overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ลงwin 7 format แค่ c หรือต้อง ทั้งลูกคับ ??

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default ลงwin 7 format แค่ c หรือต้อง ทั้งลูกคับ ??

    คือผมfotmatแค่c

    ลงแล้วเน่าเลยอะคับ
    จอดำเลย

    ???
    เลยอยากรู้ว่ามันจะต้องformatทั้งลูกไหมคับ
    ???

  2. #2
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ก็ปกติทั่วไปนิครับ ปกติถ้าลง C ก็ ฟอแมต C ลงทับไหม่ เท่านั้นเอง

    ทำข้ามขั้นตอนหรือป่าวครับ ??

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ไม่เกี่ยวกันครับ น่าจะเป็นเพราะ Driver มากกว่า Win7 มันยังเป็นแค่ Beta อยู่ บักกระจาย ถ้าลงไปแล้วมีปัญหา นี่เป็นเรื่องปกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    ไม่อะคับ
    หรือว่าhdd ผม มันมี bad
    รึป่าวไม่รู้

    งงอะคับ
    แต่ไปรองอีกลูกไหม่
    ลงได้
    แต่ว่าเอาข้อมูลจากลุกเก่าลง
    เส็ดรี
    แล้วก็เน่าอะคับ
    หรือมันเป็นpartitionที่สร้างด้วย win7เท่านั้นหรอคับ
    ???

  5. #5
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ลงไดร์ไหนก้อฟอแมตแค่ไดร์นั้นคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    แนะไปหาตัว Build 7077 ดีกว่า แก้บั๊กได้เยอะพอสมควร เร็วดีด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้ 7077 64บิตอยู่ ยังไม่เห็นเจอบัคเลยหนิ??

  8. #8
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    เพิ่ง ลง 7000 ไปเมื่อวาน
    format แต่ c ไม่มีปัญหาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ซี อย่างเดียวพอครับ ไดร์อื่นไม่ต้องแตะเลยครับเดี๋ยวจะเสียข้อมูลไปเปล่าๆ
    ถ้าลงแล้วมีปัญหา ลองเปลี่ยนแผ่นดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมลงในไดร์ D โดยที่ไม่fotmatเลยครับข้อมูลในไดร์ D ที่อยู่ก่อนก็ยังไม่หายด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member dargon1006's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2009
    Location
    กรุงเทพ พัฒนาการ25

    Default

    Quote Originally Posted by jor_3230 View Post
    เพิ่ง ลง 7000 ไปเมื่อวาน
    format แต่ c ไม่มีปัญหาครับ
    ฟอแมต ยังไงอะคับ ผมลง win7 คลิกขวาฟอแมตไม่ได้งะ ขึ้นว่าโปรแกรมกำลังทำงานอยู่ ตรอดเลย

    จะลง XP ก็ลงไม่ได้ สั่งฟอแมตไม่ได้ อีก

    อยากรู้ว่า ต้องไช้คำสั่ง DOS รึปล่าวคับ

    แล้วถ้าไช่ พิมคำสั่ง ว่าอะไรคับ Win7 Pro

  12. #12
    OverclockZone Member Antwreng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ไม่มีว้อยย

    Default

    Quote Originally Posted by dargon1006 View Post
    ฟอแมต ยังไงอะคับ ผมลง win7 คลิกขวาฟอแมตไม่ได้งะ ขึ้นว่าโปรแกรมกำลังทำงานอยู่ ตรอดเลย

    จะลง XP ก็ลงไม่ได้ สั่งฟอแมตไม่ได้ อีก

    อยากรู้ว่า ต้องไช้คำสั่ง DOS รึปล่าวคับ

    แล้วถ้าไช่ พิมคำสั่ง ว่าอะไรคับ Win7 Pro
    ก็ลองใส่แผ่นวินโด้วเข้าไป
    เเล้วก็เข้าไบออส เซตให้มันboot จากแผ่นwindow (มันจะเขียนประมาณว่าoptical drive)

    พอbootจากแผ่นเเล้วเอ่อ.....ลืมไปแระ อะไรสักอย่างนี่แหละ เเล้วเข้าไปที่ขั้นตอนแบ่งpartition คล้ายๆกับตอนที่ลงwindows ครั้งแรก

    มันจะมีคำสั่งเขียนไว้บอกเราเลยครับว่าเราจะต้องกดปุ่มใดเพื่อ format drive
    format เสร็จก็แบ่งpartitionใหม่เเล้วก็ลงวินโด้ว์ใหม่ตามปกติ

    ผิดถูกขออภัยครับ
    (ส่วนที่...ไว้ ขออภัยจริงๆครับ ลืมไปแแล้ว เเต่ก็ไม่ยากหรอกเท่าที่จำได้)

  13. #13
    OverclockZone Member dargon1006's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2009
    Location
    กรุงเทพ พัฒนาการ25

    Default

    ของคุงงับ นอกจากนี้แล้วมี วิธีไหนอีกมั่งคับ

  14. #14
    OverclockZone Member SoulEater's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    ประเวศ สวนหลวง กทม จ้า

    Default

    ง่ายสุดแล้วน้ะคับ

    แค่ ใส่ แผ่น วินโดร์ 7 ลงไป อ้ะคับ

    ตงขั้นตอนที่ให้เราเลืองลงที่ไดร์ไหนอ้ะคับ

    ตรงนั้นจะมี ให้เรา ฟอแมต อ่ะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by SoulEater View Post
    ง่ายสุดแล้วน้ะคับ

    แค่ ใส่ แผ่น วินโดร์ 7 ลงไป อ้ะคับ

    ตงขั้นตอนที่ให้เราเลืองลงที่ไดร์ไหนอ้ะคับ

    ตรงนั้นจะมี ให้เรา ฟอแมต อ่ะคับ



    ป่านนี้ จขกท . เป็นเซียนไปแล้วมั้งครับ
    กระทู้นานเเล้วนิ

  16. #16
    OverclockZone Member SoulEater's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    ประเวศ สวนหลวง กทม จ้า

    Default

    ใครขุด ขึ้นมา ฟร่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •