่นพวก Chipset,VGA เหล่านี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •